Kể về kỉ niệm thời học sinh mà em nhớ nhất


Văn mẫu lớp 6

Kể về ngày đi học đáng nhớ nhất của bạn

Kể về ngày đi học đáng nhớ nhất của bạn

Hướng dẫn


Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những kỉ niệm vui buồn bên gia đình và lũ bạn tinh nghịch. Mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm của mình, lòng tôi lại trào dâng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Kỷ niệm sâu sắc nhất của tôi là lần đầu tiên tôi nhận được sự giúp đỡ từ một người mà tôi có ác cảm.

Lúc đó tôi đang học lớp 2D thì bất ngờ bị chuyển sang lớp chọn của trường. Tôi rất lo lắng và vui mừng sớm được gặp gỡ những người bạn mới. Nhưng vừa bước chân vào cửa lớp, cảm giác lo lắng, sợ hãi đã thay thế hoàn toàn bằng cảm giác vui mừng, hồi hộp. Trước mặt tôi là tất cả những người bạn lớn hơn tôi. Hàng chục ánh mắt ngạc nhiên và những tiếng xì xào bàn tán nổi lên. “Sao bố mẹ cao mà con thấp thế? Thật không thể giải thích được!” Tôi nghĩ thầm, bước nhanh hơn về chỗ ngồi. Một lúc sau, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp và bắt đầu giảng bài. Khi cô đang dạy phần cuối của bài học, đột nhiên: “Tùng! Tùng! Tùng!” – Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến, sau khi chào cô, các bạn tôi lập tức chạy ra đi chơi với đám bạn cũ, tôi cũng định bỏ chạy thì bất ngờ bị một cú đấm đau điếng vào vai, tôi giật mình quay lại, tôi thấy một “lực sĩ” cao như học sinh lớp 4, da ngăm đen, tóc cắt cao trông rất khỏe mạnh, tôi còn đang nhăn mặt vì đau thì thằng bạn chế giễu: “Này! Cao đấy! Mày cao thật đấy! nhất định sẽ lập kỷ lục chiều cao trong tương lai! Cho đến lúc đó, xin hãy nhớ đến tôi! Ha, ha, ha…!” rồi bỏ chạy.

Tôi cảm thấy rất khó chịu. Chiều cao của tôi khiêm tốn hơn một chút, thì liên quan gì đến anh ta! Vì vậy, tôi ngày càng cáu kỉnh và tự ti về cơ thể của mình. Cuối cùng, tôi quyết định gài bẫy để anh ta bỏ cái thói ương ngạnh đó.


Xem thêm: Kể về thầy/cô giáo đã quan tâm, giúp đỡ em

Hôm đó là thứ Hai ngay sau kỳ thi giữa kỳ đầu tiên. Ăn trưa xong, định đi ngủ, nhưng tôi lại trốn chị, lao ngay vào toilet để thực hiện kế hoạch đã chuẩn bị từ mấy hôm trước. Đầu tiên, tôi đổ một đống nước vào nhà vệ sinh, sau đó đặt hai cục xà phòng cạnh cửa để bẫy gã to con, rắn rỏi. Đột nhiên, người cai ngục già đi ngang qua. Tôi lập tức nhảy sang một bên để không bị phát hiện. Bác dừng lại, nhìn quanh, làm tôi sợ đến tận xương tủy. Nhưng cuối cùng, anh vẫn tiếp tục bước đi khiến tôi thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, tôi nấp sau cánh cửa và chờ đợi. Nhưng em chờ mãi không thấy anh đi vệ sinh. Tôi ngay lập tức chạy ra khỏi nơi ẩn náu của mình và nhìn xung quanh. Đột nhiên, tôi giẫm phải một thứ gì đó trơn trượt và cứ thế, tôi trượt về phía vũng nước. Theo phản xạ, tôi hét lên trong vô vọng. Sau đó, một cái bóng cao vụt qua và tóm lấy tôi. Rồi tôi cũng không biết nữa.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy ngay mình đang nằm trong phòng y tế của trường. Quay sang một bên, tôi ngạc nhiên khi nhìn thấy khuôn mặt của người bạn mà tôi vô cùng ghét. Anh ấy tên Nghị. Nghi đang cười với tôi. Hóa ra Nghi là người đỡ tôi kịp thời nên tôi không đập đầu xuống sàn nhà vệ sinh mà chỉ va vào người anh ấy. Nghi đã cứu tôi khỏi cái bẫy mà otoi giăng ra để hãm hại anh ấy. Tôi cảm thấy hối hận vô cùng. Nhỡ Nghi bước vào trượt chân thì sao? Tại sao tôi lại thiết lập một cái bẫy nguy hiểm như vậy?

Tôi không nói sự thật này với ai, coi đó là một tai nạn nhỏ. Nhưng cũng từ đó tôi và Nghi trở thành bạn thân.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Biểu cảm của cây trúcthẻ:
#cha mẹ #học sinh #kể về kỷ niệm #kỷ niệm #đi chơi #đi vệ sinh

Bạn thấy bài viết Kể về kỉ niệm thời học sinh mà em nhớ nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button