Kể một câu chuyện về “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11


Các bài văn mẫu lớp 4

Kể chuyện “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kể chuyện “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

hướng dẫn


Thông thường, chúng ta có những hành động tốt và hành động xấu. Có một việc, tôi đã làm và thấy rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường của học sinh.

Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng, khi mùa đông vừa chớm hồng và những giọt sương còn đọng trên bãi cỏ xanh. Đó là khi tôi đến trường, vừa đi vừa lang thang ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp. Đột nhiên, đây là cái gì? Một người đàn ông đang vứt một chiếc túi lớn trong đó giấu đầu lợn chết. Tôi nhìn anh ta và vô cùng tức giận. Vội chạy tới, hét lớn:

– Chào bạn?

Người đàn ông nghe cô gọi, lập tức tắt máy, hỏi:

– Sao vậy nhóc?

Tôi đã trả lời:

– Anh ơi, anh không được vứt xác động vật bừa bãi, sẽ làm ô nhiễm môi trường đấy! Chưa kể khi nắng lên, thứ này bốc mùi. Đoạn đường này đông nghịt người, hầu hết chúng tôi đều đi học. Đó là lý do tại sao bạn phải lấy chiếc túi này ngay bây giờ.

Tôi vừa dứt lời, anh lập tức quay lại mắng tôi như tát nước:

Xem thêm: Tả đồ chơi lớp 4 hay nhất – 3 bài văn mẫu tả rubic, búp bê, rô-bốt ngắn


– Cái thứ ấu trĩ mà đòi dạy đời. Tại sao bạn lại dối trá như vậy? Để yên cho tôi làm việc đi, không thì hết hồn!

Vừa nói, anh vừa rồ ga, định phóng xe đi. Quyết không cho nó đi khi xác con lợn vẫn còn đó. Tôi vội ngăn anh lại, nói:

“Ngươi nếu không mang cái thứ thối tha kia đi, ta sẽ gọi mọi người tới, ngươi nên biết việc này không tốt lắm, nếu người ta biết, sẽ không để yên cho ngươi.” Bạn nên chôn con lợn này trong một cái hố hoặc bất cứ điều gì, miễn là bạn không gây ô nhiễm môi trường và làm phiền những người xung quanh nó là tốt. Làm ơn cho tôi cái túi này, cám ơn.

Vừa nói, bà vừa chạy ra đường, ra hiệu nếu cần chúng tôi sẵn sàng gọi cả làng ra xem. Người đàn ông nhìn tôi, đôi mắt rực lửa, xuống xe và đi về phía tôi. Nhưng anh ta không đánh tôi, anh ta chỉ lầm bầm chửi rủa, nhặt chiếc túi bỏ vào xe rồi phóng đi.

Tôi nhìn chiếc honda lao vút đi và tiếng máy nhỏ dần rồi khuất hẳn mà trong lòng vui lạ lùng như vừa nhấc được một vật nặng trên vai. Và em cũng rất vui vì mình đã làm đúng lời thầy dạy: “Phải yêu thiên nhiên, sống hài hòa với thiên nhiên, luôn có ý thức bảo vệ môi trường như bảo vệ từng giọt máu trong cơ thể”.

Xem thêm: Tả vườn rau, Tả vườn hoa trường em lớp 4 ngắn gọn 3 bài hay nhất

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Kể một câu chuyện về “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU LỚP 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button