Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình

Bạn đang xem bài viết: Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp để tôn vinh các gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam nhân kỷ niệm 21 năm ngày này.

Văn hóa Việt Nam luôn tôn vinh giá trị truyền thống, giá trị gia đình. Vì vậy, ngày gia đình Việt Nam được hình thành. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết ngày gia đình Việt Nam là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam?

Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, giữ gìn và phát huy những ý nghĩa văn hóa tinh thần truyền thống của người Việt Nam. Mỗi gia đình sẽ có những cách khác nhau để tận hưởng ngày này một cách trọn vẹn nhất. Điều đặc biệt là mỗi cá nhân sẽ cảm nhận được sự ấm cúng, thân thuộc mỗi khi có dịp quây quần bên gia đình trong ngày này.

Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình

Đầu tiênNgày Gia đình Việt Nam năm 2022 là ngày nào?

Ngày 28 tháng 6 hàng năm được chọn là ngày gia đình việt nam tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đìnhNhững giá trị văn hóa tốt đẹp từ hàng ngàn năm trước.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, gia đình phát triển thì xã hội phát triển và ngược lại. Mỗi quốc gia, dân tộc muốn trường tồn phải biết yêu thương, trân trọng gia đình. Vì lẽ đó, mỗi năm, chúng tôi đều dành một ít thời gian để báo hiếu gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 rơi vào Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022, với mục đích chính là tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, là dịp để các gia đình giao lưu chia sẻ, hướng tới sự phát triển bền vững của mỗi gia đình. Qua đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

Tìm hiểu thêm: Tháng 6 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ và ngày kỷ niệm trong tháng 6

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Tìm hiểu thêm: Cách làm thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 ý nghĩa

2Lịch sử và ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

Lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam

Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình hợp lại thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt, xã hội tốt thì gia đình tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình.” – đó là lời khẳng định của chủ tịch hồ chí minh về phát huy vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Vì vậy, ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc khai sinh Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày 28/6 hàng năm sẽ là ngày cả nước hướng về gia đình, các tổ chức, cơ quan ban ngành tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần giữ vững những giá trị của trẻ em. văn hóa tốt đẹp của việt nam.

Nguồn gốc ngày Gia đình Việt NamNguồn gốc ngày Gia đình Việt Nam

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

ngày gia đình việt nam với ý nghĩa rất cao cả, thiêng liêng, là ngày để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình. Đồng thời, thông qua ngày này cũng muốn nhắc nhở truyền thống ông cha ta từ ngàn xưa, giáo dục con cháu với tư tưởng yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, luôn đùm bọc lẫn nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào. bất kì.

Đây cũng là lúc gia đình chăm sóc lẫn nhau, xã hội quan tâm đến con cái, cha mẹ hiểu được giá trị của gia đình, cùng nhau giáo dục con cái tốt hơn để có thể xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo thêm 20+ mẫu bánh sinh nhật gia đình để dành tặng người thân trong ngày sinh nhật của họ nhé!

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

2 Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 2022

Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 2022Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 2022

Gia đình luôn được coi là “tế bào” không thể thiếu của xã hội, là cái nôi hình thành và nuôi dưỡng những con người có nhân cách tốt, có tài năng cống hiến cho đất nước. Chủ đề của năm 2021 là: “Giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp trong gia đình năm 2021”.

Năm nay – 2022 nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), Bộ đã lấy chủ đề “Gia đình yên vui – xã hội hạnh phúc”.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 được khai mạc vào tối 25/6 tại Hà Nội, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

3 Lời chúc ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Lời chúc ý nghĩa ngày Gia đình Việt NamLời chúc ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

1. Gia đình là nơi bình yên nhất sau những xô bồ, tất bật. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, xin chúc bố mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe. Chúng tôi luôn là một gia đình hạnh phúc. Tôi yêu bố mẹ tôi rất nhiều.

2. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, anh chúc em không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại luôn hạnh phúc.

3. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, chúc gia đình chúng ta luôn ngập tràn hạnh phúc. Hãy cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con thật tốt nhé các anh chị!

4. Chúng ta may mắn được là một gia đình. Cha mẹ yêu thương con cái của họ rất nhiều. Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

5. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, bố mẹ mong gia đình luôn đồng hành, sát cánh bên nhau trong cuộc sống. Bố mẹ tôi yêu gia đình tôi rất nhiều.

6. Tình cảm gia đình là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Chúc bạn luôn nâng niu và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

7. Cảm ơn anh đã cùng em bước qua giông tố cuộc đời, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, chúc gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười.

8. Ngày Gia Đình Việt Nam, mong gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

9. Dù tương lai có ra sao, mỗi ngày chúng ta ở bên nhau đều là một ngày hạnh phúc. Chúc gia đình chúng ta luôn hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm: 80 câu chúc ngày gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa

4 Quà mừng ngày Gia đình Việt Nam

Quà mừng ngày Gia đình Việt NamQuà mừng ngày Gia đình Việt Nam

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 – ngày tôn vinh bản sắc yêu thương, gắn kết của gia đình Việt Nam, có rất nhiều người không khỏi đau đầu khi không biết nên tặng quà gì cho những người thân yêu của mình. Ngoài những món quà quen thuộc như hoa, quần áo, nước hoa,… Bạn cũng có thể tham khảo những món quà sau:

  • Cho con bạn: Đồ chơi, sách vở, dụng cụ học tập,…
  • Quà tặng chồng/bố: Thực phẩm chức năng, đồng hồ, giày thể thao,…
  • Tặng vợ/mẹ: Mỹ phẩm, vé máy bay, trang sức,…

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 12 món quà ý nghĩa, độc đáo ngày Gia đình Việt Nam năm 2022

5Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Hình ảnh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6Hình ảnh ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam sắp đến, chúc các bạn sẽ có một ngày thật tuyệt vời và hạnh phúc bên những người thân yêu. Hãy luôn trân trọng những điều tự nhiên nhất mà gia đình mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục Lời khuyên cuộc sống.

  • Vì sao Ngày Độc thân 11/11 là Ngày lễ mua sắm?
  • Halloween 2022 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Halloween
  • Tại sao lễ Vu Lan báo hiếu ra đời, và những ý nghĩa đằng sau ít ai biết?

Mua bánh các loại tại Trường Họa Mi cùng thưởng thức trong ngày gia đình:

Kinh nghiệm hay Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹo Vặt Gia Đình

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button