Kể về một lần đến thăm các chú bộ đội

Kể về một lần đi thăm chú bộ đội

Hướng dẫn


Ước mơ của bạn là gì? Và em có một ước mơ đó là trở thành một người lính và phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân dịp 22/12 trường em tổ chức đi tham quan tỉnh Đồi. Chuyến đi ấy, tôi không quên được một người lính. Anh ấy tên là Hùng.

Anh là một người lính trẻ trong quân đội. Năm nay anh 28 tuổi. Đã mười năm kể từ khi bạn gia nhập quân đội. Hôm đó, tôi cùng một số bạn cùng lớp được vào thăm quan Tỉnh đội. Khu nhà ăn của các chú được dọn dẹp sạch sẽ. Phòng ngủ: chăn, màn, gối được xếp gọn gàng. Trong nhà bếp sạch sẽ, giữ sạch sẽ và an toàn. Khi tiếng chuông vang lên, trong nháy mắt, đội hình đã vào nề nếp. Tác phong của các chú thật nhanh nhẹn.


Trong lúc tham quan, chúng tôi gặp anh Hùng, anh rất vui tính. Anh kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh gia đình mình. Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, năm anh bảy tuổi mẹ anh lâm bệnh qua đời. Ông đã được nuôi nấng và dạy dỗ. Câu chuyện thật cảm động. Giọng Bác nghẹn ngào. Đôi mắt anh ánh lên một niềm khao khát lớn lao nào đó. Anh cũng cho biết, trước khi mất, mẹ anh mong muốn anh trở thành một người lính phục vụ và bảo vệ đất nước. Thấy anh mặc quân phục trông oai phong quá. Như thường lệ, khi hành quân xong, ông tập nâng tạ và đẩy trống. Tôi thực sự ngưỡng mộ anh ấy, anh ấy đã rất mệt mỏi sau khi huấn luyện quân sự và còn tập tạ và đẩy trống nữa!

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ: Tôm chết để da, người chết để lại tiếng

Không chỉ được làm quen với chú Hùng mà chúng em còn được làm quen với chú Lâm, chú Huy, chú Toàn và cô Trang. Tất cả các cô chú đều rất dễ thương và hài hước. Các cô chú đã dạy chúng tôi đánh đàn, dạy múa dân ca và còn được nghe kể chuyện về Bác Hồ nữa.

Nhờ chuyến đi này, tôi đã học được về cuộc sống. Biết các quy định trong quân đội. Dù khó khăn để trở thành một người lính thực thụ, tôi vẫn phải nỗ lực để trở thành một người lính để cống hiến cho đất nước.


Bạn thấy bài viết Kể về một lần đến thăm các chú bộ đội có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button