Kể về lễ mừng thọ ông bà


Văn mẫu lớp 6

Kể về lễ mừng thọ ông bà

Kể về lễ mừng thọ ông bà

Hướng dẫn


Tết vừa rồi, cả nhà tôi tổ chức mừng thọ cho ông bà.

Bố mẹ tôi chọn Tết để tổ chức sinh nhật cho ông bà vì đó là thời điểm đại gia đình quây quần bên nhau. Các cô chú đi làm xa cũng kịp thời tập trung đưa con cháu về. Cả nhà náo nức, rộn ràng.

Lễ mừng thọ được tổ chức vào ngày mùng 3 Tết. Từ sáng sớm, mọi người đã dậy dọn dẹp, nấu nướng. Bố tôi lo việc cắt dán và trang trí nhà cửa. Là anh cả, bố luôn có nhiều sáng kiến ​​hay khiến các hoạt động trong gia đình trở nên thú vị và vui vẻ. Chẳng biết bố chuẩn bị từ bao giờ mà trong nháy mắt đã có hình ảnh hai ông già râu tóc bạc phơ đang mỉm cười nhìn đám con cháu quay qua quay lại. Bức tranh khiến cả căn phòng trở nên khác thường. Bọn trẻ chúng tôi nhảy xung quanh các bậc thang. Các cháu nhỏ thi thoảng chạy vào ôm ông bà. Còn người em út thì ngồi trong lòng bà, còn những người khác thì cứ vuốt râu. Cha tôi chơi những bài hát dân ca mà ông bà tôi yêu thích. Bầu không khí thật ấm áp. Trong bếp, mẹ tôi và các cô chú đang nấu bữa tối. Tiếng cười nói rôm rả, tiếng cốc chạm nhau vui tai.


Xem thêm: Soạn bài: Mạch lạc trong văn bản

Gần trưa, mâm cỗ được dọn ra. Cả nhà im lặng lắng nghe. Giọng bố xúc động: “Bố, mẹ thân yêu! Hôm nay chúng con cùng các cháu tổ chức sinh nhật cho bố mẹ. Xin chúc bố mẹ mạnh khỏe và mong sẽ có nhiều buổi mừng sinh nhật như thế này nữa!” Người cha hai tay nâng ly rượu kính cẩn mời ông bà, rồi cả nhà cùng nâng ly. Sau đó, mọi người mang quà về biếu ông bà. Nào là áo dài cho bà, nào là khăn len cho ông, nào là lọ thuốc bổ… Cháu còn tặng ông bà cuốn vở, trong đó có bài văn về tình yêu thương ông bà, được bà cho điểm mười. Không khí mừng thọ diễn ra đầm ấm, chan hòa. Ông bà âu yếm nhìn con cháu. Cả nhà vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ đến chiều.

Khi cả gia đình ra vườn, người lớn ngồi nói chuyện và ngắm cảnh, trẻ em nô đùa quanh sân. Bố tôi chỉ cây bưởi bố trồng trước hiên nhà rồi nói với cả nhà: “Bưởi năm nay biết người trồng sống lâu nên cũng cho nhiều trái hơn mấy năm trước. Ông bà nuôi con như chăm cây vậy”. Cả nhà cùng nhau rời bàn ăn nhìn cây bưởi ông trồng, ai cũng thầm chúc ông bà sống lâu sống khỏe.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Viết tóm tắt từ vựng.thẻ:
#bố tôi #bố mẹ tôi #mẹ tôi

Bạn thấy bài viết Kể về lễ mừng thọ ông bà có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button