Hãy phát biểu cảm nghĩ về một bộ phim mà em yêu thích.


Các bài văn mẫu lớp 7

Nói cho tôi biết về bộ phim yêu thích của bạn.

Nói cho tôi biết về bộ phim yêu thích của bạn.

Hướng dẫn


Bộ phim Vắng Mẹ là bộ phim để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi.

Phim mở đầu bằng hình ảnh chị em Bê trên ghe chở gạo. Con thuyền nhỏ nghiêng mình trên mặt nước. Cô lấy tay chèo rẽ xuồng vào một con rạch nhỏ rồi dừng lại. Mẹ cô đã vắng nhà vài ngày. Mẹ ra trận. Bé hiểu điều đó. Đứa bé khiêng bao gạo lên bờ thở hổn hển. Một lúc sau, nồi khoai bốc khói, chị em Bê tranh nhau rổ khoai nóng hổi. Hiền tham ăn, cầm củ khoai tây to nhất. Khuôn mặt anh nhăn lại với một nụ cười tự hào. Nhưng niềm vui ấy đối với cu Hiền không kéo dài được bao lâu, nó chợt buồn, vì củ khoai nó chọn đã được thờ cúng.

Quả thật, cái hay của Cu Hiền ở đây chính là diễn xuất rất tốt của anh. Anh ta hiếu động, nói ngọng và có giọng nói ngọng nghịu. Nhân vật Hiền đã gây cho tôi rất nhiều thiện cảm.

Còn Bé, sau khi xong việc, mẹ dỗ bé út đi ngủ. Đột nhiên, chiếc máy bay phản lực gầm rú trên đầu. Cô vừa chăm sóc mẹ vừa đưa các em đến nơi trú ẩn. Cô đứng dậy, một tay bế đứa em út, tay kia kéo Hiền chạy thật nhanh xuống đường hầm. Bé dũng cảm và bình tĩnh. Khi máy bay địch bay sát ngọn dừa cũng là lúc Bé và các em ngồi xuống hầm an toàn. Bé bình tĩnh quá. Hành động của bé khiến tôi rất ấn tượng. Anh ấy không chỉ bình tĩnh trước nguy hiểm mà còn rất thông minh và hóm hỉnh. Trẻ tập cho trẻ biết tư thế ngồi tránh sức ép của bom. Sau tiếng bom, tiếng đạn, Bê nhanh chóng đưa các em ra khỏi hầm và chơi trò dạy học. Người con là giáo viên, còn những đứa em là học sinh. Giọng đọc thơ ngọng nghịu của Hiền khiến người xem dở khóc dở cười. Và Bé như một cô giáo thực thụ… Phải chăng hình ảnh này tượng trưng cho ước mơ yên bình của tuổi thơ Việt Nam?


Xem thêm: Giải thích câu nói sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Rồi hôm sau – một ngày nắng đẹp – anh trèo lên cây nhìn súng nổ, khói bốc lên một góc trời. Đứa kể lại trận chiến cho các em nghe trong khi Cu Hiền và út chơi trò dùng vỏ chuối làm súng để bắn giống mẹ. Rồi chúng còn lấy những cục đất lớn làm lựu đạn ném xuống kênh.

Phim kết thúc trong tiếng cười giòn tan của chị em Bê khi mẹ trở về. Mẹ của Bé là cô út Tích. Chị từ mặt trận trở về, một tay bế con, một tay lăm lăm khẩu súng, nét mặt tươi vui, không có chị, các con chị vẫn bình yên vì đã có Bé – đứa con lớn lo cho chị mọi việc khi có mẹ. đã đi vắng.

Với lối diễn xuất hồn nhiên, chân thật và cảm động của các diễn viên, bộ phim “Mẹ Vắng Nhà” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, đặc biệt là nhân vật Bê. Bằng tuổi tôi, Bé lém lỉnh, tháo vát, gan dạ và thông minh. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược ở miền Nam nước ta trước đây, có lẽ có nhiều bạn như Bé. Và họ không chỉ góp phần vào chiến thắng của dân tộc ta, mà còn khiến thế giới nhận ra sức mạnh sâu xa của nó.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#Cảm xúc #chiến thắng #chiến tranh #can đảm #bày tỏ suy nghĩ #ước mơ

Bạn thấy bài viết Hãy phát biểu cảm nghĩ về một bộ phim mà em yêu thích. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button