Kích hoạt 3 kiểu tải lại trang (Reload) trên Google Chrome

Google Chrome đang là trình duyệt phổ biến nhất và tốt nhất hiện nay, bằng chứng xác thực nhất là nó chiếm hơn 66% thị phần trình duyệt web toàn cầu.

Người dùng Chrome bình thường, chỉ lướt Facebook, nghe nhạc, xem phim,… họ chỉ sử dụng các tính năng sẵn có của Google Chrome như phím bấm. F5 hoặc CTRL + R để tải lại trang khi cần.

Tuy nhiên, Chrome là một trình duyệt tuyệt vời, nó cung cấp cho chúng ta tới 3 chế độ tải lại trang khác nhau. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách kích hoạt 3 chế độ tải lại của Google Chrome Vui lòng !

Đọc thêm:

  • [Tips] 16 thủ thuật sử dụng Google Chrome mà bạn nên biết
  • Thêm tính năng bắt link tự động của Cốc Cốc vào Google Chrome

Mục lục

  • #Đầu tiên. Các chế độ tải lại trang có sẵn trên Google Chrome
  • #2. Cách bật các kiểu tải lại trang khác trên Google Chrome
  • #3. phần kết

#Đầu tiên. Các chế độ tải lại trang có sẵn trên Google Chrome

Khi cần tải lại một trang web, thông thường bạn sẽ click vào biểu tượng trên thanh địa chỉ, hoặc sử dụng phần mở rộng . chìa khóa F5hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + GIÁ RẺ trên bàn phím.

Tuy nhiên, đây chỉ là chế độ thông thường, còn 2 chế độ tải trang nữa mà Google Chrome cung cấp nhưng bị ẩn, bạn phải tự kích hoạt để sử dụng, chúng bao gồm:

  • Tải lại bình thường: Chế độ tải lại trang thông thường mà chúng ta thường sử dụng (F5)
  • Tải lại cứng: Trình duyệt web sẽ tải lại trang web với tất cả hình ảnh, văn bản, âm thanh, javascripts, v.v. ngoại trừ bộ đệm của trang web đó. Sử dụng kết hợp (CTRL + F5 hoặc Ctrl + Shift + ĐỎ)
  • Làm trống bộ nhớ cache và tải lại cứng: Cũng giống như chế độ Hard Reload ở trên, nhưng lúc này trình duyệt sẽ xóa bộ nhớ đệm (cache) của website đó, thời gian tải lại sẽ lâu hơn, lâu nhất trong 3 kiểu tải lại trang.

Vậy thì tại sao chúng ta cần thêm 2 loại tải lại trang Hard ReloadEmpty Cache and Hard Reload lại?

Đúng ! Đó là bởi vì mỗi khi chúng ta truy cập một trang web bất kỳ, trình duyệt web sẽ lưu một bản sao của các tệp hình ảnh, văn bản, âm thanh, Javascripts… trong bộ nhớ cache để giúp rút ngắn thời gian truy cập. ở những thời điểm sau đó.

Trình duyệt web sẽ thích sử dụng các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache hơn là tải lại toàn bộ nội dung mới của trang web đó.

Đó là lý do tại sao bạn không nhìn thấy nội dung mới trên trang web mặc dù nó đã được thay đổi trước đó, nguyên nhân là do vẫn sử dụng bản cũ trong bộ đệm của trình duyệt.

Tại thời điểm này, chúng tôi buộc phải sử dụng Tải lại cứng Làm trống bộ nhớ cache và tải lại để xóa tất cả nội dung trong bản sao lưu trong bộ nhớ cache và tải lại toàn bộ trang web để xem nội dung mới.

#2. Cách bật các kiểu tải lại trang khác trên Google Chrome

Để kích hoạt 3 chế độ này, tại trang web bạn muốn tải lại với Hard Reload hoặc Empty Cache and Hard Reload sau đó bạn làm như sau:

Trình diễn: Nhấn vào dấu 3 chấm => More Tools (Công cụ khác) => và chọn Developer Tools (Những công cụ phát triển).

Hoặc nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I cho bản thân mình.

thiết kế-tải lại trang-trên-google-chrome (2)

Lúc này sẽ hiện ra một cửa sổ nhưng bạn không cần quan tâm đến nó….

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Tải lại trên thanh địa chỉ => và chọn 1 trong 3 chế độ trong menu mới hiện ra. Quá đơn giản phải không nào?

thiết kế-tải lại trang-trên-google-chrome (3)

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng Tải lại cứng Chỉ vậy thôi nên cách nhanh nhất là dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + R hoặc Ctrl + F5 là được.

#3. phần kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ và hướng dẫn các bạn về Cách bật 3 kiểu tải trang có sẵn trên Google Chrome thì hà. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ sử dụng và làm việc với Chrome hiệu quả và thuận tiện hơn.

Mình còn rất nhiều thủ thuật hay và thú vị về Chrome muốn chia sẻ với các bạn, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé ^^ Chúc các bạn may mắn!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng

Bạn đang xem: Kích hoạt 3 kiểu tải lại trang (Reload) trên Google Chrome Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên mục: Thủ Thuật công nghệ

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button