Kể về một thầy giáo hoặc cô giáo mà em kính trọng và quý mến


Văn mẫu lớp 6

Hãy kể cho tôi nghe về một giáo viên hoặc giáo viên mà bạn kính trọng và quý mến

Hãy kể cho tôi nghe về một giáo viên hoặc giáo viên mà bạn kính trọng và quý mến

Hướng dẫn


bài tập 1

Cô Minh Nguyệt là người luôn chỉ bảo, dạy dỗ chúng tôi từng chút một. Cô là người mẹ hiền thứ hai của em, người đã mở cho em kho tàng tri thức của tuổi học trò.

Cô Nguyệt năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Cô có dáng người mảnh khảnh, mái tóc đen nhánh mượt mà xõa xuống vai. Bàn tay thon như búp măng của cô viết chữ rất đẹp. Khuôn mặt của cô ấy có hình trái xoan. Cô luôn nở nụ cười tươi tắn trên môi học trò. Đôi mắt cô luôn nhìn chúng tôi với vẻ dịu dàng, trìu mến. Đôi mắt ấy biết cười, biết xoa dịu, biết an ủi. Cô là người đã dạy dỗ tôi rất nhiều điều mà bây giờ khi cầm tấm giấy khen trên tay tôi rất xúc động và thầm cảm ơn cô rất nhiều.

Cô là một người rất bao dung, độ lượng và rất yêu thương học sinh của mình. Khi chúng em mắc lỗi, cô không trách mắng mà chỉ ân cần, nhẹ nhàng chỉ ra để chúng em hiểu lỗi mà sửa. Những ngày tôi ốm, cô và các bạn thường đến thăm hỏi, động viên tôi.

Người ta thường nói: “Nghề dạy học như chèo một con đò, mỗi năm là một chuyến đò đưa khách qua sông”. Đúng rồi. Cô đã dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh như chúng em. Tôi sẽ mãi nhớ về cô, người mẹ thứ hai đã chắp cánh cho tôi bay cao, bay xa hơn vào tương lai. Rồi em sẽ phải xa anh, xa anh. Nghĩ về quãng thời gian ấy, bỗng trong đầu tôi hiện lên những vần thơ của tuổi học trò.

Tôi sợ ngày mai mình sẽ lớn

Xa cánh cổng trường khép kín với thời gian

Sợ phượng rơi là nỗi nhớ với thời gian

Sẽ phải sống trong rất nhiều hối tiếc

Rồi mai đây em bé sẽ thành người lớn

Còn ai đi nhặt cánh phượng hồng?

Còn ai làm thuyền giấy trắng?

Hè về lấp lánh bên sông

bạn bè của tôi là năm hoặc bảy

Đàn chim non ríu rít ngoài sân

Em sẽ mãi giữ những vần thơ ấy như một kỉ niệm về cô – cô giáo của tuổi thơ em.

Bài tập 2

Tuổi thơ tôi được lớn lên trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của những người thân trong gia đình. Buổi tối, tôi được ru ngủ bằng lời ru ngọt ngào của mẹ và những câu chuyện cổ tích thần kỳ của bà. Khi đến trường, tôi được sự dìu dắt, chỉ bảo, tận tình của thầy cô. Em thích nhất là cô Thủy – người luôn tận tụy với chúng em trong suốt hai năm tiểu học vừa qua.


Xem thêm: Hãy nghĩ về ý tưởng: Thời gian là hữu hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác

Cô có vóc dáng cân đối, nước da trắng, gương mặt hiền lành. Đôi mắt cô đen láy với cái nhìn yêu thương và trìu mến. Mỗi khi cười, cô để lộ hàm răng trắng đều. Cô cũng có má lúm đồng tiền duyên dáng. Nụ cười của cô như đóa hoa hồng nở trong nắng mai. Hàng ngày cô đến lớp trong tà áo dài truyền thống màu xanh lam càng làm cô xinh đẹp hơn. Giọng cô nhẹ nhàng trong trẻo như tiếng hót của chim sơn ca, cách dạy của cô rất dễ hiểu. Mỗi bài giảng dường như in sâu vào tâm trí mỗi chúng tôi. Với mỗi câu thơ, bài thơ cô đều thổi hồn vào đó giúp chúng em hiểu bài hơn. Cô Thủy viết chữ rất đẹp và còn có cách rèn chữ hiệu quả. Cả lớp tôi đều có vợ sạch đẹp. Riêng tôi, nhờ có sự hướng dẫn của cô mà chữ viết của tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều. Em đạt giải nhì cuộc thi viết chữ đẹp của huyện.

Với em, cô giáo như người mẹ hiền thứ hai. Cô luôn quan tâm đến tất cả học sinh trong lớp. Ai có hoàn cảnh đặc biệt, cô đều hiểu và sẵn sàng động viên, giúp đỡ. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những kỷ niệm của lớp năm. Hôm ấy, đúng vào lúc tan học, trời bất ngờ đổ cơn mưa rào, khung cảnh xung quanh sân trường thật hỗn loạn. Một số người mặc áo mưa, những người khác bỏ chạy. Tôi đợi rất lâu nhưng bố mẹ tôi không đến đón tôi. Một lúc sau, ngôi trường vắng tanh, và tôi chỉ có một mình. Lạnh và sợ, tôi bật khóc. Đúng lúc đó, chị Thủy chuẩn bị ra về. Nhìn thấy tôi, cô ấy chạy đến hỏi han và an ủi tôi. Cô gọi điện cho bố mẹ nhưng không ai bắt máy. Cô chở tôi về nhà. Về đến nhà, thấy cửa vẫn khóa, chị đứng cùng anh trai đợi bố mẹ về. Mãi đến tối bố mẹ mới về vì tắc đường. Cả nhà mình cảm ơn bạn. Cô ấy chỉ cười và chào gia đình tôi ra về. Lúc đó trời đã tối, tôi rất lo lắng cho cô ấy. Sáng hôm sau, tôi nghe tin cô ấy bị ốm. Tôi kể chuyện chiều hôm trước cho các bạn cùng lớp nghe. Chúng tôi đã cùng nhau đến thăm cô ấy và chúc cô ấy khỏe mạnh. Cô rất cảm động trước tình cảm của cả lớp dành cho mình.

Những kỉ niệm về cô Thủy không bao giờ phai trong tâm trí tôi. Cô như người lái đò cần mẫn ngày ngày đưa chúng em đến gần hơn với ước mơ. Cô dạy chúng em nên người có ích cho đất nước như gieo mầm xanh. Mẹ mãi là người mẹ hiền thứ hai của con, con cũng hứa sẽ mãi là đứa con ngoan của mẹ. Ngày mai, dù cất cánh bay đi đâu, anh cũng sẽ về thăm em.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Viết Kể Chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọcthẻ:
#cha mẹ #giáo viên #hoa hồng #học sinh #kỷ niệm #lớp tôi #lỗi lầm #mẹ tôi #mẹ #cô giáo #thời gian #giấc mơ

Bạn thấy bài viết Kể về một thầy giáo hoặc cô giáo mà em kính trọng và quý mến có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button