Mách bạn 6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất để thi JLPT

Mách bạn 6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất để thi JLPT

Bạn đang muốn học tiếng Nhật nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học hiệu quả. Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp học hiệu quả nhất để giúp bạn chinh phục các mục tiêu của mình.

1. Phương pháp học từ vựng.

Đối với tất cả các ngôn ngữ, thì việc đầu tiên cần học đó là ghi nhớ các từ vựng của ngôn ngữ đó. Đặc biệt ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ khó hơn các ngôn ngữ khác là do tiếng Nhật sử dụng 3 bảng chữ cái. 

Để có thể chinh phục được N5 thì bạn cần phải học tới 800 từ mới. Theo kinh nghiệm của mình đã học thì bạn nên học 5 từ vựng mỗi ngày để ghi nhớ chứ đừng học lấy số lượng. Như vậy, trong 1 tuần bạn sẽ học được khoảng 35-40 từ. Tính ra nếu học đạt tới 800 từ thì bạn sẽ cần khoảng 5 tháng học để đạt trình độ N5. 

Vậy có những phương pháp nào để ghi nhớ và học từ vựng một cách dễ dàng?

– Thứ nhất: Học theo băng đĩa: Hãy chú ý nghe trong câu có từ vựng và nghĩ xem nghĩa của câu đó là gì để đoán được nghĩa của từ đó.
– Thứ 2: Một phương pháp học rất hay hiện nay là học bằng FlashCard, tức là học từ vựng kết hợp hình ảnh. Một mặt là hình ảnh, một mặt là đáp án và nghĩa bằng tiếng Việt.
– Thứ 3: Sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật Online ngay trên điện thoại. Mình xin giới thiệu tới các bạn 1 ứng dụng khá hay hiện nay mang tên JPNET. Một ứng dụng học tiếng Nhật thông qua video rất tiện lợi.

 


 
Tại đây tổng hợp hơn 10.000 Video dạy học Tiếng Nhật của các giáo viên chuyên môn và nổi tiếng trong cộng đồng Dạy Học Tiếng Nhật hiện nay. 

Xem Thêm:   Vì sao nữ giới đi Nhật lại được ưu tiên hơn nam giới?

Các bài học được biên soạn dành cho trình độ nhập môn lẫn nâng cao, bài giảng trực tiếp về các kỹ năng: giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn…luyện nghe, luyện dịch tiếng Nhật qua truyện cổ tích, bài hát Tiếng Nhật.

Bạn có thể tự ôn thi JLPT từ trình độ N5 – N1 với hàng ngàn bài giảng được biên soạn theo các kỹ năng: Nghe – Đọc – Ngữ Pháp – giải đề… Hãy Cài Đặt và tự học ngay nhé!

Ngoài các bài học, JPNET còn chia sẻ những bài viết về văn hóa, ẩm thực Nhật Bản, cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản giúp các bạn tìm hiểu thêm về văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Vừa học vừa giải trí còn gì thú vị hơn, hãy Cài Đặt và học ngay thôi.
 

app-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-viet-do-nguoi-viet-2

Một số hình ảnh trong tiếng năng học tiếng Nhật của app JPNET

Còn chờ gì nữa mà chưa cài đặt ngay ứng dụng học tiếng Nhật qua video HOT nhất hiện nay tại đây:

Link: http://bit.ly/jpnetapp16

 
2. Phương pháp học ngữ pháp

Đối với nhiều người, trở ngại lớn nhất khi học một thứ tiếng đó là ngữ pháp. Nếu như tiếng Anh chúng ta đã từng học chỉ có vài chục ngữ pháp thì trong tiếng Nhật, chỉ tính riêng N5 ( tiếng Nhật sơ cấp) đã có tới tận 40 cấu trúc ngữ pháp cho bạn học rồi. Vậy, phương pháp ở đây là gì?

Xem Thêm:   COVID-19: Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản

Hãy phân tích ngữ pháp theo chủ ngữ, vị ngữ và trạng ngữ. Sau đó bạn hãy đặt câu sử dụng các từ mới đã học. Khi đã quen với vốn ngữ pháp, bạn hãy tập viết thành đoạn văn. Nếu bạn không có điều kiện hay thời gian để đăng ký một lớp học nào đó để nghe giáo viên giảng bài. Thì đừng quá lo lắng, app JPNET cũng đã tích hợp rất nhiều các video chia sẻ kinh nghiệm về học ngữ pháp bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm. Các bạn có thể tham khảo và tải app JPNET ở link tải ở phần Từ Vựng.

>> Xem thêm: Tổng hợp 101 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật chắc chắn có trong bài thi JLPT

Nguồn bài viết: Mách bạn 6 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất để thi JLPT Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Tin Tức Du Học

#vanhoc #vanmauhay #tacgiatacpham #tacphamvanhoc #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *