Hãy kể về một kỉ niệm mà em nhớ nhất khi học ở trường tiểu học.


Văn mẫu lớp 6

Hãy kể về một kỷ niệm mà bạn nhớ nhất khi còn học tiểu học.

Hãy kể về một kỷ niệm mà bạn nhớ nhất khi còn học tiểu học.

Hướng dẫn


Tuổi thơ của mỗi người là bến bờ yêu thương với bao kỉ niệm. Những kỉ niệm đẹp đẽ, lung linh, đầy màu sắc đã ăn sâu vào trí nhớ của mỗi người. Đối với em kỉ niệm sâu sắc nhất là ngày đầu tiên em bước vào trường tiểu học Đoàn Thị Điểm vì đó là ngày đầu tiên em được gặp người mẹ thứ hai của mình.

Lần đầu tiên bước qua cánh cổng trường sơn xanh, tôi cảm thấy sợ hãi vì bên trong có rất nhiều bạn bè và thầy cô mới. Tôi níu áo mẹ. Mẹ đang mải mê an ủi tôi thì mẹ xuất hiện, nhẹ nhàng và thướt tha trong tà áo dài hồng nhạt. Giờ đây, tôi thấy em như một nàng tiên nhẹ nhàng bay lượn. Cô ấy cúi xuống và ân cần hỏi tôi. Tôi bỗng cảm thấy rất tự tin, cảm giác sợ hãi biến mất. Cô tự giới thiệu với tôi, cô tên là Thủy rồi dẫn tôi vào lớp.


Trong lớp, các bạn đang chơi rất vui vẻ. Cô dẫn tôi lại và đưa cho tôi một hộp bút màu và một tờ giấy trắng. Cô ấy nói: “Hãy vẽ những gì bạn thích!”. Trong bức tranh đầu tiên đó, tôi vẽ một cánh đồng đầy hoa cỏ và viết bên dưới: “Tặng mẹ Thủy”. Cô rất xúc động và nói rằng sẽ giữ nó mãi mãi để làm kỷ niệm. Tôi sẽ không bao giờ quên ánh mắt dịu dàng, lấp lánh của cô ấy nhìn tôi lúc đó. Trong suốt 5 năm đến trường, tôi đã nhận được biết bao ánh mắt, nụ cười của thầy cô nhưng có lẽ ánh mắt của cô Thủy là bao dung, ân cần nhất trong tất cả. Trong năm học ấy, tôi đã mắc nhiều lỗi lầm khiến cô buồn, nhưng nhờ ánh mắt có lúc nghiêm khắc, có lúc động viên, khích lệ của cô, tôi đã biết sửa sai để vươn lên. Sau này, khi tôi học lớp 4, lớp 5, mỗi lần gặp cô, tôi lại thấy ánh mắt cô vẫn dịu dàng, ân cần như ngày đầu cô nhìn tôi trong ngày khai giảng.

Giờ đây, dù đã lớn và đang học năm nhất THCS nhưng tôi vẫn nhớ về cô Thủy với ánh mắt và nụ cười của cô. Những kỷ niệm về người mẹ thứ hai ấy là những kỷ niệm đẹp nhất trong thời đi học của tôi.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Tả quang cảnh buổi biểu diễn văn nghệ do trường em tổ chứcthẻ:
#giới thiệu #học sinh #kể về một kỉ niệm #kỷ niệm #mẹ #Tuổi thơ #trường tiểu học #tự tin

Bạn thấy bài viết Hãy kể về một kỉ niệm mà em nhớ nhất khi học ở trường tiểu học. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button