Loạt trường đại học công bố điểm sàn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trường ĐH Giao thông Vận tải đã công bố điểm sàn cho 38 ngành đào tạo tại cơ sở Hà Nội. 4 ngành có điểm sàn cao nhất – 22 điểm là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật ôtô.

Ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán cùng có điểm sàn là 21. Các ngành còn lại dao động từ 17 – 20 điểm.

Ngoài ra, trường này cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023 là 50/100 điểm. Ngưỡng này áp dụng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số ngành đào tạo tại Hà Nội.

Với các chương trình đào tạo tại phân hiệu TP.HCM, mức điểm sàn trường đưa ra dao động từ 16 – 21 điểm. 

Trường ĐH Công Đoàn cũng đã công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm sàn dao động từ 15 – 18 điểm.

Ngành Luật có điểm sàn cao nhất với 18 điểm. Các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản trị nhân lực cùng lấy mức điểm sàn 17. Các ngành còn lại lấy 15 – 16 điểm.

Tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, mức điểm sàn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT từ 15 điểm trở lên và không có môn thi trong tổ hợp bị liệt.

Xem Thêm:   Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bách khoa TP.HCM giảm như thế nào?

Trường Quản trị và Kinh doanh (ĐH Quốc gia Hà Nội) đưa ra điểm sàn dự kiến năm 2023 đối với  phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ, ngành Marketing và Truyền thông, ngành Quản trị và An ninh dự kiến cùng có điểm sàn là 22. Ngành Quản trị Nhân lực và Nhân tài có điểm sàn là 21.

Những thí sinh không thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nhưng có chứng chỉ IELTS từ 5,5 trở lên hoặc tương đương sẽ được quy đổi điểm để sử dụng trong xét tuyển.

Tra cứu điểm chuẩn ĐH-CĐ năm 2023 nhanh trên VietNamNet

ĐH Giao thông vận tải công bố điểm sàn năm 2023

ĐH Giao thông vận tải công bố điểm sàn năm 2023

Trường ĐH Giao thông tận tải vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy năm 2023 cho các phương thức xét tuyển vào trường.
Dự báo điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Dự báo điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM đưa ra nhận định về điểm chuẩn năm 2023.
Điểm chuẩn đại học 2023 các khối xét tuyển giảm như thế nào?

Điểm chuẩn đại học 2023 các khối xét tuyển giảm như thế nào?

Theo các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn đại học 2023 ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống như A00, A01, B00, C00, D01 có nhiều biến động.

Nguồn bài viết: Loạt trường đại học công bố điểm sàn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *