Mùa hè đến với rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve. Em hãy tả lại cảnh này và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến


Văn mẫu lớp 6

Mùa hè đến với hoa phượng rực rỡ, tiếng ve kêu leng keng. Em hãy tả cảnh này và cho biết cảm giác của em khi mùa hè đến

Mùa hè đến với hoa phượng rực rỡ, tiếng ve kêu leng keng. Em hãy tả cảnh này và cho biết cảm giác của em khi mùa hè đến

Dạy


Đứng trước cổng trường là cây phượng già. Một buổi chiều tháng 5 của mùa tựu trường, tôi ngồi dưới gốc cây phượng, cây phượng cao sừng sững, nở những bông hoa tươi thắm như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng cổ thụ lắm, nghe bác bảo vệ kể ngày mới xây dựng trường này, thầy hiệu trưởng đã trồng một cây phượng làm kỷ niệm. Hai mươi năm xây trường, cây phượng tròn hai mươi tuổi. Thân cây xù xì, cằn cỗi đứng giang rộng vòng tay che chở cho chúng tôi dưới bóng mát. Cơ thể của nó lấp đầy cánh tay của tôi. Dưới gốc phượng mọc ra một cái rễ to ngoằn ngoèo như hình con rắn. Làn da phong trần nhợt nhạt như màu đất. Xung quanh gốc cây bây giờ là một vòng tròn có đường kính năm mét. Bờ gạch được xây để giữ nguyên gốc đất, bờ gạch được xây xi măng cho chúng em ngồi chơi. Buổi trưa, ngồi trên bờ gạch, tôi nhìn cây phượng tỏa bóng mát cho sân chơi. Thân hình tròn trịa của nó tưởng bay vút lên, nhưng không chỉ chừng hai mét, nó tách ra làm hai, rồi từ hai phần đó, các nhánh mọc xiên lên trên, tỏa ra tứ phía. Những tán phượng xòe ra như chiếc ô che bóng mát cả một góc sân, chim yến đậu trên đó, suốt ngày đua nhau hót líu lo. Từ trên cành, những chiếc lá phượng xòe ra với khung lá đều đặn mọc đối xứng nhau. Trên các xương lá này, các phiến lá xòe ra đối xứng nhau. Giữa đất trời bao la, những bông hoa phượng nổi bật mang một sắc màu riêng rất đẹp, kiêu hãnh rực rỡ dưới nắng; dịu dàng trong lành những buổi trưa nắng; dễ thương và dễ thương vào những buổi sáng nắng ấm áp. Nhưng đến mùa hè, đầu cành lại nở ra những chùm hoa đỏ rực như lửa. Màu như cánh bướm. Chùm hoa bay trong gió như đàn bướm kết lại với nhau. Hè về, phượng vẫn nở, vẫn còn bầu trời trong trẻo cho tuổi thơ, còn những trang lưu bút với những dòng chữ thân thương, những câu chữ hồn nhiên nhưng chất chứa biết bao cảm xúc. Không khí bỗng chốc bị khuấy động khi những chú ve sầu lên tiếng trong vòm cây. Tiếng ve kêu. Một con ve kêu, hai con ve kêu… cả đàn ve kêu lên. Tán phượng say sưa cành mềm rung rinh lá xanh hoa đỏ. Sau mùa thi, những con bướm kết hoa phượng lại bay trong trang lưu bút.

Xem thêm: Cuối cùng “


Bóng lá xanh sáng nay bỗng đỏ rực thèm thuồng. Màu đỏ làm nhòe đi trong tôi những dòng mực đỏ của lời phê, điểm của thầy, cô. Màu đỏ của tán cây thấp thoáng bóng mái trường: Kì nghỉ hè lại về…

—————————

Hàng năm, trong khi tất cả học sinh đang trong mùa thi cử thì cũng là lúc hoa phượng nở. Nó muốn báo hiệu cho chúng ta biết rằng mùa hè đang đến. Tiếng ve đã tấu lên bản nhạc mùa hè như thúc giục chúng ta chào đón một mùa hè vui tươi.

Sân trường đã rụng đầy những cánh phượng, với sắc đỏ thắm. Mùi hương thoang thoảng lan vào cỏ cây, bay khắp trường. Nhìn từ xa, hàng phượng vĩ như dải lụa đỏ trải dài hai bên lối đi. Chúng ta đều quen thuộc với hai câu thơ: “Mùa hoa phượng là mùa thi. Chúc may mắn hai chữ thành công”. Bài thơ nói nghe thật êm dịu. Nhưng thật ra, mỗi khi phượng mang sắc đỏ thắm ấy, chúng em lại phải rời xa mái trường thân yêu này và đánh dấu một bước chuyển mình trên con đường học vấn. Kỉ niệm về tình bạn thân thiết dưới mái trường phượng. Tôi chắc phượng hoàng hiểu hết. Nhưng không chỉ có phượng mà còn có tiếng ve đang chơi bản nhạc mùa hè: “Khắp phố phường tiếng ve gọi hè hè Và trong kẽ lá ve gọi hè hè”. Bài thơ nghe thật ngộ nghĩnh và dễ thương!

Xem thêm: bố tôi đang làm việc trong vườn

Những chàng trai ấy, cứ đến mùa hè là lại rùng mình trong tán lá. Chúng tôi không biết học sinh của mình vui hay buồn. Nhạc cic mang âm hưởng vui nhộn của tuổi thơ mà chỉ có học trò mới hiểu được.

Khung cảnh thiên nhiên vào mùa hè thật nhộn nhịp. Mang cho tôi niềm vui và cũng mang cho tôi nỗi buồn. Hân hoan chào đón một mùa hè vui vẻ bên gia đình. Thật buồn khi ngày cuối cùng của năm học đến, chúng em phải nhìn bàn ghế, tấm bảng, dãy lầu, hàng phượng, bồn hoa trong sân trường.

Mùa hè đến thật nhanh. Nó đến như một bất ngờ đối với tôi. Nó tiếp tục đến và đi. Nó mang lại một sự phấn khích vì đó là tôi và có những điều thú vị, vui tươi.

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Mùa hè đến với rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve. Em hãy tả lại cảnh này và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU LỚP 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button