Kể chuyện sáng tạo về một nhân vật trong tác phẩm văn học đã học


Bài báo hay

Kể chuyện sáng tạo về một nhân vật trong tác phẩm văn học đã học

Kể chuyện sáng tạo về một nhân vật trong tác phẩm văn học đã học

Phân công


Suốt mấy đêm liền, cứ mỗi lần cuộn tròn đầu trong lòng mẹ, chú mèo Oóc tinh nghịch, thích tìm hiểu mọi thứ lại mơ ước một điều gì đó thật ấm áp. Trong giấc mơ, người ta gọi đó là “tình yêu”. Tỉnh dậy, Oóc cứ vò bộ râu lưa thưa của mình và nghĩ: “Tình yêu là gì? Tại sao lại có tình yêu?” Tôi quyết định đi hỏi mọi người.

Người đầu tiên anh gặp là Tuần lộc, lúc đó, Tuần lộc đang gặm cỏ bên đường. Mèo Ooc nói: “Này, Tuần lộc, bạn đã đến nhiều nơi rồi. Hãy cho tôi biết tình yêu là gì?” Tuần Lộc tự tin trả lời: “Bố cháu nói đó là thứ vô hình, không bao giờ thấy.” Sò vui mừng cảm ơn và vừa đi vừa ngân nga hát lời bài hát của Tuần Lộc.

Bước chân của Ooc đưa anh vào sâu trong rừng. Lời bài hát về tình yêu vô hình đã vô tình khiến chú Chim Sẻ đang bị bắt sâu trong kẽ lá phải thu mình lại vì ngạc nhiên. Sparrow lắc đầu nói với Ooc: “Ngươi không đúng. Tình yêu là một thứ rất lớn, lớn hơn cả khu rừng này.”


Mèo Oóc trở nên bối rối. Mỗi lần vào rừng, mỗi lần gặp một người bạn, anh lại có một câu trả lời khác nhau.

Xem thêm: Công ơn thầy cô là vô hạn, biển rộng sông rộng không thể so sánh được

Rồi trời tối. Mèo Ooc đói. Anh nhớ mùi cá rán thơm ngon của mẹ trong bữa tối, nhớ ly sữa ấm của mẹ trước khi đi ngủ. Và hơn hết, nó nhớ giọng nói dịu dàng, ánh mắt quan tâm, cái ôm của mẹ. Không ai có thể giúp anh trở về nhà. Bạn đã đi quá xa. Mèo Oóc bật khóc.

– Meo, meo! Ôi mèo Óc…

Con mèo Oóc ngẩng đầu lên. Mẹ nó, bác Dậu, cô Bầu, thằng Chó đến với nó từ đó. Nó sà vào lòng mẹ, rúc đầu vào lớp lông mềm mại và ấm áp dưới cằm mẹ, tủm tỉm cười:

– Mẹ ơi!……. Con yêu mẹ nhiều lắm!…….Mẹ là tình yêu, mẹ.thẻ:
#tựtin #vănhọc

Bạn thấy bài viết Kể chuyện sáng tạo về một nhân vật trong tác phẩm văn học đã học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button