Kể về người bạn thân của em

Kể về người bạn thân nhất của tôi

Phân công


Nếu ai hỏi tôi bạn thân là ai, tôi sẽ trả lời ngay đó là Oanh, cô gái có đôi mắt đen láy, khuôn mặt trái xoan, mái tóc dài ngang lưng và dáng người mảnh khảnh. Bạn phải ngạc nhiên khi tôi giới thiệu người bạn thân nhất của mình với tình cảm như vậy. Bởi khi nghĩ đến Oanh, tôi lại nhớ đến một câu chuyện thú vị xảy ra cách đây hai năm…

Lớp 6B có ​​bạn Hùng thân hình to lớn, dễ nhìn nên được các bạn đặt cho biệt danh là “Hùng béo”. Tính tình anh hung hăng, hiếu thắng. Tin tưởng mình có sức khỏe vô địch, “Hùng béo” rất hãnh diện, thích làm gì thì làm. Khi thì véo tai bạn này, khi thì đá vào mông bạn, khi thì giật tóc… Thấy không ai dám chống cự, anh ta càng ngày càng kiêu ngạo.

Một hôm, lớp nhận thêm một học sinh từ trường khác chuyển đến. Đó là Oanh, cô bạn gái có đôi mắt rất sáng và khuôn mặt hiền lành. Oanh ngồi cạnh tôi.

Tôi đã yêu người bạn mới của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ khuôn mặt đến dáng người của cô đều toát lên vẻ thân thiện và dễ mến.

Giờ ra chơi, Oanh kể em theo bố từ Tuyên Quang về Hà Nội được một tuần nay. Bằng giọng nhẹ nhàng, Oanh nhờ tôi giúp Oanh những ngày đầu bỡ ngỡ. Tôi vui vẻ nhận lời.

Xem thêm: Giải bài tập ngữ pháp lớp 6 bài 6: Chữa lỗi dùng từ


Tan học, “Hùng béo” giở trò ma cũ ăn hiếp bạn mới, đứng trước cửa lớp giang hai tay ra chặn đường không cho Oanh quay lại. Các bạn gái sợ Oanh sẽ bị anh lấn lướt. Các chàng trai hồi hộp chờ xem phản ứng của Oanh. Oanh nhìn thẳng vào mặt “Hùng béo”, nhỏ nhẹ:

– Tranh ra!

Hưng béo tròn mắt.

– Có gì lạ đâu! Nếu bạn giỏi, hãy đi kiểm tra nó!

Các anh rỉ tai nhau xem Oanh có dám giáp mặt “Hùng béo” hay không. Minh nói có, Tiên nói không. Tiến khẳng định Oanh nhỏ con như vậy mà đối đầu với “Hùng béo” thì như “châu chấu đạp voi”.

Không khí ngột ngạt và căng thẳng. Oanh vẫn giữ vẻ bình thản và chậm rãi nhắc lại lời cầu hôn thêm một lần nữa.

“Hùng béo” hùng hổ khiêu khích:

– Ngôi sao? Con có sợ không, nhóc? Sợ hãi, tôi tha thứ!

Đột nhiên, với một tiếng uỵch, cậu bé ngã xuống đất. Oanh đánh bại Hùng béo bằng đòn karate nhanh như chớp. Mọi người kinh ngạc hét lên. Thật là một bất ngờ ngoài sức tưởng tượng!

Oanh cười nhẹ.

– Anh xin lỗi, anh không muốn thế! Tôi chỉ muốn nhắc nhở các bạn rằng không nên cậy mạnh bắt nạt kẻ yếu, vậy thôi!

“Hùng béo” đỏ mặt xấu hổ. Anh ấy hẳn đã học được một bài học quý giá. Chúng tôi nhìn nhau như muốn nói: “Thấy chưa? Oh, em yêu, đó là hạt tiêu! Đừng coi thường!”. Từ nay chắc chắn “Hùng béo” sẽ không dám nghĩ rằng trong lớp 6B này mình là kẻ mạnh nhất.

Xem thêm: Bài 6: Tả cảnh nhộn nhịp của công trường

Thế là từ đó tôi và Oanh như hình với bóng, đi đâu cũng có nhau. Tôi rất thích Oanh và tự hào về cô bạn xinh xắn đó. Có Oanh bên cạnh, tôi thấy tự tin hơn hẳn.


Bạn thấy bài viết Kể về người bạn thân của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button