Lời nguyền của Vecna là gì? Lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins

Lời nguyền của Vecna là gì? Lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins

Stranger Things mùa 4 : Giải thích lời nguyền của Vecna là gì, lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Stranger Things mùa 4 tập 1 giới thiệu Vecna, một nhân vật phản diện mới đáng sợ đang giết những thiếu niên Hawkins. Mỗi mùa của Stranger Things đều có một con quái vật khác, nhưng chương trình đã chuyển đổi mọi thứ cho mùa 4; chứ không phải là một sinh vật vô trí như Demogorgon hay một trí thông minh quái dị như Mind-Flayer, nó có một con người mạnh mẽ đang sống trong Upside Down.

Được những đứa trẻ nhà Hawkins đặt tên là “Vecna”, sinh vật này làm cho sự hiện diện của nó được cảm nhận trong thế giới thực thông qua những cảnh tượng khủng khiếp mà chúng ví như một lời nguyền.

Sự thật về Vecna ​​cuối cùng cũng được tiết lộ trong Stranger Things mùa 4, tập 7. Một loạt cảnh hồi tưởng tiết lộ sinh vật quái dị thực chất là Number One, đối tượng đầu tiên của Tiến sĩ Brenner tại Hawkins Lab.

Number One sở hữu tất cả sức mạnh của Eleven, nhưng đã bị Brenner khống chế thành công trong nhiều năm; anh ta thao túng Eleven giải thoát cho anh ta, thực hiện một cuộc thảm sát tại Hawkins chỉ kết thúc khi chính Eleven đối đầu với anh ta. Trận chiến của họ là sự cố kích động thực sự của Stranger Things, với Eleven chiến thắng – nhưng lại xé toạc cánh cửa sổ xuyên không gian, khiến Number One rơi vào Upside Down.

Xem Thêm:   Rất Hay: Mơ Thấy Số 84 Là Con Gì, Có Ý Nghĩa Gì ? Bộ Số Đề 04

Vecna ​​đã trở thành một với tâm trí tổ ong của Upside Down. Mặc dù những đứa trẻ nhà Hawkins tin rằng giờ đây anh ta đóng vai trò là “vị tướng năm sao” của Mind-Flayer, nhưng thực sự thì vẫn chưa rõ liệu điều đó có thực sự đúng như vậy hay không; Bản thân Mind-Flayer vắng mặt đáng chú ý trong đường chân trời của Upside Down trong Stranger Things mùa 4, có nghĩa là hoàn toàn có thể Vecna ​​đã thay thế vị trí của nó với tư cách là người cai trị tâm tổ ong.

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, thì lời nguyền của Vecna ​​xuất hiện rất ghê gớm – và là chìa khóa cho cốt truyện của Stranger Things mùa 4.

Lời nguyền của Vecna là gì?

Hawkins đã phải chịu rất nhiều chấn thương trong những năm qua – không phải tất cả đều liên quan đến Hawkins Lab và Upside Down – và lời nguyền của Vecna ​​lợi dụng điều đó.

Vecna ​​dường như cẩn thận chọn những người cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ, đặc biệt nếu những cảm xúc đó bị kìm nén. Sau đó, anh ta bắt đầu theo dõi các nạn nhân của mình, chiếu những hình ảnh vào tâm trí họ – đôi khi là chiếc đồng hồ kỳ lạ của ông nội ở thế giới khác của Vecna, nhưng hầu hết là những người mà họ tin rằng họ đã làm sai.

Xem Thêm:   PHƯƠNG PHÁP VIẾT MỤC BỐI CẢNH NGHIÊN CỨU

Những tầm nhìn này hình thành theo thời gian và trong vòng 24 giờ, nạn nhân của Vecna ​​sẽ bước vào trạng thái thôi miên cuối cùng. Ở đó, Vecna ​​chế nhạo họ, vui mừng trong nỗi đau và nỗi buồn của họ, trước khi giết họ. Các nạn nhân của Vecna ​​chết một cách đau đớn, được bốc cao lên không trung. Mọi khớp của chúng đều bị vặn ra khỏi hình dạng bởi hệ thống điều khiển từ xa của Vecna, tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng.

Mối liên hệ giữa Vecna ​​với tâm trí các nạn nhân của hắn là thần giao cách cảm về bản chất, và có vẻ như hắn chỉ có thể giết họ khi họ hoàn toàn chìm đắm trong tầm nhìn.

Những đứa trẻ nhà Hawkins cố gắng cứu Max – làm gián đoạn tầm nhìn bắt đầu từ cảm giác tội lỗi và xấu hổ của cô ấy về cái chết của người anh kế Billy trong phần 3 – bằng cách chơi giai điệu yêu thích của cô ấy. Họ suy luận đúng rằng âm nhạc kết nối với não bộ ở mức độ sâu, phá vỡ khả năng nắm giữ của Vecna ​​và cung cấp một lối thoát.

Tập thứ hai của mùa 4 có tựa đề “Vecna’s Curse”, đóng một vai trò quan trọng trong các chủ đề trọng tâm của ST4 . Ở cuối tập phim, Dustin mô tả Vecna ​​là “một sinh vật undead có sức mạnh tuyệt vời”, đồng thời cũng là một người vẽ bùa chú và phù thủy hắc ám. Giống như các mùa trước của chương trình, anh ấy hợp tác với phi hành đoàn của mình – lần này bao gồm Steve, Robin, Max, Nancy và Eddie – để hạ gục con quái vật.

Xem Thêm:   Scarlet Scarab là ai? Bí ẩn Scarlet Scarab trong Moon Knight

Trong chương trình, Vecna ​​có chiến lược săn đón những thanh thiếu niên bị chấn thương hoặc những người hiện đang trải qua một giai đoạn khắc nghiệt và gieo lời nguyền của mình lên họ để hút năng lượng của họ và phát triển mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp của Max, cô ấy đang đối mặt với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý từ khi anh trai cô ấy, Billy, hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ cô ấy và bạn bè của cô ấy trong trận chiến Starcourt.

David Harbour, người đóng vai cảnh sát trưởng Hawkins (và cha nuôi của Eleven) Jim Hopper, nói rằng Vecna ​​là một “tâm lý kinh dị” mà người xem chưa từng thấy trong lịch sử loạt phim.

David nói với Variety : “The Upside Down là thế giới phía tây hoang dã này, nơi có những sinh vật chạy xung quanh, có bạo lực, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy một thứ gì đó xấu xa về mặt tâm lý một cách có tính toán như thế này”, wowhay.com chia sẻ.

Nguồn bài viết: Lời nguyền của Vecna là gì? Lí do Vecna nguyền rủa thiếu niên Hawkins Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Mã Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *