Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì? Đúng nhất

Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì? Đúng nhất

Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì, kinh tuyến 100 độ T là ranh giới của gì, wowhay.com giải đáp câu Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì đúng nhất.

Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì?

Kinh tuyến 1000T là ranh giới của dãy núi Cooc-đi-e với vùng đồng bằng Trung tâm ở Bắc Mĩ.

Tiếp theo, wowhay.com chia sẻ những điều thú vị về dãy núi Cooc-đi-e cùng các bạn nhé!

Những điều thú vị về dãy núi Cooc-đi-e

Cooc-đi-e là phiên âm của Cordillera là một dãy núi trên bờ biển phía tây của Canada bao gồm British Columbia, tây nam Alberta, Yukon và một phần Lãnh thổ Tây Bắc. Bờ biển của Cordillera có khí hậu mưa vừa phải, ít tuyết rơi. Trung tâm của Cordillera thường lạnh hơn và khô hơn, có nhiều tuyết hơn. Khu vực này ít mưa hơn vào mùa hè và ấm hơn trong thời gian đó.

Khung cảnh của Cordillera bao gồm những chuỗi núi đá cao kéo dài. Vùng này bao gồm cả Dãy núi Rocky và Dãy núi ven biển. Rừng bao phủ một phần của khu vực này. Bạn có thể đi ngắm chim trong các khu rừng và nhìn thấy hàng triệu con chim non nớt cùng với nhiều loài khác.

Khu vực này được biết đến với nông nghiệp, rừng, tài nguyên thiên nhiên và khai thác mỏ. Các kim loại như bạc, đồng, chì, sắt và kẽm có thể được tìm thấy ở đây. Ngoài ra, vùng này còn nổi tiếng với món Cá hồi. Có rất nhiều môn thể thao mạo hiểm và lựa chọn để hòa mình với thiên nhiên.

Xem Thêm:   Emi Fukukado là ai? Điều đặc biệt Emi Fukukado chưa ai biết

Có thời tiết khắc nghiệt trong khu vực. Vì vậy, mọi người được biết đến sống ở các khu vực thấp hơn của Vancouver. Khu vực này có thời tiết ấm áp, nơi mọi người có thể sinh sống.

Western Cordillera có nguồn gốc gần kỷ nguyên khủng long và sự khởi đầu của các loài động vật có vú khổng lồ (hiện nay không còn tồn tại), khiến nó trở thành địa hình mới nhất của Canada.

Kankanaey (Kankanai), Ibaloy, Isneg, Itneg, Ifugao, Bontok, Kalinga, Kalanguya, Iwak và Ga’dang là các nhóm dân tộc thiểu số của Cordillera.

Cordillera là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trong Thời kỳ Thuộc địa Tây Ban Nha.

Tại Khu vực Hành chính Cordillera, người Công giáo La Mã chiếm khoảng 66% dân số hoàn chỉnh. Những người khác nhau ở đây là những người theo đạo Tin Lành (tám%). Tiếp theo là những người theo đạo Thiên chúa (3%). Các tôn giáo khác chiếm 23% tổng số.

Ở những vùng có độ cao trung bình và cao hơn, có thể dễ dàng phát hiện ra các loài như Dê núi, Nai sừng tấm, Caribou và Nai sừng tấm. Họ thậm chí đến gần hơn các thành phố và vào nhà.

Chim giẻ cùi, chim chích chòe, chim chích chòe than, chim chích chòe than đen, chim đen cánh đỏ, cedar waxing, chim sẻ nhà, chim sẻ tía, chim sẻ Cassin, dây leo nâu và gáo Mỹ đều nằm trong số những loài chim biết hót thường thấy trên Montane Cordillera.

Xem Thêm:   Review The Sinister Cabin: Phải xem sau Hellbound

Chim ưng là loài chim được tìm thấy phổ biến nhất ở vùng Cordillera. Đây là những loài chim nhỏ và có thể sống sót trong thời tiết ở đây.

Cordillera là nguồn tốt nhất và chủ yếu của các loại rau cao nguyên.

Bạn có thể lấy rau diếp, bông cải xanh, bắp cải, cà rốt, khoai tây, súp lơ trắng và các loại rau xanh khác.

Khu vực này đặc biệt nổi tiếng với dâu tây ngon và cà phê thơm.

Thái Bình Dương Cordillera là nơi có các dãy núi nổi tiếng như Canadian Rockies, dãy Skagit của North Cascades và Coast Mountains.

wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Nguồn bài viết: Kinh tuyến 1000T là ranh giới của gì? Đúng nhất Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Mã Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *