Hơn 53 nghìn học sinh Hàn Quốc bị bạo lực học đường khi trường học mở cửa hậu Covid-19

Bộ Giáo dục Hàn Quốc vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát về bạo lực học đường do các văn phòng giáo dục địa phương trên khắp Hàn Quốc thực hiện (ngoại trừ Văn phòng Giáo dục tỉnh Bắc Jeolla do tỉnh này quyết định thực hiện một cuộc khảo sát riêng).

Cuộc khảo sát từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy ngày càng có nhiều học sinh bị bạo lực học đường khi các trường học trở lại bình thường. Ảnh: Yonhap

Khoảng 3,21 triệu trong số 3,87 triệu học sinh tham gia cuộc khảo sát, đánh dấu tỷ lệ phản hồi 82,9%. Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 11/4-18/5/2022.

Trong cuộc khảo sát, 53.880 học sinh – 1,7% số người được hỏi – trả lời rằng các em đã từng bị bạo lực học đường trong khoảng thời gian từ học kỳ 2 năm 2021 đến học kỳ 1 năm 2022. Đây là con số cao nhất trong nhiều năm. Trước đó, mặc dù tình trạng bạo lực học đường tăng lên trong giai đoạn 2016-2019 nhưng số liệu vẫn ở mức tương đối thấp vào năm 2020 và 2021.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc giải thích sự gia tăng số lượng học sinh bị bạo lực học đường có thể là do các trường học trở lại trạng thái bình thường với các lớp học trực tiếp.

Có 3,8% học sinh tiểu học, 0,9% học sinh trung học cơ sở và 0,3% học sinh trung học phổ thông cho biết họ từng bị bạo lực học đường. 

Trong số những người bị bạo lực học đường, 41,8% cho biết họ đã bị bạo lực bằng lời nói, 14,6% bạo lực thể chất và 13,3% bị bắt nạt. 

Xem Thêm:   Sinh viên tốt nghiệp đạt kỷ lục, thị trường việc làm Trung Quốc bị áp lực

Tỷ lệ bắt nạt trên mạng, tăng lên 12,3% vào năm 2020 do có nhiều lớp học trực tuyến hơn, đã giảm xuống 9,8% vào năm 2021 và xuống 9,6% vào năm 2022.

Người đứng đầu Viện Phòng chống Bạo lực Học đường tại Đại học Ewha Womans – Han Yu-kyung cho biết: “Nhiều học sinh giao tiếp với bạn học trực diện và nói nhiều hơn sau khi trường học trở lại bình thường. Học sinh tiểu học có thể nhạy cảm hơn với việc sử dụng ngôn ngữ bạo lực và coi đó là bạo lực”.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết sẽ làm việc để phát triển một ứng dụng di động cho phép người dùng báo cáo bạo lực học đường ngay lập tức, với sự hợp tác của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và Bộ Giới tính.

Bảo Huy (Theo Korea Herald)

2 nữ sinh bị đánh trước sự chứng kiến của nhiều người

2 nữ sinh bị đánh trước sự chứng kiến của nhiều người

Hai nữ sinh lớp 8 ở Đồng Nbị nhóm bạn học đánh hội đồng, lột áo rồi quay clip đăng lên mạng xã hội gây bức xúc.
Học sinh lớp 2 ngã từ lan can xuống sân trường, gãy cả 2 tay

Học sinh lớp 2 ngã từ lan can xuống sân trường, gãy cả 2 tay

Khi đang trèo qua lan can hành lang của trường tiểu học, một em học sinh lớp 2 bị ngã xuống đất, gãy cả 2 tay.
Trải lòng của thầy hiệu trưởng khi xem clip học sinh hành hung bạn cùng trường

Trải lòng của thầy hiệu trưởng khi xem clip học sinh hành hung bạn cùng trường

Thầy Phạm Lê Hòa, Hiệu Trưởng Trường THCS Phan Huy Chú, cho biết “không diễn tả nổi cảm xúc” khi xem clip nữ sinh lớp 8 bị nhóm bạn cùng trường giật tóc, lột đồ.
Hành xử bất ngờ của cậu bé lớp 7 sau khi bị bạn đánh

Xem Thêm:   1/3 giáo viên tiểu học Anh vật lộn với việc mua thực phẩm

Hành xử bất ngờ của cậu bé lớp 7 sau khi bị bạn đánh

Sau khi bị bạn đánh, Nguyên Khôi – học sinh lớp 7 ở Hà Nội – đã có những hành xử khiến nhiều người lớn vừa bất ngờ, vừa phải thán phục.

Nguồn bài viết: Hơn 53 nghìn học sinh Hàn Quốc bị bạo lực học đường khi trường học mở cửa hậu Covid-19 Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: DU HỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *