ma ya là gì? Đúng nhất đọc ngay

Posted by

ma ya là gì, ma ya có nghĩa là gì, ma ya là tiếng nước nào, nguồn gốc ma ya, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về ma ya đọc ngay.

ma ya là gì?

ma ya là một cụm từ trong những dòng đầu tiên của bài hát Dragostea Din Tei hay còn gọi là bài hát Ma Ya Hi hay bài hát Numa Numa.

Vài khoảnh khắc từ lịch sử âm nhạc cắt ngang qua các phân chia văn hóa được củng cố của cả một thế hệ, nhưng điệp khúc của “maya hee, maya ha” và “nu mă nu mă iei” (hoặc ” bạn sẽ không đưa tôi ” trong tiếng Anh) đã xuất hiện đại diện cho cả một sự trở lại hoài cổ với những khoảng thời gian hạnh phúc hơn, và, trong thời gian khóa cửa, một “hành trình” văn hóa. Nghe bài hát này gợi lên hình ảnh về một tương lai xa, nơi những nhịp đập này có thể được đệm cho những đêm uống rượu và khiêu vũ như trước đây.

Ma Ya Hi là đĩa đơn thành công nhất của nhóm nhạc pop Moldova O-Zone, hát bằng tiếng Rumani, nhận được những lời phê bình tích cực từ các nhà phê bình và xếp vị trí số một trên Eurochart Hot 100, nơi nó tồn tại trong 12 tuần từ tháng 6 đến đầu tháng 9 năm 2004.

Dragostea Din Tei hay Tình yêu trong căn nhà – của nhóm nhạc pop O-Zone người Moldova. Bộ ba (Dan Bălan, Radu Sîrbu và Arsenie Todiraș) tồn tại từ 1998 đến 2005, đạt đỉnh cao trong giai đoạn 2003-4 khi “Dragostea” phát triển ra toàn cầu. Sau đó, có trụ sở tại Romania, họ ngồi lại khi ca khúc này trở thành một siêu hit của châu Âu, tiếp tục đứng đầu Eurochart Hot 100 trong mười hai tuần nắng cháy từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2004.

Xem Thêm:   Review Valley of the Dead: Đại dịch zombie mới từ Tây Ban Nha

Sự hấp dẫn của ca khúc cũng giống như hầu hết các ca khúc khác của Europop. Không có hành trình Eurodance nào hoàn thành nếu không có một video âm nhạc độc đáo và “Dragostea Din Tei” cũng không phải là ngoại lệ. Ở đây, chúng ta thấy một chuỗi giấc mơ táo bạo, nơi các chàng trai O-Zone được đưa ngược thời gian từ một đô thị theo phong cách truyện tranh, cướp một chiếc máy bay thương mại (trống rỗng) và ăn mừng sự dễ dàng của vụ trộm táo bạo của họ bằng cách nhảy múa trên đôi cánh của máy bay trong phần còn lại của video. Hình ảnh động giống như Tekken hiện thực hóa, được ghép giữa các clip trần tục của các cậu bé trong studio. Một vụ tai nạn máy bay, nơi các anh hùng của chúng ta thoát ra ngoài mà không bị tổn thương, khép lại chuỗi hoạt động của những người đi đường trên.

‘Maya hee, maya hoo, maya ha, maya ha-ha’, sau đó là ‘Nu mă nu mă iei, nu mă nu mă iei, nu mă nu mă nu mă iei”.

Khả năng tiếp cận này cũng giúp đưa ‘Dragostea’ đến với khán giả toàn cầu thực sự. Khi blogger Gary Brolsma ở New Jersey đăng tải đoạn clip anh hát nhép “Nu ma Nu ma” lên internet (ở thời đại trước TikTok, Instagram hay thậm chí cả YouTube), ít ai biết rằng anh sẽ tạo một trong những video lan truyền đầu tiên trong lịch sử internet.

Xem Thêm:   Xem bói fafa là học từ ai? Đúng nhất

Điệu nhảy của Brolsma thể hiện bản chất của bài hát: độ phân giải thấp, vui nhộn và chân thực, đến năm 2006, Nu ma Nu ma đã đạt được 700 triệu lượt xem trên toàn thế giới, giới thiệu những nét luyến láy đặc biệt cho một thế hệ người Mỹ mới tồn tại bên ngoài “những rung cảm mùa hè ở Châu Âu ” bầy đàn. Nhiều người Mỹ phong thánh hơn cho giai điệu từ sự kết hợp khó có thể xảy ra giữa South Park và TI ft. Rihannavà đến năm 2008, vị trí khó có thể có của bài hát trong nền văn hóa âm nhạc toàn cầu đã được củng cố.

Lời bài hát Ma Ya Hi

Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha
Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha

Hello, Salud, it’s me your Duke
And I made something that’s real
To show you how I feel

Hello, Hello, it’s me Picasso
I will paint my words of love
With your name on every wall

When you leave my colors fade to gray
(I need a love to stay or All my colors fade away)
Every word of love I used to say
Now I paint it everyday

Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha
Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha

I sold my strings, my songs, and dreams
And I bought some paints to match the colors of my love

Hello, Hello, it’s me, Picasso
I will spray my words of my love
With your name on every wall

When you leave my colors fade to gray
(Little lover stay or All my colors fade away)
Every word of love I used to say
Now I paint it everyday

Xem Thêm:   Enigma abo là gì? Enigma là gì? Đúng nhất

Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha
Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha
Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha
Ma-Ya-Hi
Ma-Ya-Hu
Ma-Ya-Ho
Ma-Ya-Ha Ha

When you leave my colors fade to gray
(Little lover stay All my colors fade away)
Every word of love I used to say
Now I paint it everyday

 

Nguồn bài viết: ma ya là gì? Đúng nhất đọc ngay Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Mã Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *