Hàng năm, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta thường tổ chức Tết trồng cây. Em hãy giải thích ý nghĩa của hoạt động đó và phát biểu cảm nghĩ của em.


Các bài văn mẫu lớp 7

Hàng năm, mỗi khi xuân về nhân dân ta thường tổ chức Tết trồng cây. Em hãy nêu ý nghĩa của hoạt động đó và nêu cảm nghĩ của mình.

Hàng năm, mỗi khi xuân về nhân dân ta thường tổ chức Tết trồng cây. Em hãy nêu ý nghĩa của hoạt động đó và nêu cảm nghĩ của mình.

Phân công


Mùa xuân, khi đàn chim bay về làm tổ; khi thì màu xanh biếc, mượt mà trải dài khắp phố phường, thôn xóm; Khi hoa đào, hoa mai nở rộ trong nắng xuân, nhân dân ta hân hoan tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động vui chơi đón xuân là Tết trồng cây. Và, trong những ngày đó, mọi người đều lặp lại những từ đó. Chú:

Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho thế giới ngày càng tươi đẹp hơn.

Từ lâu, con người đã sớm ý thức được mối liên hệ mật thiết giữa mình với thiên nhiên; trong đó cây xanh là yếu tố vô cùng quan trọng. Cây xanh góp phần điều hòa không khí trong lành cho con người sống khỏe mạnh, cầy xanh mang lại bóng mát cho con người khi nắng lên, cây xanh mang lại cho con người trái ngọt sai trĩu, cây xanh gọi chim về làm việc. Tổ ấm ríu rít khúc ca buổi sáng… Trên thế giới, nhiều nước đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc trồng cây xanh, một trong những nước có phong trào rộng khắp là Ấn Độ.

Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, nhân dân ta bắt tay vào xây dựng xã hội mới. Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Khi còn sống, mùa xuân nào Bác cũng đi trồng cây. Noi gương Bác Hồ và hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, nhân dân ta hăng hái trồng cây ngày Tết. Tết trồng cây trở thành thói quen, phong trào không thể thiếu trong dịp đầu xuân. Tết trồng cây đã trở thành ngày hội của nhân dân ta.

Xem thêm: Phân tích giá trị biểu đạt của hai câu thơ trong đoạn văn trong tác phẩm Qua Đèo Ngang: Lóm lom khom dưới núi lác đác mấy chú bên sông, vài gian nhà.

Nhân dân ta tổ chức Tết trồng cây hàng năm để tưởng nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và làm theo lời dạy quý báu của Người. . .

Mỗi Tết trồng cây, chúng ta thêm gắn bó với thiên nhiên, đất nước, làm đẹp cảnh quan xung quanh nơi mình sống, bảo vệ môi trường trong lành nơi mình sống, làm phong phú cuộc sống. .

Cùng nhau trồng cây làm cho con người thêm gắn bó về mặt tinh thần, chan hoà với nhau vì mục đích tốt đẹp vì lợi ích chung của xã hội và con người.


Trồng thêm cây xanh là chúng ta góp phần khắc phục tình trạng chặt phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, tăng độ phì nhiêu của đất, điều tiết mực nước cho các dòng sông, hạn chế lũ lụt, cản gió. biển, nước biển tràn vào phá hoại mùa màng. Trồng nhiều cây xanh, chúng ta cũng tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống gia đình và xã hội. Chúng ta trồng hàng triệu cây mỗi năm thì đến một lúc sẽ có một lượng gỗ lớn để làm nhà, đóng thuyền, các vật dụng cần thiết cho cuộc sống, cho việc học hành của con cái và còn cung cấp cho ngành chế biến lâm sản, công nghiệp nhẹ và xuất khẩu. Đối với các thành phố công nghiệp, việc trồng cây xanh còn giữ bầu trời trong lành, ngăn khí độc thải ra từ các nhà máy, ô nhiễm từ các phương tiện giao thông.

Xem thêm: Cảm nghĩ của em về mái trường

Cuộc sống của người dân sẽ vui hơn, tươi đẹp hơn, học sinh chúng ta sẽ giữ gìn sức khỏe tốt hơn trong những ngày đến cơ quan, xí nghiệp, trường học trong những lùm cây mát rượi, trong tiếng chào tạm biệt của các em. Chim hót véo von, trong niềm vui quây quần bên mái ấm gia đình có hoa thơm trái ngọt.

Tôi đang sống và học tập tại một thành phố lớn, thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Hàng ngày đến trường giữa dòng xe cộ tấp nập, khói thải từ các nhà máy, xe cộ khiến không khí trở nên ô uế, chưa kể lượng chất thải của rác thải, của những dòng sông đen kịt nước thải. Khắp nơi trong thành phố, những khẩu hiệu “Hãy cứu lấy bầu trời thành phố” như hối thúc, nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm giữ gìn thành phố sạch đẹp, mang lại bầu không khí trong lành cho thành phố. Việc tổ chức trồng cây trên đường phố, công viên, trường học ngày Tết theo lời dạy của Bác Hồ có ý nghĩa hết sức to lớn.

Nghĩ đến Bác và những lời dạy của Bác, chúng em càng hiểu được công lao to lớn của Bác đối với dân tộc và đối với mỗi chúng ta. Trồng cây nhắc nhở lời ca ngợi và lòng biết ơn của Bác như nhắc nhở chúng ta làm theo lời Bác hằng ngày không những phải lao động, học tập để xây dựng quê hương ngày càng to đẹp, đàng hoàng hơn. mà còn phải thể hiện những lời chúc bình thường mà Bác dặn trước lúc đi xa. Trồng cây không chỉ vì lợi ích mười năm, mà còn vì lợi ích muôn đời, giống như trồng người.

Xem thêm: Câu nói về người thân (người mẹ)

Tết trồng cây nhớ Bác Hồ kính yêu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực vì lợi ích cuộc sống và hạnh phúc lâu dài. Tết trồng cây hàng năm đã trở thành một phong tục tốt đẹp không thể thiếu trong đời sống của nhân dân ta. Chúng ta phải biến hoạt động này thành ý thức thường xuyên và phát triển trên diện rộng, làm cho đất nước ta ngày càng thêm xuân, mãi xanh tươi như biểu tượng của một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, trồng cây, bảo vệ và giữ gìn cây xanh là trách nhiệm thường xuyên của tất cả chúng ta, nhất là trong Tết trồng cây hàng năm.thẻ:
#Cảm xúc #con người #cuộc sống #hoa mai #học sinh #học tập #lao động #lũ lụt #mùa xuân #bắt chước #biểu cảm #thời gian #trường học #học tập

Bạn thấy bài viết Hàng năm, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta thường tổ chức Tết trồng cây. Em hãy giải thích ý nghĩa của hoạt động đó và phát biểu cảm nghĩ của em. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button