Là một chú đại bàng dũng mãnh, trải qua không biết bao thử thách để trở thành vị chúa tể của bầu trời xanh. Em hãy kể lại thử thách lớn nhất cuộc đời mình.


Bài báo hay

Là một chú đại bàng dũng mãnh, trải qua vô số thử thách để trở thành chúa tể của bầu trời xanh. Hãy kể cho tôi nghe về thử thách lớn nhất trong đời bạn.

Là một chú đại bàng dũng mãnh, trải qua vô số thử thách để trở thành chúa tể của bầu trời xanh. Hãy kể cho tôi nghe về thử thách lớn nhất trong đời bạn.

Phân công


Vượt qua hay chết?

Tôi là một con đại bàng hùng mạnh – chúa tể của các loài chim: một con chim quyền lực, với đôi cánh rộng mạnh mẽ và sự tự do tuyệt đối. Tôi mạnh mẽ như vậy bởi vì tôi đã phải trải qua rất nhiều thử thách mà cuộc sống mang lại cho tôi. Một trong những thử thách lớn nhất, khó khăn nhất trong cuộc đời tôi là tôi phải lựa chọn giữa lột xác hoặc chết.

Khi đó tôi khoảng bốn mươi tuổi – một độ tuổi khá già đối với loài chim, móng vuốt dài linh hoạt không còn đủ khỏe để giữ con mồi lại với nhau, chiếc mỏ dài sắc nhọn trở nên cong và yếu ớt, đôi cánh trở nên nặng nề và cũ kỹ, bộ lông vũ trở nên dày và khô bám vào ngực tôi và khiến tôi khó giang rộng đôi cánh trên bầu trời xanh thẳm. Nhưng tôi không muốn bỏ cuộc.

Ngày đầu tiên, tôi về tổ trên đỉnh núi, chọn một tảng đá cứng và chắc rồi dùng mỏ đập nát nó. Mỗi lần tôi đánh, mỏ tôi đau kinh khủng. Cơn đau kéo dài, buốt đến mức như muốn cản bước tôi lại. Nhưng tôi không thể. Cứ thế, tôi chịu đựng mọi đau đớn và quyết tâm thực hiện.

Xem thêm: Cảm nghĩ về ngôi trường cấp 3 em đang theo học

Ngày hôm sau, tôi cũng làm như vậy. Nhưng khi nó bong ra một chút, khi va vào nó, nó còn đau hơn. Tôi có cảm giác mỗi nhịp đập như là một cực hình với máu không ngừng rỉ ra. Đã có lúc tôi nản lòng…


Ngày hôm sau, tôi lại đến tảng đá hôm trước để tiếp tục công việc cực nhọc, nhưng ai ngờ hôm nay lại có nhiều đại bàng đến đập mỏ như vậy. Chúng bay vào như một rừng người – những con vật lớn nhất và nguy hiểm nhất đang đói – và giành lấy tất cả những tảng đá nhọn và sắc nhất cho mình. Họ cũng như tôi, đang trải qua một cuộc “lột ​​xác” khủng khiếp. Khó khăn lắm tôi mới tìm được một nơi để tiếp tục công việc khai thác của mình. Có một lần, vì quá đau, tôi đã ngất đi. Trong giấc mơ ấy, tôi nhìn thấy bầu trời xanh bao la, vô tận và có một chú đại bàng đang dang rộng đôi cánh dũng mãnh. Tỉnh dậy, tôi thấy mình tiều tụy, yếu ớt nằm trên một mỏm đá nhỏ và bé xíu. Và từ đó, tôi quyết định tiếp tục công việc của mình cho dù có đau đớn đến đâu. Cuộc sống của tôi, tương lai của tôi không phụ thuộc vào ai khác.

Xem thêm: Viết bài: Ôn tập phần Văn

Từ đó, tôi thức trắng đêm để đập mỏ, mặc cho cơn tê nhức kinh khủng… Rồi một ngày, cái mỏ già nua của tôi cũng rụng đi. Thời gian còn lại, tôi ở trong tổ chờ mỏ mới mọc ra.

Khi chiếc mỏ mới bắt đầu hình thành, tôi lại bắt đầu bẻ hết các móng vuốt. Tôi không nghĩ quá trình đó đau đớn như đập mỏ, nhưng nhìn những móng vuốt từ từ tách ra khỏi chân cùng với máu thấm đẫm đá trong một thời gian dài không hề dễ dàng. .

Đợi đến khi mỏ đủ móng vuốt, chịu đau nhổ từng chiếc lông là niềm kiêu hãnh của tôi bao nhiêu năm nay. Tôi trở nên trần trụi, xấu xí và yếu ớt, kiên nhẫn nằm trong ổ chờ lông mọc lại… Ngày qua ngày, ngày qua ngày…

150 ngày khó khăn nhất trong đời tôi đã qua.

Tôi – chúa tể bầu trời một lần nữa kiêu hãnh dang rộng đôi cánh bay trên bầu trời thăm thẳm.

Còn bạn? Bạn chọn nằm im chờ tử thần từ từ tìm đến hay chọn dũng cảm vượt qua thử thách?thẻ:
#cuộc sống của thời gian

Bạn thấy bài viết Là một chú đại bàng dũng mãnh, trải qua không biết bao thử thách để trở thành vị chúa tể của bầu trời xanh. Em hãy kể lại thử thách lớn nhất cuộc đời mình. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button