Hãy kể lại câu chuyện Bánh chưng, bánh giày theo trí tưởng tượng của em

Bài văn mẫu kể chuyện Bánh Chưng, Bánh Giày theo trí tưởng tượng hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây. Các em có thể tham khảo để có thể viết được những bài văn hay và đạt điểm cao.

Chủ đề: Em hãy kể chuyện Bánh Chưng, Bánh Giày theo trí tưởng tượng của em

Em hãy kể chuyện Bánh Chưng, Bánh Giày theo trí tưởng tượng của em

Phân công Em hãy kể lại câu chuyện Bánh chưng, Bánh giầy theo trí tưởng tượng của mình:

Mỗi dịp Tết đến xuân về, khi quây quần bên mâm cơm, nhìn thấy hai loại bánh chưng và bánh giầy, tôi lại nhớ đến câu chuyện Bánh Chưng và Bánh Giầy.

Lang Liêu là con thứ mười tám của vua Hùng Vương. Tuy là hoàng tử nhưng ông lại sống gần gũi với nông dân, những người chịu nhiều thiệt thòi hơn anh em mình. Nhưng anh không lấy đó làm buồn, anh yêu lao động, yêu những người nông dân hiền lành, chất phác. Anh ấy dành cả ngày trên cánh đồng, tận hưởng công việc trên cánh đồng. Nhà ông chẳng có gì, chỉ có lúa và ngô làm bạn. Sắp đến ngày Tiên Vương, vua triệu tất cả các con trai đến và nói: “Trẫm đã già, muốn truyền ngôi cho người nối ngôi. Ngày Tế Tiên Vương, ai vừa ý ta, Ta sẽ truyền ngôi cho ngươi.”

Nghe xong yêu cầu của nhà vua, đàn voọc ai nấy đều vui mừng vì biết chắc phần thắng nhất định sẽ thuộc về mình. Vì vậy, voọc cử người đi lùng khắp nơi trên thế giới này những sản vật lạ và quý hiếm. Về phần Lang Liêu, chàng cũng một lòng muốn nối ngôi vua. Nhưng không phải vì chức tước mà ông chỉ muốn mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho những người nông dân chân lấm tay bùn. Sống cùng dân nghèo, Lang Liêu thấu hiểu nỗi khổ của họ. Khi về đến nhà, anh ta suy nghĩ rất nhiều về những món quà mà anh ta sẽ tặng cho ngày lễ Tiên Vương. Anh không có điều kiện như những người anh của mình, anh chỉ có những thứ dân dã mà có lẽ nhà vua không bao giờ được ăn. Vì trong cung, người ta quen đủ loại sơn hào hải vị. Anh suy nghĩ, lo lắng không biết tặng quà gì để tỏ tấm lòng. Một đêm nọ, chàng gặp một vị thần râu tóc bạc phơ cưỡi mây đến nói với chàng: “Trời đất không gì quý bằng hạt gạo, chỉ có hạt gạo nuôi sống con người, ăn hoài không chán. .Những thứ khác Dù ngon và hiếm, con người cũng không làm ra được, chỉ có lúa mới trồng được.” Tỉnh dậy, lời Chúa cứ văng vẳng bên tai, Lang Liêu nghĩ cách làm ra những loại bánh từ những sản vật dân dã hàng ngày. Ông chọn loại gạo nếp ngon, vo sạch, lấy đậu xanh và thịt làm nhân, gói bằng lá dong, đồ chín rất kỹ. Cũng gạo ấy, ông nhặt, giã rồi nặn thành hình tròn.

Ngày vía Tiên Vương, trước bao nhiêu lễ vật đầy ắp những món ngon vật lạ do người đi tìm Lang Liêu khắp nơi mang về, mâm cúng của Lang Liêu trông thật đơn giản, chỉ có hai chiếc bánh. Một chiếc bánh hình vuông, màu xanh và một chiếc bánh hình tròn, màu trắng. Nhưng lễ của Lang Liêu khiến ai cũng tò mò vì chưa từng thấy hai thứ bánh đó bao giờ. Anh em Lang Liêu cũng thấy lạ, túi đồ ngon đã ăn hết, chỉ có hai thứ bánh lạ đó là chưa từng nếm qua.

Vua đi một lượt, nhìn các mâm lễ rồi dừng lại bên mâm của Lang Liêu. Vừa nhìn thấy, nhà vua liền đồng ý. Nhà vua cảm nhận được sự gần gũi, thân quen của hương vị quê hương. Vua chọn ngay mâm lễ của Lang Liêu để dâng lên Tiên Vương. Lễ xong, vua đem bánh chia cho mọi người, ai ăn cũng thấy lạ và rất ngon. Mọi người hết lời khen ngợi.

Vua mừng rỡ đặt tên cho bánh hình vuông là bánh Chưng, bánh hình tròn là bánh dày. Bánh chưng tượng trưng cho Đất, bánh chưng tượng trưng cho Trời. Hai chiếc bánh đó, một tượng Đất và một tượng Trời, tượng trưng cho sự giao hòa giữa Trời và Đất. Trước mọi người, vua khen Lang Liêu biết dùng nguyên liệu dân dã mà làm được hai món bánh rất ngon. Hai thứ bánh này gợi cho ta nhớ về sự vất vả, nhọc nhằn của người dân khi làm ra gạo. Luôn biết quý trọng hạt gạo. Lang Liêu xứng đáng là người kế vị bề tôi, nhà vua vừa xuống truyền, tất cả họ hàng và nhân dân đều hoan hô và tụng tên chàng.

Lang Liêu, con thứ mười tám của vua Hùng, lên ngôi, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Nhà vua chăm lo đời sống nhân dân, gần gũi với nông dân. Kể từ đó, mỗi dịp lễ Tết, trên bàn thờ không thể thiếu hai loại bánh này. Nó trở thành hương vị không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

——————-CHẤM DỨT——————-

Vì vậy, chúng tôi đề nghị Em hãy kể lại câu chuyện Bánh chưng, Bánh giầy theo trí tưởng tượng của mình Tiết sau các em cần chuẩn bị kĩ nội dung Soạn bài Bánh Chưng, Bánh Giầy và cùng với Trong lễ đăng quang, Lang Liêu kể cho mọi người nghe về sự ra đời của hai loại bánh: Bánh Chưng và Bánh Giầy. Ghi lại câu chuyện đó bài báo hay Hãy tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, bạn về thăm lại trường cũ để học tiếng anh tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-lai-cau-chuyen-banh-chung-banh-giay-theo-tri-tuong-tuong-cua-em-39048n.aspx

Bạn thấy bài viết Hãy kể lại câu chuyện Bánh chưng, bánh giày theo trí tưởng tượng của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button