Hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản hiện nay

Hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản hiện nay

Môi giới bất động sản ngày nay đã trở thành một nghề rất phổ biến, công việc này đem lại thu nhập cao và đốt phá cho nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Nội dung bài viết [Ẩn]

  • 1. Nghề Môi giới bất động sản là gì?
  • 2. Ai phù hợp với nghề môi giới bất động sản?
  • 3. Công việc môi giới bất động sản
  • 4. Kiến thức môi giới bất động sản cần biết
Nghề Môi giới bất động sản nhập thì dễ “trụ” thì khó

1. Nghề Môi giới bất động sản là gì?

Nghề Môi giới bất động sản có tên Tiếng Anh là Real Estate Consultant, người làm công việc này sẽ làm nhiệm vụ tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản đến đối tượng khách hàng có nhu cầu. Họ phải tìm kiếm và kết nối người mua và người bán.

Tóm lại môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa bên bán và mua, hoặc cho thuê lại bất động sản. Điều này được quy định trong khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Tại Việt Nam nghề này thường mang tính tự phát và trước đây không được coi trọng. Người ta vẫn thường gọi những người làm môi giới bất động sản là cò đất. Tuy nhiên nó lại có sự khác biệt rất lớn.

Điển hình là cò đất, Cò đất không cần phải được đào tạo qua trường lớp và họ sử dụng mánh khóe của mình để móc nối người bán và người mua, đôi khi có cả gian lận. Nhưng những người làm môi giới bất động sản được học bài bản hơn. Họ có kiến thức đúng đắn và có chuyên môn trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, người làm môi giới bất động sản sẽ dùng khả năng và tầm nhìn của mình để tư vấn cho khách hàng để có lựa chọn chính xác nhất và tiềm được mảnh đất, dự án phù hợp.

Nghề Môi giới bất động sản dễ đi nhưng khó đến
Nghề Môi giới bất động sản dễ đi nhưng khó đến

2. Ai phù hợp với nghề môi giới bất động sản?

Môi giới bất động sản hiện nay đang là một nghề rất hấp dẫn vì lợi nhuận từ nó rất nhiều. Vậy làm sao để biết ai phù hợp với nghề môi giới bất động sản? Các bạn cần tham khảo một vài yếu tố sau để xem mình có phù hợp không nhé.

Xem Thêm:   Thông tin hữu ích cho tài xế ô tô trong mọi nẻo đường

Thứ nhất có kiến thức và kỹ năng: Bất cứ công việc nào cũng cần có kiến thức và kỹ năng mới có thể làm được. Chính vì vậy điều kiện đầu tiên để làm môi giới bất động sản là bạn phải có kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực này. Những điều này bạn có thể học qua trường lớp, các trung tâm đào tạo.

Thứ hai chứng chỉ hành nghề: Nếu được đào tạo qua trường lớp, bạn sẽ có chứng chỉ hành nghề, và đây cũng là điều khác biệt rõ rệt giữa cò đất và người làm môi giới bất động sản. Bộ xây dựng quy định trong thông tư 11/2015/TT-BXD, nhân viên môi giới bất động sản cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Thứ ba kỹ năng mềm: Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng trong những công việc cần phải giao tiếp nhiều và gặp nhiều người. Công việc này đòi hỏi bạn phải khéo léo và có khả năn ứng biến linh hoạt mới có thể thành công được.

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi có một kiến thức và kỹ năng điêu luyện
Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi có một kiến thức và kỹ năng điêu luyện

Thứ tư kiên trì nhẫn nại: Trong một thời gian đầu làm công việc này, có thể bạn sẽ không tìm được khách hàng. Bạn bị khách hàng từ chối, thu nhập không cao,…Nhưng đây chỉ là bước khởi đầu. Chính vì vậy kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp bạn bám trụ lại với nghề và sẽ thành công.

Thứ năm hiểu và yêu nghề: Làm bất cứ công việc nào cũng vậy, muốn đi đường dài bạn cần hiểu và yêu nghề. Vì một khi có tình yêu và niềm tin với công việc mà mình đang làm thì khi gặp thất bại, khó khăn hay những lúc nản chí bạn sẽ không bỏ cuộc. Vì bạn biết rằng, phía trước bạn đi sẽ vẫn có tia sáng.

Thứ sáu không tự ái: Nếu bạn là một người không thích bị mắng mỏ, nhạy cảm và hay cảm thấy tủi thân thì nên suy nghĩ lại. Vì đây là công việc cần rất nhiều bản lĩnh. Bạn cần phải “chai mặt” vì đôi khi người ta sẽ nói những lời xúc phạm đến bạn.

Thứ bảy khả năng chịu áp lực cao: Áp lực là điều không thể tránh khỏi khi bạn làm công việc này. Vì bạn phải chịu áp đặt doanh số, phải cố hết sức tìm khách hàng. Áp lực từ cấp trên và từ khách hàng rất lớn.

