Loại rau rừng mọc hoang được nhiều người săn lùng, nâng tầm thành đặc sản

Bạn đang xem: Loại rau rừng mọc hoang được nhiều người săn lùng, nâng tầm thành đặc sản

Loại rau mọc hoang mọc hoang là loại rau gì mà được nhiều người săn lùng và nâng lên thành đặc sản?

Đến với Đắk Lắk không thể không nhắc đến những món ngon từ rau rừng. Một trong số đó là loại rau dân dã được nhiều người săn lùng mà ai cũng nên thử một lần – đọt mây.

Đó chính là rau gai mây, đây là đặc sản của Đắk Lắk. Rau có vị ngọt dịu, xen lẫn chút vị đắng, có thể kết hợp với nhiều món ăn lạ miệng. Hãy cùng Trường Châu Văn Liêm tìm hiểu nhé.

đầu tiênGiới thiệu về gai mây

Đến với Đắk Lắk ngoài những địa điểm tham quan đẹp và hấp dẫn thì những loại rau đặc sản của núi rừng Tây Nguyên cũng là một phần hấp dẫn không kém. Và trong rất nhiều loại rau Gai mây luôn rất nổi bật. Đây là một loại hoang dã được người dân nơi đây hái để chế biến vô số món ăn ngon.

Đọt mây được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Loại rau này có Vị đắng xen lẫn chút chuatừ đó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo.

Giới thiệu về gai mây

Tuy là loại cây mọc hoang dại, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu nhưng để nấu và chế biến nguyên liệu này, mọi người phải đi sâu vào rừng cả ngày để tìm những nụ mây tươi ngon nhất. Vì vậy, món ăn này thơm và đậm đà khi bạn ăn thử. khó quên.

Gai mây chắc, bền và không bị mối mọt ăn nên từ lâu đã trở thành nguyên liệu rất quen thuộc để làm đồ thủ công hay làm dây buộc. Nhưng bên cạnh đó đọt mây còn được chế biến thành nhiều món ăn dân dã và được bán với giá khoảng 70.000 – 120.000 đ/kg

2Cách sơ chế gai mây

Để chế biến các món ăn từ gai mây, đồng bào phải Vào sâu trong rừng tìm cành mây tươi. Sau đó, gai mây sẽ được cắt thành từng khúc ngắn và mang về.

Gai mây thích hợp để làm món ăn là khi lột bỏ lớp gai bên ngoài sẽ để lộ những nụ non, đầy đặn và tốt nhất là trong chiều dài 3-4 gang tay. Tất cả đã xong, những chiếc gai sẽ được lấy đi nướng chín rồi xé thành sợi nhỏ để chế biến món ăn.

Cách sơ chế gai mâyCách sơ chế gai mây

3Món ăn từ gai mây

Đọt mây sau khi sơ chế có thể dễ dàng chế biến với nhiều loại thực phẩm khác như thịt, cá, mắm. Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên rất ưa thích món gai mây nấu với cá khô, thịt khô.

Cùng với đó, đọt mây gai có thể biến tấu thành nhiều món ăn như nấu cháo, nấu lẩu, xào thịt bò, hầm xương,… Và trong đó nổi bật nhất là món đọt mây gai. than hồng hoặc than nướng, Sau đó chấm với muối hột cùng với ớt hiểm pha chút nước cốt chanh tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Món ăn từ gai mâyMón ăn từ gai mây

gai mây rang co hương vị độc đáo, Thông thường sẽ có vị đắng nhưng đây là hương vị đặc trưng của đọt mây. Sẽ vô cùng hợp lý, khi chúng ta kết hợp ăn gai mây nướng với tiết canh – hay còn gọi là tiết canh bò, tiết canh tuyệt vời. Nếu đến đây, các bạn Đừng bỏ lỡ món ăn vô cùng đặc biệt này.

gai mây nướnggai mây nướng

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa Xanh về rau gai mây. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về loại rau này và biết thêm về một loại rau đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm:

  • Đặc sản Đắk Lắk là gì? 15 đặc sản Đắk Lắk mua về làm quà
  • Tây Nguyên có đặc sản gì? 15 đặc sản Tây Nguyên mua về làm quà
  • 10 đặc sản dân tộc độc đáo làm say lòng du khách Đắk Lắk

Mua rau tươi xanh, chất lượng tại Trường Châu Văn Liêm:

Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Mẹo Vặt Nhà Bếp

Trường Châu Văn Liêm Sưu Tầm Và Tổng Hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button