Hãy kể về cô giáo cũ của em mà em nhớ nhất


Văn mẫu lớp 6

Kể về cô giáo cũ mà bạn nhớ nhất

Kể về cô giáo cũ mà bạn nhớ nhất

Hướng dẫn


Ngày đầu tiên đó

Cô giáo như người mẹ hiền

Cô giáo là bà tiên…

Lời bài hát làm tôi nhớ đến cô giáo Bùi Thị Hồng Nguyên, dạy tôi ở trường tiểu học Gia Cẩm.

Tuổi thơ ai cũng có ngày đầu tiên đến trường và thật khó quên cảm giác của ngày đầu tiên. Bước vào ngưỡng cửa lớp 1, các cô bé cậu bé đều cảm thấy lạ lẫm trước không khí ồn ào, náo nhiệt. Có bạn nấp sau lưng bố mẹ, có bạn kêu lên đau đớn. Tôi cũng sợ và do dự. Bất chợt, tôi bắt gặp một ánh mắt dịu dàng, cùng với giọng nói rất nhẹ nhàng và ấm áp của cô giáo: “Để cô đưa em vào lớp?”. Tôi khẽ đáp: “Dạ! rồi nắm lấy tay cô. Dường như bàn tay ấy đã truyền cho tôi một sức mạnh vô hình khiến tôi không còn cảm thấy sợ hãi mà tự tin bước vào lớp. Rồi cô lần lượt dẫn tất cả học sinh vào lớp, sắp xếp chỗ ngồi cho chúng tôi một cách rất ân cần và nhẹ nhàng.


Ở lớp, cô luôn quan tâm, che chở và dạy chúng em những điều hay, điều tốt. Cô dạy từng cách cầm bút, cách đo cho đúng. Cô dạy viết chữ, dạy làm toán rất ân cần, tỉ mỉ. Mỗi khi chúng em làm sai điều gì, cô không đánh, mắng mà chỉ khuyên nhủ, nhắc nhở rất nhẹ nhàng. Từng lời cô nói thật thấm thía và in sâu mãi trong tâm trí chúng tôi. Cô luôn dành cho học sinh của mình những tình cảm ngọt ngào, chân thành xuất phát từ tận đáy lòng. Cô yêu thương, chăm sóc và coi chúng tôi như con ruột của mình. Cô ấy luôn ở bên cạnh chúng tôi khi chúng tôi gặp khó khăn. Cô đã an ủi, vỗ về những lúc chúng tôi buồn.

Giờ đây, dù không còn được cô dạy dỗ hàng ngày nhưng hình ảnh của cô vẫn mãi trong tôi. Tôi muốn nói với cô, với người mẹ thứ hai của tôi: “Cô ơi! Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cô và mãi nhớ đến cô”.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Soạn bài: Khái quát văn học Việt Nam từ đầu Cách mạng tháng Tám 1945 đến thế kỉ XXthẻ:
#cha mẹ #thầy cô #học tập #chuyện thầy cô #mẹ #Tuổi thơ #trường tiểu học #tự tin

Bạn thấy bài viết Hãy kể về cô giáo cũ của em mà em nhớ nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button