Hỗ trợ môi trường học tập cho trẻ em vùng núi tại Việt Nam

Gần 500 học sinh Trường Tiểu học và THCS Lạc Sỹ (Yên Thủy, Hòa Bình) được học tập trong hệ thống phòng học, thư viện, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ hiện đại, tiện nghi.

Lạc Sỹ là một ngôi trường khó khăn của vùng núi kém phát triển Yên Thủy, Hòa Bình. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với tỷ lệ hộ nghèo lên tới 43%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ hộ nghèo chung của xã Yên Thủy. Điều này đồng nghĩa với việc điều kiện và chất lượng học tập của các em vô cùng khó khăn.

Sau 5 tháng đầu tư 2,6 tỷ đồng để cải tạo, xây dựng mới cơ sở vật chất của trường, các phòng học, thư viện, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ đã được khánh thành.
Cụ thể, đã xây dựng mới một số phòng học bình thường, thư viện với khoảng 2000 đầu sách bổ ích, phòng vi tính và phòng học ngoại ngữ. Ngoài ra, các công trình vệ sinh liên quan trong trường cũng được tu sửa mới hoàn toàn. Hiện tại, trường có thể tiếp tục giảng dạy cho gần 500 học sinh vùng cao và tiếp nhận khoảng 43 giáo viên.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Lạc Sỹ hào hứng với cơ sở vật chất mới.
Công trình nằm trong dự án “Lớp học cầu vồng” do Công ty TNHH Chứng khoán KB kết hợp với World Vision Korea và World Vision Việt Nam tổ chức. Dự án nhằm đầu tư vào giáo dục, tìm kiếm những lĩnh vực cần giúp đỡ để nâng cao chất lượng dạy và học.

Dự án mong muốn mang đến môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho trẻ em nghèo vùng cao, rút ​​ngắn khoảng cách với các thành phố lớn, nơi có chất lượng giáo dục tốt hơn.

“Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự quan tâm và những đóng góp thiết thực của Công ty Chứng khoán KB đối với hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và học sinh trường Lạc Sỹ nói riêng. Sự cải tiến thiết thực về môi trường học tập này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho học sinh và giáo viên của nhà trường”, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Bé đi học chơi ở Việt Nam-Hinh-2
Cắt băng khánh thành các lớp học, thư viện, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ tại Trường Tiểu học và THCS Lạc Sỹ.
Ông Kim SungHyun – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán KB chia sẻ: “Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong sứ mệnh trang bị tri thức, ươm mầm thế hệ tương lai của đất nước vươn xa hơn với môi trường rộng mở. môi trường sống trong lành, văn minh hơn. KBS sẽ luôn cố gắng cống hiến một phần công sức của mình cho xã hội, cho cộng đồng Việt Nam.”

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết Hỗ trợ môi trường học tập cho trẻ em vùng núi tại Việt Nam có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tuyển Sinh

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button