Hãy chọn một câu nói mà bạn tâm đắc và bày tỏ suy nghĩ của mình về câu nói đó


Các bài văn mẫu lớp 12

Chọn một trích dẫn mà bạn thích và bày tỏ suy nghĩ của bạn về nó

Chọn một trích dẫn mà bạn thích và bày tỏ suy nghĩ của bạn về nó

Phân công


Mỗi chúng ta đều có thể làm chủ cuộc sống của chính mình. Những gì đã xảy ra trong quá khứ hoặc sắp xảy ra trong tương lai đều phụ thuộc vào chúng ta. Thời gian đã trôi qua không thể quay lại, vì vậy những gì đã xảy ra chúng ta không thể thay đổi. Ngược lại, chúng ta có thể thay đổi những gì trước mắt, trong tương lai. Đó là lý do tại sao tôi thích câu nói của Nick Vuicic: “Bạn không bao giờ có thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai của mình.”

Qua câu nói đó, chúng ta có thể tin chắc rằng khả năng thay đổi tương lai nằm trong tầm tay của chính chúng ta. Theo quy luật thời gian, quá khứ đã qua rồi không thể níu giữ hay quay trở lại. Cũng như những lỗi lầm của chúng ta trong quá khứ không thể sửa chữa hay xóa bỏ. Nhưng trong hiện tại, nếu chúng ta nhận ra con đường mình đang đi là sai lầm, chỉ chuốc lấy bất hạnh, lầm lỗi cho mình và quyết tâm thay đổi số phận thì tương lai trước mắt sẽ tươi sáng hơn rất nhiều. nhiều. Để làm được điều đó, điều đầu tiên phải có ở mỗi chúng ta là tinh thần vượt khó.

Xem thêm: Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo cũ của em

Tại sao phải như vậy? Bởi nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để chúng ta vượt qua khó khăn và tiến gần hơn đến thành công. Đó là lúc, con đường tương lai của chúng ta sẽ tự mở rộng chào đón chúng ta. Khi có ý chí và quyết tâm thay đổi tương lai, ta sẽ thấy tâm hồn mình dường như thoải mái hơn vì không còn bị ràng buộc bởi những ưu phiền của quá khứ. Mọi người xung quanh sẽ trân trọng và yêu quý chúng ta hơn bởi chúng ta có ý chí vươn lên, làm chủ tương lai, định hướng cho bản thân, không hèn nhát, không đầu hàng số phận từ bỏ tất cả. điển hình là tấm


tấm gương thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí. Từ nhỏ, anh đã bị liệt cả hai tay. Nhưng không khuất phục số phận, anh cố gắng tập viết bằng chân, cố gắng thay đổi tương lai vì không muốn trở thành kẻ vô dụng trong xã hội. Và giờ đây, thầy đã trở thành một giáo viên giỏi, một người thầy mà học sinh nào cũng ngưỡng mộ và cũng coi đó là tấm gương để noi theo.

Hay chính Nick Vujicic. Ngay từ khi sinh ra, anh đã không có tay chân như những đứa trẻ bình thường khác, anh phải tự đấu tranh về tinh thần, tình cảm cũng như thể chất nhưng cuối cùng anh quyết định đối mặt với khuyết tật của mình. khuyết tật của mình. Bằng nghị lực sống, nghị lực vượt khó phi thường, ông đã vượt qua nỗi đau, bỏ qua những khiếm khuyết về thể chất của bản thân để trở thành diễn giả nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc đời.

Xem thêm: Viết bài văn (khoảng 600 từ) có tiêu đề Hoa trên cành, rễ trong đất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phê phán những người không có nghị lực vượt khó, để số phận xô đẩy. Những người đó sẽ khó có tương lai tốt đẹp như mong đợi. Họ sẽ bị mọi người coi thường và xa lánh. Vì vậy, chúng ta cần rèn luyện cho mình khả năng tiếp thu và nâng cao tinh thần vượt khó. Đừng vì quá khứ sai lầm mà tụt lại phía sau, từ bỏ tất cả, biến mình thành kẻ ngu dốt của xã hội.

Câu nói của Nick Vujicic là một câu nói đáng để chúng ta suy ngẫm. Hãy bỏ quá khứ lại phía sau, xem đó là bài học cho bản thân và bắt đầu xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.thẻ:
#con đường #con người #cuộc sống #học sinh #Trẻ em #suy nghĩ #thời gian

Bạn thấy bài viết Hãy chọn một câu nói mà bạn tâm đắc và bày tỏ suy nghĩ của mình về câu nói đó có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 12

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button