Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Mới đây, Bộ GD & ĐT đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị cập nhật để nắm rõ lịch thi. Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức để chinh phục kỳ thi một cách dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 Nó diễn ra vào ngày nào? Kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra. Đây là kỳ thi quan trọng, ảnh hưởng đến con đường tương lai của mỗi học sinh lớp 12. Chính vì vậy, việc nắm bắt lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 là một trong những điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp các em có kế hoạch học tập hiệu quả, đồng thời ôn thi đúng thời gian quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vào tháng mấy, gồm những môn nào?

Nội dung:
1. Lịch thi THPT Quốc gia năm 2022.
2. Đăng ký dự thi.
3. Khi nào công bố điểm thi?.

1. Kỳ thi THPT quốc gia 2022 diễn ra vào ngày nào, môn nào?

Theo Công văn số 1523 / BGDĐT-QLCL do Bộ GD & ĐT ban hành, lịch thi THPT Quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, thi chính thức vào ngày 7 và 8/7. Như sau:

Lịch thi THPT 2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? Theo bảng trên có thể thấy đề thi các môn vẫn như năm ngoái. Ngoài các bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, thí sinh có thể chọn một trong hai tổ hợp để dự thi:

– Văn chương.
– Môn Toán.
– Tiếng Anh.
– Môn Khoa học (Lý, Hóa, Sinh).
– KHXH (gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

Trong đó, môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận là 120 phút. Các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm: môn Toán thời gian làm bài là 90 phút, môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút, môn Khoa học và Khoa học xã hội thời gian làm bài là 50 phút.

2. Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Ngoài lịch thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ GD & ĐT cũng quy định thời gian đăng ký dự thi. Cụ thể, từ ngày 4/5 đến 5h ngày 13/5, học sinh có thể đăng ký trực tuyến hoặc đến trực tiếp để tham gia dự thi.

Ghi chú:
– Điền chính xác và đầy đủ các thông tin.
– Sử dụng thống nhất chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.
– Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Việc xem chỉ tiêu, điểm chuẩn của các trường đại học cũng rất cần thiết, giúp các em chọn đúng trường, tăng tỷ lệ trúng tuyển. Các bạn muốn theo học các trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM, Hàng hải, Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế… thì xem chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường tại mục này.

Xem thêm: Chọn trường với bạn

3. Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022?

Năm 2022, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ được Bộ GD & ĐT công bố vào ngày 24/7, chậm nhất là ngày 26/7, các bạn hãy chú ý để có thể cập nhật và biết được điểm thi của mình. Nếu muốn phúc khảo và chấm lại điểm thi, thí sinh có thể nộp hồ sơ chậm nhất là ngày 14 tháng 8. Ngoài ra, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và các giấy tờ cần thiết khác sẽ được cấp cho học sinh chậm nhất là ngày 30 tháng Bảy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lich-thi-tot-nghiep-thpt-2022-69828n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã cập nhật lịch thi THPT quốc gia năm 2022. Các bạn nhớ tham khảo và nắm bắt chi tiết ngày giờ, giờ thi của từng kỳ thi để đảm bảo đến trường đúng giờ, tránh trường hợp quá nóng. ghép sai thời gian thi, môn thi.

Bạn thấy bài viết Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Thi THPT

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button