Ông Chidlow đã 74 lần xem hình ảnh của những người phụ nữ tại một trang web trái phép trong giờ học. Ông thừa nhận đã chuyển đi chuyển lại nhiều lần giữa bài học trực tiếp và trang web “đen” trên Microsoft Teams.

Trước đó, vào tháng 2/2021, phần mềm giám sát của trường đã báo cáo rằng một thiết bị của nhân viên trong trường tìm kiếm từ khóa “I take my life” (Tạm dịch: “Tôi lấy đi mạng sống của mình”).

Những từ khóa này đã thúc đẩy một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng ông Chidlow đã truy cập một trang web khiêu dâm dành cho người lớn trên máy tính xách tay của trường vào tháng 2 và 3/2021. Ông cũng bị báo cáo là đã xóa nội dung này trên lịch sử tìm kiếm Internet của mình.

Một giáo viên trường Maidstone Grammar ở hạt Kent (Anh) đã bị sa thải vì 74 lần mở nội dung khiêu dâm ở trường. Ảnh: Kentonline.

Ông Chidlow thừa nhận hành vi của mình trong phiên điều trần gần đây và nói rằng không hề hay biết việc nhà trường giám sát từ xa máy tính xách tay của giáo. Sau cuộc điều tra của trường, một phiên điều trần kỷ luật chính thức đã diễn ra vào tháng 5/2021.

Cuối tháng 9 vừa qua, Hội đồng đã kết luận rằng ông Chidlow bị sa thải vì hành vi sai trái nghiêm trọng, không thể chấp nhận được. Hội đồng nói rằng tuy ông Chidlow “đã nhận thức sâu sắc về hành động của mình” nhưng không tin rằng ông “bày tỏ sự ăn năn” đối với học sinh, nhà trường hay nghề giáo. Đồng thời, Hội đồng đã đề nghị Bộ trưởng Giáo dục cấm ông giảng dạy.

Xem Thêm:   Số người thi IELTS tăng mạnh, Ấn Độ lập kỷ lục với 1,92 triệu bài thi

Bà Sarah Buxcey, người đứng đầu Cơ quan Quy định Giảng dạy (TRA) trực thuộc Bộ Giáo dục Anh, cho biết nói rằng việc cấm dạy sẽ là “tương xứng”, “cần phải cấm để giữ niềm tin của công chúng đối với nghề giáo viên”.

“Hơn nữa, xét về mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc chống lại ông ấy, chúng tôi đã quyết định rằng ông Chidlow sẽ không có quyền nộp đơn xin phục hồi tư cách giảng dạy” – bà Buxcey nói thêm.

Bảo Huy (Theo The Independent)

1/3 giáo viên tiểu học Anh vật lộn với việc mua thực phẩm

1/3 giáo viên tiểu học Anh vật lộn với việc mua thực phẩm

Một cuộc thăm dò được thực hiện tại Anh cho thấy gần 30% số giáo viên tham gia khảo sát cho biết áp lực tài chính ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành tốt công việc của họ, hơn 30% đang gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm.
'Lạm phát' bằng giỏi đại học ở Anh

‘Lạm phát’ bằng giỏi đại học ở Anh

Cơ quan giám sát giáo dục của Anh đã mở một cuộc điều tra về lạm phát điểm sau khi bằng cấp hạng nhất, hạng hai ở một số trường đại học của nước này tăng mạnh.
Du học sinh Việt ở Anh gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Du học sinh Việt ở Anh gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Ngày 17/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức đêm nhạc Blue tại London (Anh) để gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo tại Việt Nam và quảng bá văn hoá tới bạn bè quốc tế với nhiều tiết mục âm nhạc đặc sắc.
Chính sách visa mới của Anh dành riêng cho sinh viên đại học top 50 thế giới

Xem Thêm:   Đà Lạt thuộc miền nào? Du lịch Đà Lạt ở đâu, ăn gì?

Chính sách visa mới của Anh dành riêng cho sinh viên đại học top 50 thế giới

Chính sách thị thực “Cá nhân tiềm năng cao” của chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học top 50 thế giới (ngoài nước Anh) nhận được visa từ 2-3 năm mà không cần có lời mời làm việc nào từ trước.