Mệnh Thuỷ hợp Màu gì nhất? Kỵ màu gì? Hợp Mệnh gì?

Mệnh Thuỷ hợp Màu gì nhất? Kỵ màu gì? Hợp Mệnh gì?

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những điều tất cả chúng ta rất quan tâm. Bởi vì màu sắc có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến với bản mệnh của mỗi người. Vậy những người mệnh Thủy thì nên chọn màu sắc nào tương sinh, tương hợp và cần phải kỵ màu nào, hợp mệnh nào? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho những người thuộc mệnh Thủy. Bạn hãy cùng INVERT chú ý dõi ngay nhé. 

Nội dung bài viết [Ẩn]

 • I. Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?
 • II. Tính cách của những người mệnh Thủy
 • III. Màu sắc hợp, kỵ của mệnh Thủy
 • a. Mệnh thủy hợp màu gì?
 • 1. Màu trắng
 • 2. Màu bạc, ánh kim
 • 3. Màu xanh dương
 • 4. Màu đen
 • b. Người mệnh Thủy kỵ màu nào?
 • 1. Màu đỏ, tím, cam
 • 2. Vàng, nâu (nâu nhạt)
 • 3. Màu xanh lá cây
 • c. Lợi ích khi người mệnh Thủy mang trang sức có màu hợp với bản mệnh
 • IV. Người mệnh Thủy hợp với mệnh nào?
 • V. Những người mệnh thủy hợp cây gì?
 • VI. Trang sức phong thủy giúp người mệnh Thủy may mắn & thành công 
 • VII. Mệnh Thủy nên mua xe màu gì?
 • VIII. Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

I. Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh thủy sẽ thuộc vào các năm dưới đây:

 • Giản Hạ Thủy: Tuổi Bính Tý sinh năm 1936 và 1996; Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937 và 1997.
 • Tuyền Trung Thủy: Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944 và 2004; Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 và 2005.
 • Trường Lưu Thuỷ: Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 và 2012; Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 và 2013.
 • Thiên Hà Thuỷ: Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 và 2026; Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và 2027.
 • Đại Khê Thuỷ: Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 và 2034; Tuổi Ất Mão sinh năm 1983 và 2043.
Bảng danh sách năm sinh của những người mệnh thuỷ
Bảng danh sách năm sinh của những người mệnh thuỷ

II. Tính cách của những người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy thường có tính cách rất nhẹ nhàng, ân cần. Họ sẽ không thích làm việc theo nguyên tắc áp đặt quá sâu và thường làm việc theo ý của mình. 

Sự độc lập trong công việc luôn được những người mệnh Thủy đặt lên hàng đầu. Những người thuộc bản mệnh này rất hay quan tâm đến người khác, sự nhẹ nhàng nằm trong bản tính của họ.

Những người mệnh Thủy luôn kiên trì trong mọi việc. Có quan điểm sống rất rõ ràng và kỹ lưỡng. Vì thế những người này thường được nhiều người yêu quý và luôn tạo nên nguồn động lực lớn cho đối phương. 

Người mang mệnh Thủy thường biết cách giải quyết mọi công việc, tình cảm một cách hài lòng nhất. Vì thế luôn tạo nên điểm nhấn riêng biệt để được người khác chú ý đến. Đa số những người mệnh Thủy luôn gặp thuận lợi trong công việc. Nhất là những công việc liên quan đến giao tiếp, thỏa thuận, ký kết hợp đồng. 

Quy luật trong màu sắc trong ngũ hành
Quy luật trong màu sắc trong ngũ hành

III. Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo phong thủy việc lựa chọn các màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh sẽ giúp vận mệnh ngày càng phát triển theo hướng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn. Đa số các món đồ vật có mức giá trị tiền cao sẽ được chú trọng tìm hiểu kỹ lưỡng về màu sắc. Bởi vì nó sẽ gắn bó lâu dài, có ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống, tình cảm. 

