Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Hãy tưởng tượng và mô tả một nhân vật trong một câu chuyện mà bạn đã đọc

Phân công


Từ nhỏ tôi đã được mẹ kể cho nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích.. Nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn thích câu chuyện “Hoa cúc trắng” mặc dù đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần. Tôi rất thích nhân vật con trai.

Cậu bé có thân hình mảnh khảnh và cao lớn. Khuôn mặt nhỏ của bạn thể hiện sự dịu dàng. Bạn có mái tóc dài và rất mượt, hàm răng trắng như sứ. Cậu bé có đôi mắt trắng tinh.

Bạn sống với mẹ trong túp lều tranh dột nát và đó là một cô bé rất hiếu thảo. Thật không may, mẹ của cô gái bị bệnh nặng, nhưng vì nhà nghèo, cô ấy không có khả năng mua thuốc, điều này khiến cô ấy rất buồn. Có lần một cô bé đang ngồi khóc bên đường bỗng có một cụ già đi ngang qua dừng lại hỏi han. Khi đã rõ, chàng nói với cô gái:


Đi vào rừng và đến gốc cây cổ thụ lớn nhất và hái một bông hoa trên đó. Bông hoa đó có bao nhiêu cánh tức là mẹ bạn sống được bấy nhiêu ngày.

Cô gái lập tức đi vào rừng và rất lâu sau cô mới tìm được bông hoa màu trắng đó, cô phải vất vả lắm mới trèo lên được bông hoa nhưng khi đếm lại chỉ có một cánh, hai cánh, ba cánh, bốn cánh… “Chỉ có một cánh hoa.” Bốn cánh hoa là gì? Chẳng lẽ mẹ ngươi chỉ có thể sống đến ngày đó sao?” cô ấy băn khoăn.

Xem thêm: Tóm tắt truyện Em bé thông minh em hãy phân tích ngắn gọn ý nghĩa mà truyện này muốn gửi gắm

Chịu không nổi, cô gái dùng tay nhẹ nhàng xé từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ và bông hoa cũng theo đó mà nhiều cánh hoa dần lên đến mức không còn đếm được.

Từ đó, người ta gọi loài hoa đó là hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô gái đối với mẹ.

Qua câu chuyện các em đã thấy tình yêu thương của người con đối với mẹ của mình bao la và rộng lớn như thế nào chưa? Chúng tôi sẽ làm theo tấm gương đẹp của bạn


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/hay-tuong-tuong-va-ta-lai-mot-nhan-vat-trong-truyen-em-da-doc html

Bạn thấy bài viết Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button