Hãy kể về một kỉ niệm đang nhớ đối với con vật nuôi trong nhà mình.


Văn mẫu lớp 6

Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với thú cưng của mình.

Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với thú cưng của mình.

Hướng dẫn


Gia đình bạn đã từng nuôi thú cưng trong nhà chưa? Tôi chắc rằng sẽ rất vui khi có một người bạn đáng yêu như vậy. Cá nhân tôi vẫn có một kỷ niệm sâu sắc với chú Moop của mình.

Một ngày nọ, bà tôi đến chơi và mang cho tôi một chú mèo ngộ nghĩnh có ba màu. Đôi mắt xanh của chú tròn xoe như viên bi trông rất dễ thương. Gia đình tôi đặt tên cháu là Muội. Dưa mới sinh ra được vài ngày thì mất mẹ nên gầy gò và hay ốm vặt. Nhưng chỉ trong vòng vài tuần được gia đình tôi chăm sóc, quả mướp đã mập mạp hẳn lên, lớp lông vàng mịn hơn.

Mọi người trong gia đình tôi đều yêu thích Melon. Nhưng không hiểu sao tôi không thích nó chút nào. Tiếng kêu của nó vào ban đêm nghe rất giống tiếng trẻ con khóc. Những đêm đầu tiên, tiếng mướp kêu khiến tôi trằn trọc không ngủ được và rùng mình. Đêm nào nó cũng làm tôi khó chịu và dần dần tôi thấy nó thật đáng ghét.

Khi em gái tôi có thời gian rảnh, cô ấy ôm dưa trên tay. Còn mẹ thì ngày nào cũng đi chợ mua cá cho Mèo. Một hôm, tôi xin mẹ mua cho một đôi tất mới. Nhưng khi mẹ đi chợ về, mẹ có cá cho Mèo mà mẹ lại quên tất cho em. Hàng xóm qua chơi vẫn khen tôi dễ thương, nhưng không nói gì với tôi. Vì vậy, tôi trở nên ghen tị với Melon và ngày càng ghét nó hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như Meop thích ở bên tôi. Mỗi tối khi tôi ngồi vào bàn học, Meop đều cuộn tròn ngay dưới ghế của tôi. Đầu nó dụi vào chân tôi như cái xác. Tôi mặc kệ nó. Cái mu ướt át của nó chạm vào da tôi. Cảm giác thật khó chịu. Tôi đẩy nó ra bằng chân. Nhưng một lúc sau, nó lại lảo đảo, nằm lặng lẽ dưới chân tôi. Chỉ khi tôi lên giường tắt đèn đi ngủ thì nó mới về ổ.


Xem thêm: Soạn bài kiểm tra giữa kì I – Học kì 8

Cứ thế, không biết từ bao giờ, tôi đã quen với sự có mặt của Melon. Không có nó, tôi lại gọi: “Meo, meo… Meo đâu, meo đâu…” khắp nhà tìm nó. Dần dần, nó chiếm được cảm tình của tôi. Vui vẻ với nó là cách tôi thư giãn sau giờ học. Dưa càng già, càng nhanh nhẹn. Nó bắt chuột giỏi đến nỗi có khi cả xóm phải sang mượn để trị chuột. Thực ra mướp là một thành viên tích cực không chỉ của nhà tôi mà còn của cả xóm.

Một lần, do sơ suất trong lúc dọn dẹp, tôi đã vô tình làm vỡ chiếc huy chương pha lê của bố. Đây là kỷ niệm yêu thích của cha tôi. Lòng tôi tràn ngập lo sợ bị bố mẹ mắng. Đang dọn những mảnh thủy tinh vỡ, tôi chợt nảy ra một ý: “Sao mình không trách Dưa nhỉ?”. Vì vậy, khi mẹ tôi trở lại, tôi đã đổ hết tiền vào Meoly. Tội nghiệp quả dưa, nó bị ăn ba roi thay tôi. Nó tạo ra một âm thanh “méo” đau đớn. Nhưng Muội không biết giận, còn chơi với em. Lúc đó tôi cảm thấy mình thật ích kỷ và thấy thương Muội lắm. Tôi ôm quả dưa vào lòng thì thào: “Miu, tha lỗi cho anh nhé!”.

Giờ đây, Muội đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình và là người bạn thân luôn ở bên tôi lúc vui cũng như lúc buồn. Nhưng khi đi học, Meop phải ở nhà một mình chắc buồn lắm. Có lẽ tôi phải nhờ mẹ tìm một người bạn mèo khác cho Meo.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Cho xem túi của tôithẻ:
#cha mẹ #thú cưng #kể về một kỷ niệm #kỷ niệm #Kỷ niệm #thú cưng

Bạn thấy bài viết Hãy kể về một kỉ niệm đang nhớ đối với con vật nuôi trong nhà mình. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button