Đôi lúc kiên thức kinh tế học bổ trợ cho việc bán hàng của nghề môi giới
Đôi lúc kiên thức kinh tế học bổ trợ cho việc bán hàng của nghề môi giới

3. Công việc môi giới bất động sản

Nhân viên môi giới bất động sản sẽ làm những công việc cụ thể gì? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về công việc này. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài công việc mà những nhân viên  môi giới bất động sản làm:

Xem Thêm:   HUYẾT VỊT CHẤM MUỐI ỚT TRUNG HOA - CHẮC CHẮN SẼ KHIẾN BẠN PHẢI XUÝT XOA

Thứ nhất tìm kiếm khách hàng: Đây là việc vô cùng quan trọng đối với những người làm môi giới bất động sản. Tìm kiếm khách hàng là bước đầu tiên để họ có thu nhập và khẳng định được khả năng của mình.

Thứ hai tư vấn mua bán nhà đất: Sau khi có khách hàng những người làm môi giới cần phải cung cấp thông tin về dự án, cũng như những chính sách và hỗ trợ khách hàng. Nếu khách hàng có thắc mắc thì bạn sẽ giải đáp và giúp khách hàng hoàn thành thủ tục ký hợp đồng.

Thứ ba duy trì quan hệ với khách hàng: Sau Khi hợp tác thành công, bạn cần phải biết cách duy trì quan hệ với khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn có thể làm việc với họ về sau và đôi khi khách hàng sẽ giới thiệu những dự án khác cho bạn.

Thứ tư cập nhật tình hình bất động sản liên tục: Thị trường bất động sản luôn biến động và có những thay đổi. Bạn cần phải cập nhật để có thể định giá và đấu giá sản phẩm bất động sản một cách tốt nhất.

Thứ năm thực hiện chiến lược của công ty: Nếu bạn giám đốc có những chiến lược kinh doanh nào thì bạn cần thực hiện và hoàn thành tốt.

Tình trạng "cắt máu" trong nghề môi giới bất động sản là vấn đề thường gặp
Tình trạng “cắt máu” trong nghề môi giới bất động sản là vấn đề thường gặp

4. Kiến thức môi giới bất động sản cần biết

Để trở thành một người làm môi giới bất động sản giỏi, bạn cũng cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức. Tuy nhiên những kiến thức mà người làm lĩnh vực này cần biết có thể kể đến như:

Thứ nhất am hiểu về bất động sản: Nếu bạn muốn làm lĩnh vực này mà không có kiến thức về bất động sản thì coi như đó là một sự thất bại. Bạn cần phải nắm rõ hiện nay có những tập đoàn bất động sản lớn nào. Dự án nào đang xây dựng? Loại hình bất động sản nào đang phát triển và giá cả ra sao? Có như vậy bạn mới có thể tự tin tư vấn cho người khác.

Xem thêm: Đất nền là gì? Phân biệt đất nền dự án & đất tách thửa

Thứ hai kinh tế học: Công việc chính của môi giới bất động sản là tìm kiếm khách hàng để mua bán, việc này có liên quan rất nhiều đến kinh tế. Nếu có kiến thức về kinh tế bạn sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc phân tích thị trường và tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn. Đây là điều mà cò đất không thể làm được.

Xem Thêm:   Dã can là con gì? Ý nghĩa câu chuyện Rùa và Dã can trong Phật pháp

Thứ ba kiến thức về pháp luật: Đất đai là tài sản lớn, chính vì vậy bạn cần phải hết sức thận trọng trong quá trình môi giới của mình. Nếu như bạn không biết về giấy tờ và quy định của pháp luật, bạn có thể làm sai hoặc làm không đủ cho khách hàng. Không có kiến thức về pháp luật sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu có kiến thức về lĩnh vực này bạn cũng có thể tư vấn cho khách hàng của mình và giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn, bạn sẽ nhanh chóng lấy được niềm tin từ khách hàng.

Thứ tư quản trị học: Trong bất cứ công việc nào cũng vậy, nếu như bạn có khả năng quản lý thời gian và bản thân, bạn  sẽ dễ dàng thành công hơn.

Thứ năm kiến thức về marketing: Marketing hiện nay đang có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh và buôn bán. Nếu như bạn có nhiều ý tưởng quảng cáo và tiếp thị từ kiến thức marketing, thì sẽ có khả năng tìm được nhiều khách hàng hơn. Và chắc chắn nó cũng sẽ giúp bạn đánh giá thị trường tốt hơn. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng marketing thì đội ngũ marketing Tieuhocchauvanliem.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Trên đây là những thông tin về nghề môi giới bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Tieuhocchauvanliem.edu.vn


Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Nguồn bài viết: Hiểu đúng về nghề Môi giới bất động sản hiện nay Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức

#tieuhocchauvanliem #phongthuy #dattencon #tencontrai #tencongai #tenhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *