Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Đối với mỗi người đều có những người bạn thân thiết và những kỉ niệm đáng nhớ với người bạn đó. Vì vậy, chắc hẳn việc làm bài văn Kể lại một kỉ niệm với người bạn thuở nhỏ khiến em xúc động và nhớ mãi sẽ không khó. Nhưng để bài viết hay hơn, triển khai ý tốt các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu sau đây.

Chủ đề: Kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến em xúc động và nhớ mãi

Mục lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

Kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến em xúc động và nhớ mãi

Lời khuyên Làm thế nào để viết một câu chuyện hay

I. Dàn ý Hãy kể cho tôi nghe một kỷ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến bạn xúc động và nhớ mãi

1. Mở bài

Giới thiệu người bạn thời thơ ấu của tôi và những kỷ niệm của tôi với bạn

2. Cơ thể

– Giới thiệu về thời gian và không gian nơi diễn ra sự kiện
+ Vào thời gian nào?
+ Diễn ra ở đâu?
+ Gồm những ai?
– Kể diễn biến sự việc
+ Điều gì khiến bạn xúc động và làm thế nào để bạn xúc động?

3. Kết luận

Cảm nhận của tôi về người bạn và kỷ niệm đó

II. Bài văn mẫu Kể ​​về một kỉ niệm với người bạn thuở nhỏ khiến em xúc động và nhớ mãi

1. Kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu mà em xúc động và nhớ mãi, văn mẫu số 1:

Tôi có một người bạn chơi với nhau từ nhỏ là Phương, chúng tôi đã cùng nhau lớn lên, cùng chơi, cùng học và cùng nhau trải qua bao kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ, có một kỉ niệm giữa tôi và Phương khiến tôi không bao giờ quên đó là kỉ niệm của a khi tôi bị ngã xe.

Tôi nhớ lúc đó chúng tôi chỉ là học sinh lớp 3, hai đứa học cùng lớp gần nhà nên hôm nào chúng tôi cũng rủ nhau đi học, hôm đó cũng như bao ngày khác, Phương đến nhà tôi và rủ tôi đi học, chúng tôi vừa đi vừa đi dạo. Trò chuyện rất vui vẻ. Đang đi trên đường thì bất ngờ có một chiếc xe máy đi rất ẩu, phóng nhanh và lạng lách đánh võng, tôi và Phương đi sát lề đường tránh xa nhưng chiếc xe này vẫn va vào xe khiến tôi mất lái, loạng choạng. . loạng choạng rồi cả xe và người nằm la liệt trên đường. Đúng lúc đó chiếc xe phóng đi không thèm nhìn lại, tôi bị ngã, vừa đau vừa tức, sau đó Phương nhanh chóng đi đến đỡ tôi ngồi vào lề đường rồi đứng dậy dìu tôi. Phương lo lắng lắm, phủi quần áo rồi xem kỹ xem tôi có bị đau ở đâu không, Phương thấy tôi đau liền gửi xe vào nhà dân ven đường rồi chở tôi đi học, trên đường đi. anh ấy liên tục hỏi tôi “em đau nhiều không?”, rồi liên tục bắt tôi đi bệnh xá. Sự quan tâm chu đáo của Phương khiến tôi rất cảm động, cậu ấy rất quan tâm và an ủi người khác, biết hy sinh vì bạn mình, tôi cứ nhìn cậu ấy và thầm cảm ơn cậu ấy đã có một người bạn. tốt như vậy.

Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm đó, em cảm thấy Phương là một người bạn thật hiếm có, kỉ niệm đó đã giúp em hiểu rõ hơn về người bạn của mình để em thêm yêu quý, trân trọng người bạn đó và giữ gìn tình bạn đó. xinh đẹp của chúng tôi.

>> Những bài văn chọn lọc kể về một kỉ niệm đáng nhớ:

Đây là nội dung của bài viết Kể về một kỉ niệm với người bạn thời thơ ấu khiến em xúc động và nhớ mãiBên cạnh đó, để củng cố kỹ năng viết của mình, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu hay khác như: Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạnKể về kỉ niệm khó quên về tình bạn, Kể kỉ niệm đáng nhớ với cô giáo, Kể về ngày đầu tiên đi học của em.

2. Kể về một kỉ niệm với người bạn thuở nhỏ khiến bạn xúc động và nhớ mãi, mẫu số 2

Ai cũng phải trải qua tuổi thơ, cái thời mà chúng ta chỉ là những đứa trẻ hồn nhiên với biết bao trò chơi, những trò nghịch ngợm và những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên. . Những kỉ niệm với một người bạn thuở nhỏ cũng là những kỉ niệm mà tôi rất xúc động, dù bao nhiêu năm trôi qua tôi vẫn nhớ mãi kỉ niệm đó.

