Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Bạn đang xem bài viết: Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Năm 2022 là năm kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh các doanh nhân, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cùng đất nước.

Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg do Thủ tướng Phan Văn Khải ký ngày 20/9/2004, ngày 13/10 được chọn là Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm nhằm động viên, tôn vinh vai trò của đội ngũ doanh nhân. Vị doanh nhân đã có nhiều đóng góp cho đất nước.

Đầu tiên Tìm hiểu về ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho ngành Công thương Việt Nam ngày 13-10-1945 để khuyến khích phát triển, đồng thời nhấn mạnh vai trò của ngành Công thương với nội dung: “Hiện nay, ngành Công thương cứu quốc đoàn đang hoạt động để đạt được nhiều lợi ích quốc gia . Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt đẹp. Trong khi các giới khác trong cả nước ra sức giành độc lập hoàn toàn cho Tổ quốc, thì giới công thương phải ra sức xây dựng một nền kinh tế, tài chính ổn định, phồn vinh…”

Thực hiện theo chỉ đạo, chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển và phát huy vai trò doanh nhân của Bác Hồ, Ngày 20/09/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg chọn ngày 13/10 hàng năm là ngày tôn vinh các Doanh nhân Việt Nam.

Ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời là một bước rất quan trọng nhằm cụ thể hóa chủ trương, lời căn dặn của Bác Hồ trong quá trình nâng cao vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững. góp phần vào sự nghiệp kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Ngày Quốc tế Trẻ em gái 10/11: Ý nghĩa, chủ đề năm 2022

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt NamÝ nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 ra đời có ý nghĩa to lớn, góp phần tri ân các doanh nhân đã cống hiến hết mình cho sự thành công và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam ngày nay. Lễ kỷ niệm cũng góp phần tạo động lực phát triển cho đội ngũ Doanh nhân – tinh hoa của đất nước tiếp tục phát triển vững mạnh, vượt qua mọi thử thách, gian nan trên con đường đưa nền kinh tế Việt Nam hội nhập thế giới, hòa nhập với dòng chảy phát triển của thời đại.

Hiện nay, với sự hội nhập ngày càng sâu rộng với các quốc gia và tổ chức lớn trên thế giới, vai trò của các doanh nhân càng quan trọng và có sức nặng không hề nhỏ. Vì vậy, sự ra đời của Doanh nhân Việt Nam cũng giúp cho các doanh nhân Việt Nam – những cá nhân, tổ chức tài năng, có ý thức trách nhiệm rõ ràng, đúng đắn trong công cuộc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế – xã hội, hội nhập với các nước từ khắp các châu lục trên thế giới.

Thẩm quyền giải quyết: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

2 Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân dịp này, không thể thiếu những lời chúc tốt đẹp dành cho các Doanh nhân xuất sắc. Bạn có thể tham khảo những lời chúc sau:

 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tôi xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và cống hiến nhiều cho đất nước.
 • Chúc tất cả các doanh nhân có một kỳ nghỉ thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Chúc bạn có nhiều sức khỏe để vững tay lái.
 • Có thể mỗi ngày đều có ý nghĩa với các doanh nhân. Mong rằng các doanh nhân luôn là biểu tượng của tâm huyết và tài năng.
 • Nhân ngày 13/10 xin gửi đến các anh chị doanh nhân lời chúc sức khỏe và một ngày ý nghĩa. Mong các doanh nhân luôn mạnh khỏe và thành công để đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.
 • Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân vạn sự như ý.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, xin gửi lời chúc tới các doanh nhân lời chúc sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công rực rỡ trong sự nghiệp kinh tế. Mong rằng dù đang công tác ở đâu, lĩnh vực, trình độ nào, chúng tôi mong mọi người hãy nỗ lực hết mình để xây dựng đội ngũ doanh nhân có trí tuệ, có năng lực cao. Một lần nữa xin chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam.
 • Hôm nay là một ngày đặc biệt dành cho các Doanh nhân, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất và chúc các Doanh nhân luôn mạnh khỏe để xây dựng nền kinh tế giàu mạnh.
 • Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân vạn sự như ý. Hãy luôn vững vàng để phát triển thịnh vượng hơn nữa, đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam xin chúc các Anh, Chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp và luôn nhiệt huyết xây dựng kinh tế, kiếm thật nhiều tiền.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho xã hội, làm giàu cho đất nước.
 • Xin trân trọng gửi tới các Doanh nhân lời chúc sức khỏe nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Mong các doanh nhân luôn mạnh khỏe và thành đạt để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Tìm hiểu thêm: Lời chúc ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

3 Quà tặng ý nghĩa nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bên cạnh những lời chúc ý nghĩa, bạn cũng có thể dành tặng những doanh nhân mà mình quen biết, ngưỡng mộ nhiều món quà đặc biệt như:

Tranh Phong ThủyTranh Phong Thủy

Tranh phong thủy là một trong những món quà có giá trị và trang trọng, là sự lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng cho sếp, người thân, bạn bè là doanh nhân.

gốm sứ phong thủygốm sứ phong thủy

Gốm sứ có giá trị cổ xưa và tính phong thủy cao rất được giới kinh doanh ưa chuộng. Hãy chọn một món đồ gốm sứ sang trọng để tặng doanh nhân thân yêu của bạn!

Viết máy bằng đá cẩm thạchViết máy bằng đá cẩm thạch

Trong các buổi ký kết hợp đồng, bút máy là vật dụng không thể thiếu của những doanh nhân thành đạt. Còn gì sang trọng hơn khi chọn máy đá hoa cương làm quà tặng 13/10 đúng không nào!

Bộ ấm chén cao cấpBộ ly, cốc cao cấp

Bộ ấm chén với nhiều kiểu dáng sang trọng, bắt mắt là quà tặng được doanh nghiệp vô cùng săn đón trong mỗi dịp lễ 13/10.

Sổ da in logo chuyên nghiệpSổ da in logo chuyên nghiệp

Gửi tặng sổ tay in logo chuyên nghiệp cho sếp, bạn bè, người thân là sự lựa chọn để ngày Doanh nhân Việt Nam thêm ý nghĩa.

Túi xách da cao cấpTúi xách da cao cấp

Những chiếc túi xách sang trọng dành cho cả nam và nữ công sở sẽ là món quà đặc biệt khiến họ nhớ mãi không quên.

Linh vật phong thủy mạ vàngLinh vật phong thủy mạ vàng

Nếu doanh nhân mà bạn yêu thích có sở thích sưu tầm linh vật phong thủy thì tượng linh vật phong thủy là món quà không thể bỏ qua trong dịp 13/10 này. Bạn có thể tham khảo thêm quà tặng cho doanh nhân tại Trường Họa Mi hoặc các cửa hàng quà lưu niệm.

Tìm hiểu thêm: Tháng 10 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ và ngày kỷ niệm trong tháng 10

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Hy vọng Bách hóa Xanh đã giải đáp được thắc mắc của bạn về ngày kỷ niệm này, đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều nội dung bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Ý nghĩa và chủ đề Ngày Quốc tế Hòa bình 21 tháng 9 năm 2022
 • Ngày Quốc tế Chó 26/8: Nguồn gốc, ý nghĩa và ý tưởng tổ chức
 • Tìm hiểu ý nghĩa, chủ đề Ngày Du lịch Thế giới 27/09/2022

Chọn mua trái cây các loại có bán tại Bách hoá XANH để thưởng thức:

Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹo Vặt Gia Đình

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button