Mở cửa hàng chăn ga gối đệm chưa bao giờ dễ đến vậy chỉ với 7 kinh nghiệm

Bạn đang xem: Mở cửa hàng chăn ga gối đệm chưa bao giờ dễ đến vậy chỉ với 7 kinh nghiệm

Mở cửa hàng chăn ga gối đệm là một trong những ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” được nhiều người tìm hiểu hiện nay. Bạn đang muốn tìm hiểu để đầu tư cho phương án này nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc như: Nên kinh doanh theo hình thức nào? Mở shop chăn ga gối đệm cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? Nên lấy hàng từ nguồn nào? Bí quyết kinh doanh thành công nhất trong ngành này? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết của Nhanh.vn dưới đây bởi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 kinh nghiệm mở cửa hàng chăn ga gối đệm chắc chắn sẽ thành công ngay nhé!

Nội dung chính [hide]

1. Có nên mở cửa hàng chăn ga gối đệm?

2. Một số ý tưởng mở shop chăn ga gối đệm

2.1. Kinh doanh bán lẻ chăn ga gối đệm

2.2. Mở đại lý chăn ga gối đệm

2.3. Kinh doanh chăn ga gối đệm online

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng chăn ga gối đệm

3.1. Luôn tuân thủ pháp luật

3.2. Chọn nhà cung cấp uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng

3.3. Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để kinh doanh chăn ga gối đệm?

3.4. Chương trình marketing khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm phải hấp dẫn

3.5. Kinh doanh chăn ga gối đệm cần thuê mặt bằng rộng rãi

3.6. Thuê nhân viên bán hàng khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm

3.7. Quản lý cửa hàng bằng phần mềm

1. Có nên mở cửa hàng chăn ga gối đệm?

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, trên thị trường hiện nay, các cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm mọc lên không ngừng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng nhanh chóng thất bại vì không cạnh tranh được về giá hoặc kinh doanh hàng nhái khiến khách hàng mất lòng tin vào cửa hàng. Mặc dù mức độ cạnh tranh trên thị trường cao như vậy nhưng nhu cầu về chăn ga gối đệm vẫn không ngừng tăng trưởng và lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh mặt hàng này là rất lớn. Chính vì vậy, mở cửa hàng chăn ga gối đệm luôn là phương án đầu tư vô cùng hấp dẫn mà bạn nên lựa chọn. Chỉ cần bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu và nghiên cứu kiến ​​thức chính xác về thị trường, sản phẩm và trang bị đầy đủ nguồn lực, nhân sự trước khi mở shop thì nhất định bạn sẽ thành công.

2. Một số ý tưởng mở shop chăn ga gối đệm

2.1. Kinh doanh bán lẻ chăn ga gối đệm

Hình thức đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm là kinh doanh bán lẻ, tức là bạn có thể nhập hàng từ nhiều nhà cung cấp về bán tại cửa hàng. Ưu điểm là cửa hàng của bạn sẽ có rất nhiều mặt hàng phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, khi nhập hàng với số lượng ít từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, giá đầu vào của bạn sẽ khá cao, điều này khiến cửa hàng của bạn khó có được lợi thế cạnh tranh về giá.

2.2. Mở đại lý chăn ga gối đệm

Cách thứ hai để mở cửa hàng chăn ga gối đệm là mở đại lý. Mở đại lý nệm là gì? Bạn có thể lựa chọn một thương hiệu và trở thành đại lý phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm của chính nhà cung cấp đó. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có tệp khách hàng ưa chuộng sản phẩm của thương hiệu, không tốn nhiều công sức quảng cáo, giá đầu vào cũng sẽ thấp hơn so với bán lẻ và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ công ty về các vấn đề như bố trí cửa hàng, quảng bá sản phẩm,… Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức kinh doanh này là bạn sẽ cần đầu tư một số vốn lớn. để đáp ứng việc nhập số lượng lớn cũng như yêu cầu của công ty về quy mô cửa hàng và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với hình ảnh thương hiệu.

Mở đại lý nệm cũng là một ý kiến ​​hay khi bạn muốn kinh doanh mặt hàng này

2.3. Kinh doanh chăn ga gối đệm online

Thật vậy, hiện nay mua hàng trực tuyến đang trở thành một xu hướng rất phổ biến, bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và cũng dễ dàng so sánh giá cả, lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đang kinh doanh chăn ga gối đệm thì tuyệt đối không nên bỏ qua hình thức bán hàng online này. Đặc biệt khi bạn không có nhiều vốn để mở cửa hàng thì kinh doanh online sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về vấn đề này. Ngay cả khi đã mở cửa hàng chăn ga gối đệm, bạn vẫn có thể kết hợp thêm các kênh online để tăng doanh thu.

Đơn giản nhất bạn có thể đăng sản phẩm và bán trên Facebook, Instagram hay Zalo. Đồng thời, bạn cũng nên mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn và nhiều người dùng như Shopee, Tiki, Lazada,… Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian xây dựng nội dung và hình ảnh trên các kênh online. bạn đã có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu nhanh chóng.

Kinh doanh chăn ga gối đệm online

Kết hợp mở cửa hàng chăn ga gối đệm với kinh doanh online sẽ giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng chăn ga gối đệm

3.1. Luôn tuân thủ pháp luật

Kinh nghiệm mở cửa hàng chăn ga gối đệm bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đăng ký doanh nghiệp tư nhân hoặc đăng ký kinh doanh. Thủ tục và hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đơn giản hơn nên bạn có thể lựa chọn hình thức này. Vậy cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào, thủ tục đăng ký như thế nào? Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẽ là:

  • Hợp đồng thuê cửa hàng, thuê mặt bằng kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, cửa hàng chăn ga gối đệm.
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hộ kinh doanh.
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu.

Ngoài ra, bạn còn phải nộp các loại thuế liên quan đúng hạn theo quy định của Nhà nước.

Nếu còn lúng túng về các loại thuế phải nộp, hồ sơ, thủ tục, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các văn phòng luật hoặc ủy quyền cho họ thực hiện việc đăng ký để tiết kiệm thời gian.

3.2. Chọn nhà cung cấp uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng

Nguồn hàng chính là yếu tố quyết định đến sự thành bại của việc mở cửa hàng chăn ga gối đệm. Nếu nguồn hàng chăn ga gối đệm không đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả không hợp lý thì cửa hàng của bạn sẽ khó trụ vững trên thị trường khắc nghiệt này. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ nguồn hàng cũng như đơn vị cung cấp chăn ga gối đệm.

Đầu tiên bạn nên xác định tệp khách hàng mà cửa hàng hướng đến, sau đó có kế hoạch tìm nguồn hàng chăn ga gối đệm sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Nếu hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình, bạn có thể lựa chọn hàng nhập khẩu Trung Quốc, Thái Lan hoặc Việt Nam. Tuy nhiên, dù khách hàng nào cũng thích giá rẻ thì bạn cũng nên chọn những nguồn hàng chất lượng tốt, lâu dài. Nếu nhập hàng Trung Quốc, chất liệu quá tệ, nhanh hỏng thì dù giá tốt đến đâu cũng khó giữ khách, cửa hàng sẽ nhanh chóng lỗ và lụn bại.

Hoặc bạn cũng có thể mở đại lý cho những thương hiệu lớn, có độ nhận diện cao và được nhiều khách hàng tin tưởng như mở đại lý chăn ga gối đệm Everon, đại lý chăn ga gối đệm Sông Hồng, mở đại lý chăn ga gối đệm Sông Hồng. gối Hanvico,… Hình thức này không chỉ giúp bạn yên tâm về chất lượng, giá thành sản phẩm mà còn được hưởng những hỗ trợ từ phía công ty. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của hãng đó qua website, tìm hiểu các chính sách, ưu đãi dành cho đại lý của mỗi bên để lựa chọn hãng phù hợp nhất. Bạn nên chọn thương hiệu chưa có đại lý tại khu vực bạn định mở cửa hàng.

3.3. Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để kinh doanh chăn ga gối đệm?

Khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị vốn cho những khoản sau:

  • thuê cửa hàng
  • Thiết kế nội thất cửa hàng
  • Chăn ga gối đệm nhập khẩu
  • tuyển dụng
  • Chi phí tiếp thị
  • Điều khoản

Số vốn sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn, nhưng về cơ bản bạn sẽ cần khoảng 70-100 triệu để có thể mở shop chăn ga gối đệm và nhập về đủ mẫu để thăm dò thị hiếu khách hàng. Nếu nhập số lượng hàng lớn hơn với nhiều nhãn hiệu khác nhau, bạn có thể cần chuẩn bị số vốn lớn hơn. Tuy nhiên, thời gian đầu cửa hàng mới hoạt động không nên nhập hàng với số lượng quá lớn mà phải tính toán, lựa chọn mặt hàng kỹ càng để giảm thiểu rủi ro bị dồn vốn do hàng tồn quá nhiều.

Mở cửa hàng chăn ga gối đệm

Số vốn mở cửa hàng chăn ga gối đệm phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn

3.4. Chương trình marketing khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm phải hấp dẫn

Muốn mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công chắc chắn bạn phải xây dựng kế hoạch Marketing cho cửa hàng. Đối với các hoạt động ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng bảng hiệu, tờ rơi và áp phích để nâng cao nhận thức về cửa hàng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức các sự kiện kèm theo các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đến với cửa hàng.

Đối với hoạt động marketing online, bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Ngoài việc xây dựng nội dung và hình ảnh đẹp cho bài đăng sản phẩm, bạn cũng sẽ cần đến các công cụ quảng cáo như Facebook ads, Google ads cho thông tin cửa hàng cũng như sản phẩm chăn ga gối đệm. Doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.

3.5. Kinh doanh chăn ga gối đệm cần thuê mặt bằng rộng rãi

Để mở một cửa hàng chăn ga gối đệm chắc chắn bạn sẽ cần quan tâm đến vấn đề chọn địa điểm. Bạn nên chọn địa điểm trên các trục đường chính, gần khu dân cư, nhiều người qua lại và khu vực ít cửa hàng đối thủ. Đồng thời, bạn cũng nên chọn vị trí có chỗ để xe rộng rãi để khách hàng có thể ra vào cửa hàng lựa chọn một cách thuận tiện nhất.

Về diện tích, khi mở một cửa hàng bán lẻ chăn ga gối đệm thông thường, bạn sẽ cần một diện tích quá rộng, chỉ đủ rộng để trưng bày một số mặt hàng mẫu. Nếu bạn mở đại lý cho các nhãn hàng, cửa hàng của bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu trưng bày sản phẩm của công ty. Vì vậy, bạn sẽ cần thuê một không gian rộng rãi để trang trí sao cho đẹp mắt và đúng với tinh thần của thương hiệu.

3.6. Thuê nhân viên bán hàng khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm

Chắc chắn bạn sẽ khó tự quản lý khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm nên sẽ cần thuê thêm nhân viên để đẩy mạnh kinh doanh. Tùy theo quy mô cửa hàng mà số lượng nhân viên cần thuê sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ cần nhân viên tiếp thị sản phẩm, quản lý kho và sổ sách kế toán cho cửa hàng. Dù ở vị trí nào thì nhân viên của cửa hàng cũng cần phải có sự hiểu biết tốt về sản phẩm, đặc biệt là nhân viên marketing thì cần phải có năng lực làm việc và sự khéo léo để có thể tư vấn đúng cách cho khách hàng. đảm bảo khách hàng luôn có trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại cửa hàng. Bạn cũng cần chú ý thường xuyên theo dõi, đánh giá việc hoàn thành công việc của nhân viên, hạn chế gian lận đồng thời có khen thưởng khi nhân viên có thành tích tốt.

3.7. Quản lý cửa hàng bằng phần mềm

Để đảm bảo việc kinh doanh của cửa hàng luôn hiệu quả, bạn nên lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm, khi tìm phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng chăn ga gối đệm bạn lưu ý nên chọn phần mềm có đủ các tính năng cơ bản như quản lý sản phẩm, tồn kho, khuyến mại, nhân viên, thu chi và cho phép kết xuất báo cáo kết quả kinh doanh.

Một gợi ý rất phù hợp với cửa hàng chăn ga gối đệm dành cho bạn chính là phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Phần mềm không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản thường có mà còn cho phép kết nối với các thiết bị thanh toán trong cửa hàng như đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn,… và có thể đồng bộ quản lý dữ liệu trên tất cả các kênh bán hàng trong cùng một giao diện. Phần mềm bán hàng giúp tối ưu hóa quy trình quản lý cửa hàng, giúp hoạt động bán hàng trở nên trơn tru và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn phù hợp cho cả cửa hàng nhỏ đến chuỗi cửa hàng, hãy đăng ký ngay hôm nay và trải nghiệm 14 ngày dùng thử miễn phí!

Thật vậy, có thể nói chăn ga gối đệm là mặt hàng kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, thị trường chăn ga gối đệm tại Việt Nam hiện nay có tính cạnh tranh rất cao nên người bán cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể đứng vững trên thị trường. Hi vọng với những kinh nghiệm được cung cấp trong bài viết, bạn có thể mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Chuyên mục: Kiến Thức Hay

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button