Những gười mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?
Những gười mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

a. Mệnh thủy hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành “Kim sinh Thuỷ” và bảng màu sắc của phong thủy. Theo đó, những mệnh Thủy hợp với màu như sau: màu tương sinh là gam trắng, bạch kim, ánh bạc; màu tương hợp là đen, xanh nước biểnCụ thể những người thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh/tương hợp với các màu sắc sau đây:

1. Màu trắng

Màu trắng được xem là màu phù hợp với rất nhiều mệnh. Trong đó có mệnh Thủy. Màu này tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết. Những người sử dụng màu trắng sẽ có được may mắn. 

Xem Thêm:   Xem tướng nốt ruồi ở vai trái, phải của Nam & Nữ chính xác

Những người thuộc mệnh Thủy khi sử dụng màu trắng sẽ được phù trợ. Các khó khăn sẽ được vượt qua, tạo nên sự thuận lợi, trơn tru mọi việc. 

2. Màu bạc, ánh kim

Những người thuộc mệnh Thủy rất tương sinh với màu bạc hoặc màu ánh kim. Việc sử dụng những màu này sẽ giúp cho những ai mệnh Thủy luôn có tiền tài, vận mệnh tốt. 

Nhiều người thường có quan niệm ăn mặc quần áo hoặc sử dụng các món đồ vật bằng màu sắc bạc sẽ giúp vận khí đi lên, gặp nhiều may mắn. 

3. Màu xanh dương

Mệnh Thủy rất hợp với màu xanh dương. Bởi vì màu xanh dương tượng trưng cho chính bản mệnh này. Màu sắc này thể hiện một nguồn năng lượng mới vô cùng dồi dào. Tinh thần của những người mệnh Thủy luôn sảng khoái, thoải mái và thư thái, không phải suy nghĩ nhiều điều tiêu cực.

Đặc biệt màu xanh dương như tiếp thêm nguồn sức mạnh về tinh thần, về nhiệt huyết cho những người mệnh Thủy. 

4. Màu đen

Người mệnh Thủy có quan niệm sống rất rõ ràng, do đó mà đen chính là tượng trưng cho sự quyết đoán của họ. Nếu như sử dụng màu đen sẽ giúp họ tăng thâm nguồn năng lực tốt, luôn tự tin trong công việc. 

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh của mệnh Kim, Mộc, Thuỷ Hoả, Thổ.
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh của các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ Hoả, Thổ.

b. Người mệnh Thủy kỵ màu nào?

Cũng như việc tương sinh, tương hợp thì mệnh Thủy cũng có nhiều màu sắc tương khắc. Nếu như sử dụng các màu sắc không hợp thì tài vận sẽ không đi lên được. 

Xem Thêm:   Tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu & Sự nghiệp 2023

1. Màu đỏ, tím, cam

Đây là những màu sắc cực kỳ kỵ với mệnh Thủy. Bởi vì những màu này thuộc mệnh Hỏa. Nếu như sử dụng các màu này thì những người mệnh Thủy sẽ gặp những điều không may mắn, công việc không thuận lợi, chuyện tình cảm cũng không êm đẹp. 

2. Vàng, nâu (nâu nhạt)

Ba màu này đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Vì vậy, cho nên những người mệnh Kim sử dụng màu sắc này sẽ bị tiết chế nhiều cơ hội, không gặp may, không thuận lợi trong mọi việc. 

3. Màu xanh lá cây

Theo ngũ hành, tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc phát triển. Vì vậy, những người mang mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở

Tóm lại, những người mệnh Thủy hợp với các màu lần lượt: Trắng, xám, bạc, đen, xanh dương. Và màu kỵ của mệnh Thủy cần phải lưu tâm như màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím, xanh lá. Ngày nay, ứng dụng màu sắc hợp với mệnh để có thể chọn màu xe, màu sơn nhà, mua đá phong thủy, trang sức, quần áo,.. Điều này sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho thân chủ. 
Bảng tra cứu màu sắc theo năm sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ Hoả, Thổ.
Bảng tra cứu màu sắc theo năm sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ Hoả, Thổ.

c. Lợi ích khi người mệnh Thủy mang trang sức có màu hợp với bản mệnh

Khi người mệnh Thủy đeo trang sức hợp với bản mệnh của mình, thì điều này sẽ mang tới nhiều lợi ích như sau:

– Tốt cho trí não và hệ thần kinh của chủ nhân.

– Tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.

– Tăng vận khí, mang nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ. 

– Cải thiện sức khỏe, điều hòa cơ thể, cân bằng lại các hoạt động của cơ thể.

IV. Người mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Trong công việc, hay chuyện tình cảm chúng ta cũng phải lựa chọn người hợp mệnh với mình thì mới có thể phát triển tốt đẹp và gặp nhiều may mắn. Những người mệnh Thủy thường có tính cách ôn hòa cho nên nên chọn những mệnh sau phù hợp:

Người mệnh Thủy sẽ tương hợp với những người mệnh Kim và mệnh Mộc. Theo đó sẽ không hợp mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì thế, ứng dụng khi làm việc hay chọn vợ chồng thì những người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn mệnh Kim và mệnh Mộc.

V. Những người mệnh thủy hợp cây gì?

– Kim sinh Thủy: Nếu Người mệnh Thủy quan tâm tới sức khỏe của mình thì hãy lựa chọn cây có màu sắc là màu trắng. Đây là màu sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, tài lộc và gặp nhiều may mắn. Một số cây màu sắc trắng như: Trầu bà sữa, lan ý, ngân hậu, bạch mã hoàng tử, ngọc ngân.

Xem Thêm:   Đặt tên con Trai đẹp 2023 họ Đỗ hay, ý nghĩa & hợp bố mẹ

– Thủy sinh Mộc: Nếu người mệnh thủy có cuộc sống khó khăn hoặc bạn đang muốn một sự đột phá trong việc kiếm tiền hay thăng tiến trong công việc thì hãy lựa chọn cây phong thủy có màu xanh. 

Danh sách các cây có màu sắc xanh lá cây như: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Bàng singapore, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân, Tràu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền

VI. Trang sức phong thủy giúp người mệnh Thủy may mắn & thành công 

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành “Kim sinh Thuỷ, người mệnh Thủy nên chọn cho mình loại trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương. Vì màu sắc trắng của Kim Cương sẽ là màu tương sinh hoàn hảo mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Ngoài ra, những người mệnh Thuỷ cũng có thể chọn cho mình trang sức có màu đen, màu xanh của đá Saphire, Topaz vốn là sắc màu đặc trưng cho mệnh Thủy.

Lưu ý, vì mệnh Thuỷ chế khắc được Hoả nên người mệnh Thuỷ có thể đeo trang sức gắn đá quý tượng trưng cho mệnh Hoả là màu đỏ, hồng hay tím.

Tóm lại, những người mệnh Thủy nên đeo đá với các màu sắc như sau:

 • Tương sinh: Đá trắng, sắc bạc
 • Tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển
 • Chế ngự: Đỏ, hồng, tím

Theo Quy luật tương khắc, người mệnh Thuỷ không nên đeo thường xuyên các loại trang sức có gắn đá màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất.

VII. Mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Vậy nên, mệnh Thủy theo quy luật ngũ hành thì nên mua xe màu trắng, ghi hoặc xám bạc. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể lựa chọn màu đỏ, tím và hồng, đây là màu chế khắc giúp mệnh Thủy tránh được những điềm xấu và xui xẻo.

VIII. Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Trong bài viết đã đưa ra các thông tin chi tiết về tử vi phong thủy cho những người thuộc mệnh Kim. Mong rằng bạn sẽ biết được mình hợp màu nào, kỵ màu nào và hợp mệnh nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn. 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Tieuhocchauvanliem.edu.vn


Đăng ký theo dõi
kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Nguồn bài viết: Mệnh Thuỷ hợp Màu gì nhất? Kỵ màu gì? Hợp Mệnh gì? Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Phong Thủy

#tieuhocchauvanliem #phongthuy #dattencon #tencontrai #tencongai #tenhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *