Long mã là gì? Ý nghĩa phong thủy của long mã

Bạn đang xem: Long mã là gì? Ý nghĩa phong thủy của long mã

Nếu bạn chưa biết long code là gì? Ý nghĩa phong thủy của rồng ngựa. Vậy hãy cùng Trường Châu Văn Liêm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rồng ngựa được biết đến là một linh vật mang ý nghĩa phong thủy, giúp chiêu tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của rồng mã, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênLong Mã là gì?

Long mã là linh vật linh thiêng gắn liền với truyền thuyết xa xưa của nền văn minh Hoa Hạ. Sự xuất hiện của con ngựa rồng báo trước những điềm lành, đó là sự ra đời của một vị thánh, chúa tể hay nhà hiền triết thực sự. Đặc biệt được nhắc đến là một trong Tam Hoàng và Ngũ Hoàng của Trung Quốc.

Mã rồng là gì?

Linh vật này có hình dáng giống một con ngựa, lưng có vảy kỳ lân và đầu rồng được nhắc đến trong thần thoại Trung Quốc. Với một tư thế hùng vĩ, thể hiện sự uy nghi, tráng lệ.

2Truyền thuyết về Long mã

Truyền thuyết kể rằng vào thời Phục Hy – vị vua đầu tiên của thời kỳ Tam Hoàng cổ đại của Trung Quốc. Có long mã “đầu rồng, thân ngựa” xuất hiện trên sông Hoàng Hà. Long mã có nhiều vòng xoáy đen trắng đặc biệt trên thân và mang theo một thanh gươm báu.

Nhân dân vùng này thấy hiện tượng lạ, vội báo tin cho vua Phục Hy, nghe tin vua liền đến nơi và đứng trên bờ sông để quan sát.

Truyền thuyết về long mã xuất hiện ở sông Hoàng HàTruyền thuyết về long mã xuất hiện ở sông Hoàng Hà

Vua là bậc thánh sắp tới nên biết ngay đó là long mã, một loại linh thú quý hiếm. Hắn liền nói: “Nếu là nhà ngươi mang bảo vật cho ta, liền lại đây đi trước ta.”

Con linh thú này, dường như hiểu những gì Đức vua đang nói. Long mã từ từ tiến đến bờ sông, quỳ xuống trước mặt nhà vua.

Truyền thuyết về Long mãTruyền thuyết về Long mã

Thấy trên lưng long mã có một bình gốm có 55 điểm, nhà vua lập tức ghi nhớ các điểm và rút gươm. Sau đó, Long mã lập tức quay trở lại biển và biến mất, mực nước sông trở lại như cũ.

Sau đó, nhà vua cho vẽ những đốm trên lưng long mã, tạo thành hình Hà Đồ. Khi nhà vua quan sát các chấm này, kết hợp với việc quan sát các hiện tượng tự nhiên của Trời Đất, nghĩ ra cách biểu thị âm dương, nhà vua đã vẽ ra Bát quái đồ, hay Còn gọi là “Tiên thiên bát quái đồ”.

3Ý nghĩa của Long Mã

Với hệ thống Hoàng Hà – Long mã – Hà Đồ – Bát Quái – Kinh Dịch ta thấy long mã đã trở thành một biểu tượng của vũ trụ học phương Đông.

Tượng long mã bằng gỗ cẩm laiTượng long mã bằng gỗ cẩm lai

Đối với phương Đông, rồng là con rồng, là linh vật, cùng với kỳ lân, quy, phượng tạo thành Tứ Linh. Rồng là loài vật có thể tự do bay lượn trên trời cũng như dưới nước, tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Ký hiệu của không gian là trục tung.

Ý nghĩa ngựa dàiÝ nghĩa ngựa dài

Mã là con ngựa, không phải linh vật. Nhưng đây là một loài động vật gần gũi, đặc biệt với khả năng di chuyển ngang rất nhanh nhẹn trên mặt đất và sức bền. Biểu diễn thời gian là trục hoành.

Chính vì vậy, Long mã là linh vật linh thiêng, tượng trưng cho sự oai phong, lẫm liệt. Trong nghệ thuật trang trí, hình ảnh long mã luôn gắn liền với ước vọng về một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

3Tác dụng của Long Mã trong phong thủy

Hình tượng ngựa trong phong thủy có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc, phát đạt cho gia chủ, trong kinh doanh làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức. Rồng đại diện cho sức mạnh quyền lực và mang năng lượng của đất trời.

Long Mã phong thủy phù hợp với những người làm việc trong cơ quan nhà nước, có vai trò lãnh đạo. Nhà lãnh đạo cần sự trang trọng để thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực.

Tác dụng của rồng ngựa trong phong thủyTác dụng của rồng ngựa trong phong thủy

Bên cạnh đó, con ngựa rồng cũng mang lại những điềm lành, hóa giải những tai ương, sự cố cản trở sự nghiệp phát triển.

Vì vậy, người ta thường đặt tượng linh vật phong thủy này trong nhà, văn phòng hoặc nơi kinh doanh để mang đến cho chủ nhân con đường công danh, thăng quan tiến chức, tiền tài phú quý.

Hy vọng với những chia sẻ của Bách Hóa Xanh, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của rồng ngựa và chọn được linh vật phù hợp cho gia đình mình. Cùng chờ những bài viết khác trên website Trường Châu Văn Liêm nhé!

Nhớ mang theo khẩu trang chất lượng tại Trường Châu Văn Liêm để phòng dịch khi mua rồng phong thủy tốt:

Có thể bạn quan tâm:

  • Ý nghĩa của 8 vị Phật đối với 12 con giáp
  • Cách chọn vòng nguyệt quế phong thủy phù hợp với từng mệnh
  • Phúc Đăng Hoa là gì? Tử vi của người mệnh này như thế nào?

Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Thông Tin Mẹo Vặt

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button