Mẹo lấy cùi dừa cực dễ, ở văn phòng cũng làm được

Bạn đang xem: Mẹo lấy cùi dừa cực dễ, ở văn phòng cũng làm được

Trong bài viết dưới đây, Bách hóa Xanh sẽ mách bạn cách lấy cùi dừa không cần dùng dao, bạn cũng có thể thực hiện ngay tại văn phòng.

Đối với những trái dừa uống nước sau khi gọt vỏ, cách lấy cùi dừa bên trong rất đơn giản. Chỉ cần làm theo mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết ngay cách lấy cùi dừa không cần dao, có thể làm ngay tại văn phòng.

đầu tiênCách lấy cùi dừa không cần dao

Cách lấy cùi dừa không cần dao

Sau khi uống hết phần nước bên trong quả dừa, nếu muốn ăn phần cùi dừa bên trong mà không cần dùng dao, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để dễ dàng tách quả dừa mà không tốn quá nhiều công sức.

Bước 1 Cầm trái dừa thả xuống đất khoảng 3-4 lần

Bước 2 Khi lớp vỏ bên ngoài đã nứt ra, bạn dùng tay nhẹ nhàng tách đôi trái dừa ra là xong.

Ghi chú: Phương pháp này chỉ áp dụng với những trái dừa đã được gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, chỉ còn lại lớp vỏ mỏng.

Cách lấy cùi dừa không dùng dao đơn giảnCách lấy cùi dừa không dùng dao đơn giản

2Các cách chặt dừa đơn giản khác

Cách bổ dừa già

Bước 1 Dùng tuốc nơ vít hoặc kéo sắc ấn vào 3 mắt trên đầu trái dừa nạo sấy, sẽ có một mắt mềm hơn, dùng dao chọc thủng và xoay vài vòng để lỗ to ra.

Dùng tuốc nơ vít mở mắt dừaDùng tuốc nơ vít mở mắt dừa

Bước 2 Cho dừa vào ly để rút hết nước trong dừa.

Úp ngược dừa vào ly cho ráo nướcÚp ngược dừa vào ly cho ráo nước

Bước 3 Đặt quả dừa lên mặt phẳng, dùng dao chặt quả dừa theo chiều vòng tròn cho đến khi vỏ dừa nứt ra thì dùng tay tách đôi.

Bổ dừa bằng daoBổ dừa bằng dao

Bước 4 Dùng dao gọt sạch vỏ và lấy cùi dừa.

Dùng dao gọt bỏ vỏ dừaDùng dao gọt bỏ vỏ dừa

Cách bổ dừa non

Bước 1 Dùng dao sắc cắt xung quanh quả dừa, bỏ phần đầu đã cắt đi.

Bước 2 Đổ hết nước trong dừa ra ly.

Cách bổ dừa nonCách bổ dừa non

Bước 3 Dùng thìa nạo lấy phần cùi dừa cho vào bát.

Làm nóng dừa

Dừa khô sau khi vắt kiệt nước Cho dừa vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C đến khi vỏ dừa nứt ra. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể dùng bếp than hoặc bếp gas, đun dừa trên bếp cho đến khi dừa giòn.

Dùng búa hoặc dao sóng gõ vào gáo dừa khi gáo dừa đã nứtgáo dừa và cùi dừa sẽ tách ra dễ dàng, bạn có thể cạy cùi dừa dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm nóng dừa

Làm mát dừa

Nóng và lạnh đều làm cho vỏ dừa giòn hơn và dễ bóc hơn. Tuy nhiên, khi nói đến làm mát, bạn sẽ cần Cho dừa vào ngăn đá tủ lạnh 9-12 tiếng.

Dùng búa đập xung quanh vỏ dừa. Với cách này, gáo dừa sẽ vỡ ra và tách khỏi cùi dừa, đồng thời lấy đi lớp vỏ nâu bên ngoài, bạn không phải mất thời gian cọ rửa chúng trước khi chế biến.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ cần thời gian để cùi dừa rã đông hoàn toàn.

Làm mát dừa

Bạn có thể tận dụng cùi dừa để làm cơm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, vừa tiện dụng cho món ăn tăng hương vị vừa tốt cho sức khỏe.

Hi vọng với những cách trên bạn có thể lấy cùi dừa một cách dễ dàng hơn. BÁNH KHÁNH chúc các bạn thành công, nếu bạn có phương pháp nào khác giúp lấy cùi dừa nhanh hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận vào khung bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà

  • 10 công dụng bất ngờ của dầu dừa
  • Tổng hợp các loại dừa tại Việt Nam: Đặc điểm, công dụng và giá cả
  • Dùng dầu dừa, răng trắng bật tone chỉ sau 1 tuần

Chọn mua nước dừa nguyên chất tại Bách Hóa Xanh:

Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Mẹo Vặt Nhà Bếp

Trường Châu Văn Liêm Sưu Tầm Và Tổng Hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button