Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Posted by

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm


Tình bạn là một trong những thứ tình cảm vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Nó không thiêng liêng như tình cảm gia đình nhưng nó lại cũng không hề dễ bị đổ vỡ như tình yêu. Tình cảm bạn bè tưởng chừng là thứ tình cảm người ta luôn xếp sau so những thứ tình cảm khác của mình, nhưng nó lại là thứ tình cảm cần nhất cho mỗi con người, nhất là khi ta gặp chuyện muộn phiền.

Ngay khi chúng ta bước vào độ tuổi đi học, dù đó còn là thời điểm học nhà trẻ, hay mẫu giáo, còn rất nhỏ dại nhưng chúng ta đã biết đến tình bạn. Tình bạn thời điểm đó ngây thơ và trong sáng vô cùng, đó là thích chơi cùng nhau, là người bạn tốt mà cùng ta chia sẻ đồ chơi, chia sẻ đồ ăn, thích ngồi gần nhau,  cùng chơi những trò chơi con trẻ…Lên độ tuổi học sinh cấp 1, tình bạn lại được tăng tiến theo cấp độ, là cậu bạn, là cô bạn nói chuyện rất vui, cô bạn, cậu bạn rất tốt bụng, chẳng bao giờ bắt nạt mình, thường xuyên cho mình mượn đồ, chia sẻ với nhau những cuốn truyện tranh….

Và cứ thế, chẳng ai định nghĩa trong mình người bạn luôn bên cạnh mình suốt bao nhiêu năm tháng ấy quan trọng với mình như thế nào, chỉ biết rằng thiếu vắng họ mình rất buồn. Rồi lại thấy rằng, tình cảm bạn bè với mình thật đỗi tuyệt vời khi lên cái tuổi trưởng thành hơn, khi học cấp 2, cấp 3. Những người bạn sẽ cùng mình tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất của tuổi học trò. Những muộn phiền của cuộc sống dần len lỏi trong những trí nghĩ còn non trẻ đó, rất nhiều chuyện còn thấy khó nói với những người thân trong gia đình nhưng lại có thể dễ dàng dành để trò chuyện, tâm sự với những người bạn thân thiết của mình. Em cũng cảm thấy biết ơn cuộc đời rất nhiều vì đã cho em một người bạn thân, một người bạn tốt đã gắn bó với em gần chục năm trời. Cả một thời trẻ thơ chúng em có nhau trong cuộc sống của bản thân, cảm thấy vui và hạnh phúc khi mỗi ngày được cùng nhau đi học, cùng nhau học bài, cùng nhau ôn bài,cùng nhau vui chơi, trò chuyện và tâm sự những câu chuyện thầm kín.

Xem thêm:  Phân tích văn bản Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải


neu cam nghi cua em ve tinh ban - Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn là thứ tình cảm cần thiết phải được xây dựng từ cả hai phía. Cần nhất trong xây dựng mối quan hệ bạn bè đó là sự chân thành với nhau, đối xử với nhau chân tình, luôn biết quan tâm, chia sẻ, động viên với bạn bè mình. Tình bạn không thể toan tính, mưu mô, lợi dụng hay chỉ biết nhận, bởi tình bạn không phải tình thân, người trong gia đình mà có thể hy sinh vì nhau, bỏ qua cho nhau. Tình bạn phải có cho đi mới có thể mong muốn sự nhận lại.

“Chọn bạn mà chơi” là câu nói mà xã hội có câu phát ngôn này để nói đến việc con người nên thiết thực với các môn quan hệ tình cảm bạn bè của mình. Không nên lợi dụng bạn bè mà cũng nên chọn lựa bạn mà chơi, “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Nhưng hãy luôn nhìn nhận và nhận định vấn đề này một cách tích cực, sáng suốt, không nên suy nghĩ theo chiều hướng bi quan khi thấy người bạn thấp kém hơn mình mà xa lánh, kì thị họ. Kể cả bạn bè của mình có những tính xấu nhưng chỉ cần mình biết phân định đúng sai, đồng thời khuyên nhủ bạn bè mình nên sửa đổi, có như vậy, cách xử sự của mình sẽ thành “vẹn cả đôi đường”.

Là bạn bè của nhau thì cũng đồng nghĩa rằng sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn gian khó, chia sẻ với nhau cả niềm vui lẫn nỗi buồn trong cuộc sống. Để có được một tình bạn đẹp, con người hãy luôn dành tình cảm trân trọng, coi trọng một cách chân thành với người bạn của mình. Luôn luôn nghĩ cho bạn mình, cho đi mà không cần nhận lại, hãy luôn coi người bạn của mình như một người thân trong gia đình yêu thương và gắn bó cùng nhau, con người ta sống là để yêu thương.

Xem thêm:  Giải thích câu ca dao: Chuồn chuồn bay thấp thì mưa. Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm

Có được một tình bạn đẹp là một niềm vui và hạnh phúc vô cùng. Hãy luôn trân quý tình bạn của bản thân mình. Có được một người bạn tốt đồng nghĩa với sự trọn vẹn hạnh phúc của bản thân mình.

Minh Anh


Nguồn bài viết: Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: VĂN HỌC 8

#vanhoc #vanmauhay #tacgiatacpham #tacphamvanhoc #vanhoclop9 #tieuhocchauvanliem

Xem Thêm:   Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ bánh trôi nước – Hồ Xuân Hương lớp 7 hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *