Kể lại buổi học đáng nhớ của em


Văn mẫu lớp 6

Kể cho tôi nghe về lớp học đáng nhớ của bạn

Kể cho tôi nghe về lớp học đáng nhớ của bạn

Hướng dẫn


Chắc hẳn ai cũng đã có những giờ học vui vẻ bên thầy cô và bạn bè. Đó cũng là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của một năm học. Còn tôi, tôi nhớ nhất là tiết học Văn của cô Hằng – giáo viên chủ nhiệm của tôi.

Đó là một buổi sáng mùa đông lạnh giá. Vừa hết giờ tập đọc, cô Hằng bước vào lớp trong bộ đồng phục của trường. Cô diện vest màu tím rất nền nã và thanh lịch. Bao giờ cũng vậy, trong mắt tôi, chị Hằng luôn đẹp như vậy trong bộ trang phục đó. Hôm nay, không hiểu sao lớp tôi bỗng im bặt. Hằng ngày, mỗi khi cô bước vào lớp là tiếng nói cười của lũ con gái hay tiếng nghịch ngợm của lũ con trai. Nhưng sao hôm nay cả lớp im lặng vậy? Tôi cảm thấy như mình đã đánh mất đi một cái gì đó vui vẻ và sôi động của tất cả “thần dân” lớp 6E chúng tôi.

Nhận thấy điều đó, cô Hằng liền ngâm thơ trước lớp. Cả lớp tôi hưởng ứng nhiệt tình. Cô chậm rãi ngâm thơ cho chúng tôi nghe:

Buổi sáng mùa đông lạnh giá

Cô giáo đứng ngoài

Không còn nghe thấy tiếng nói nào nữa

Như mọi khi một lần nữa.

Rồi cô dừng lại, hít một hơi rồi nói tiếp:

Cô bước vào lớp

Chỉ nghe thấy âm thanh

Tiếng nói và tiếng cười ở đâu?

Chạy và chơi.

Cả lớp tôi phá lên cười. Không khí lớp sôi nổi trở lại. Cô bắt đầu buổi học bằng việc kiểm tra bài cũ. Thấy các bạn được nhiều điểm 9, 10 cô vui lắm. Cô cười rạng rỡ với chúng tôi. Một nụ cười rạng rỡ làm bừng sáng khuôn mặt cô.

Hôm nay lớp mình học truyền thuyết Thánh Gióng. Hương dẫn chúng tôi đọc bài báo. Cô ấy đọc nó từng cái một cho chúng tôi. Wow, giọng chị truyền cảm quá. Tôi như được sống lại giây phút một mình Gióng anh dũng đánh giặc.

Cô chuyển sang phần tiếp theo – học bài. Cô lần lượt đặt câu hỏi trong sách giáo khoa. Câu nào khó cô gợi ý cho chúng em trả lời. Rồi bất ngờ, cô gọi Cường – thường được gọi là Cường “bé” vì thân hình nhỏ bé. Cô nhẹ nhàng hỏi Cường:


Xem thêm: Vượt thác ngữ văn 6

– Cho biết, anh nghĩ sao về chi tiết Như vươn vai trở thành anh hùng, mình cao hơn trượng?

Cường hồn nhiên đáp:

– Dạ thưa cô, cháu thấy Thánh Gióng là người có tinh thần cứu nước. Đặc biệt ở chỗ, sau khi ăn xong, vai Gióng bỗng biến thành dũng sĩ, nghĩa là Gióng phải làm dũng sĩ diệt giặc. Và một điều nữa là… là…

Thấy Cường ngập ngừng, cô hỏi:

– Đó là gì? Em cứ nói đi!

– Thưa bà, con vẫn muốn lớn như Gióng để bảo vệ các bạn gái khi bị bắt nạt!

Cả lớp tôi phá lên cười. Thì ra bé Cường nhà tôi cũng ga-lăng. Tôi cười đến đau cả bụng. Còn Cường thì đỏ mặt, chẳng biết nói gì, ngồi im thin thít.

Cô nhẹ nhàng hỏi lại:

– Vậy cho tôi hỏi, Giosng đánh giặc xong rồi cưỡi ngựa bay về trời có nghĩa là gì?

Cô nhìn quanh lớp và gọi tên Nguyên – học sinh nổi tiếng nhất lớp tôi. Chắc thằng này chết rồi, vì đang bận gấp giấy chọc ghẹo các cô thì cô gọi trả lời. Nguyên lúng túng đứng dậy, gãi đầu gãi tai, trả lời:

– Thưa bà, chi tiết Gióng cùng ngựa bay về trời cho thấy Gióng đã không phụng dưỡng cha mẹ nên bị trời phạt!

Nghe vậy, cả lớp tôi phá lên cười. Thế là hôm nay cả lớp được hai bạn nam trong lớp cười nghiêng ngả.

Nhìn đồng hồ, chỉ còn năm phút nữa, cô nhận xét về tiết học hôm nay của chúng ta:

– Hôm nay lớp mình hơi vắng. Tuy nhiên, lớp học rất sôi nổi vào gần cuối buổi học. Cô yêu cầu cả lớp cho cô một tràng pháo tay thật lớn.

Cả lớp vỗ tay ầm ĩ. Tiếng trống lại vang lên. Các bạn cùng lớp tôi vẫn tiếc hùi hụi không nói được. Sao tiết học trôi qua nhanh thế, cứ như mới có 15 phút vậy.

Đó là một bài học rất thú vị. Chúng em thật may mắn khi có một giáo viên như cô Hằng. Tôi sẽ luôn nhớ những bài học của cô ấy. Đây là những hành trang quý giá sẽ theo tôi đến hết cuộc đời.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Có hai hạt cây nằm cạnh nhau trong một ngày xuân ấm áp. Hạt giống đầu tiên trong khu vườn của tôi mọc lên khỏi mặt đất. Hạt thứ hai nằm im lìm. Một con chim bay qua, sà xuống… và chuyện gì xảy ra? Tưởng tượng và kể lại câu chuyện.thẻ:
#đồng hồ #đồng phục #học sinh #thời gian

Bạn thấy bài viết Kể lại buổi học đáng nhớ của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button