Khi còn nhỏ, tôi chơi thân với 4 người bạn là Trang, Thảo, Nhi và Yến, trong đó người bạn thân thiết và thân thiết nhất với tôi ở nhà là Thảo. Có lần, chúng tôi rủ nhau đi công viên chơi bằng xe đạp vì công viên chỉ cách nhà tôi khoảng 3km. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi đi chơi, nhưng khi tôi chuẩn bị quay lại, tôi phát hiện ra rằng tôi đã đánh mất chìa khóa nhà khi tôi rời đi. Lúc đó em rất sợ và lo lắng, bạn bè em cũng lo lắng vì trời gần tối mới về nhà nếu không bố mẹ sẽ lo lắng, em cũng biết điều đó nên bảo em về trước, em phải ở lại tìm. chìa khóa. Bạn bè rủ nhau về nhà nhưng Trang thì không, anh ấy muốn ở lại tìm chìa khóa cùng tôi cho đến khi tìm được. Tôi rất bất ngờ và lo lắng cháu sẽ bị bố mẹ mắng, nhưng Trang nói: “Con đừng lo, bố mẹ sẽ không mắng khi biết con giúp đỡ các bạn!”. Thế là tôi và Trang đi tới đi lui những nơi đã đến để tìm, hai đứa chia nhau đi tìm cuối cùng cũng là Trang tìm được, chúng tôi ôm nhau hạnh phúc rồi cùng nhau về nhà. Trên đường về, tôi cảm ơn Trang rất nhiều, nếu không có Trang, tôi không biết sẽ phải tìm đến bao giờ.

Tôi nhận ra một người bạn tốt là một người bạn luôn sẵn sàng ở bên và giúp đỡ chúng ta, và Trang là một người bạn như vậy. Còn rất nhiều kỉ niệm khác với Trang nhưng đây là kỉ niệm đáng nhớ đầu tiên trong tình bạn của mình.

3. Kể về một kỉ niệm với người bạn thuở nhỏ khiến bạn xúc động và nhớ mãi, mẫu số 3

Bảo An là bạn thân nhất của tôi từ hồi mẫu giáo, mặc dù mẹ tôi nói rằng chúng tôi đã thân nhau từ hồi lớp 1 như chị em, nhưng tôi chỉ có thể nhớ những kỉ niệm hồi tôi học lớp 3. Kỷ niệm đáng nhớ nhất lúc đó là lần tôi ốm nặng phải vào bệnh viện.

Hôm đó là ngày thứ 2 tôi bị ốm, đi khám bác sĩ bảo tôi bị sốt xuất huyết cần nhập viện theo dõi, tôi sốt cao, người rất nóng và mệt mỏi, mẹ xin cô giáo cho tôi về. nghỉ học một tuần để điều trị. Tôi nằm trên giường bệnh mệt mỏi, đau đớn và tủi thân, không được đến trường thiếu bạn bè càng buồn hơn, chỉ muốn mau khỏi bệnh để được đến trường gặp bạn bè. Tôi đang suy nghĩ thì chợt thấy mẹ đưa mẹ Bảo An và Bảo An vào thăm tôi, tôi bất ngờ và xúc động đến nỗi hai hàng nước mắt tự nhiên chảy dài. Mẹ Bảo An lúc đó cho biết: “Bảo An biết tôi ốm nặng nên tôi bảo mẹ chở tôi đi thăm, khi nào đi học về thì đến thăm”. Tôi nhìn Bảo An, bạn tôi nhìn tôi trìu mến, nụ cười rạng rỡ của Bảo An khiến tôi vui vẻ và tươi tắn hơn rất nhiều, Bảo An còn mang cho tôi một chú gấu bông để làm bạn và nói với tôi rằng: “Mày cố gắng nghỉ ngơi mau rồi về nhé. đi học với em đi, em đi học một mình buồn lắm!”. Tôi lấy lời khuyên đó của Bảo An làm động lực để cố gắng ăn uống nghỉ ngơi, sự quan tâm lo lắng của Bảo An khiến tôi cảm nhận được sự ân cần, tốt bụng của cô bạn.

Từ trước đến nay, tôi và Bảo An luôn là một người bạn thân, một cặp “sinh đôi” luôn có nhau, bên cạnh nhau mọi lúc mọi nơi, chúng tôi đã trở thành bạn thân của nhau và mãi mãi. mãi mãi như vậy.

-Chấm dứt-

Luyện kĩ năng kể chuyện, bên cạnh đề bài Kể về một kỉ niệm đáng nhớ, để học tốt và có kĩ năng làm văn thành thạo các em có thể tham khảo thêm nhiều đề văn khác Nói về một công việc tốt tôi đã làm, bài luận Kể về một lớp 8 đáng nhớ để nắm được phương pháp viết đoạn văn kể về tấm gương người tốt, việc tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-ki-niem-voi-nguoi-ban-tuoi-tho-khien-em-xuc-dong-va-nho-mai-55030n.aspx

Bạn thấy bài viết Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button