Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị

Tiếp nối bài văn nghị luận, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại và chia sẻ những dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự giản dị hay nhất. Các em tham khảo để biết được ý nghĩa của lối sống giản dị, hình thành phong cách, lối sống từ đó viết được những bài văn hay, ý nghĩa.

Chủ đề: Bình luận xã hội 200 từ về sự đơn giản

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Bình luận xã hội 200 từ về sự đơn giản

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về sự giản dị (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Sự giản dị trong cuộc sống của con người.

2. Cơ thể

– Giải thích:
+ “Giản dị”: là sự giản dị, bình dị, không phô trương, kiểu cách.
Giản dị là phẩm chất tốt đẹp của con người, thể hiện qua lời nói, hành động, cách ăn mặc …
+ Người có lối sống giản dị thường không xa hoa, lãng phí, họ chọn lối sống giản dị, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân.

– Ý nghĩa của lối sống giản dị:
+ Sống giản dị giúp cuộc sống của chúng ta trở nên nhẹ nhàng và bình yên hơn.
+ Giúp con người hòa nhập với cuộc sống xung quanh, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.
Sự giản dị giúp tâm hồn ta lắng dịu, để ta tìm thấy những điều thực sự tốt đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống.
+ Những người sống giản dị thường nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh vì họ luôn sống trung thực, chan hòa, gần gũi, cởi mở.

– Phản đề:
+ Cần phân biệt sống giản dị với sống thiếu thốn, tiết kiệm quá mức.
+ Có nhiều người chọn lối sống xa hoa không cần thiết, họ coi trọng vật chất, phô trương của cải, của cải một cách lố bịch trong khi điều kiện bản thân không cho phép.

– Bài học:
+ Để sống giản dị, chúng ta cần thoát khỏi những ràng buộc vô hình của những giá trị vật chất phù phiếm, sống cởi mở, trung thực và trung thực.
+ Mỗi học sinh chúng ta hãy cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, không ganh đua, chơi bời; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, thầy cô và những người xung quanh.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 từ về tính giản dị

1. Bình luận xã hội 200 từ về tính đơn giản, mẫu 1 (Chuẩn)

Ai đó đã từng nói rằng: “Trong mọi thứ: tính nết, tác phong, phong cách, cái đẹp nhất là sự giản dị”. Giản dị là lối sống khiêm tốn, không phô trương nhưng vẫn thể hiện cá tính, lối sống. Giản dị là phẩm chất tốt đẹp của con người, thể hiện qua lời nói, hành động, trang phục. Người có đức tính giản dị thường ưu tiên sự đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp, phô trương. Họ sống và làm việc theo nguyên tắc phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và xã hội, không bị chi phối bởi những thứ vật chất phù phiếm. Bác Hồ là tấm gương sáng về lối sống giản dị, là vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước nhưng Bác lại có lối sống giản dị trong sáng đến lạ lùng. Trang phục của Bác là bộ quần áo kaki bạc màu, đôi dép cao su giản dị, ngay cả bữa ăn của Bác cũng chỉ có những món dân dã như cá kho, dưa chua, cà muối. Lối sống giản dị của Bác Hồ cũng trở thành tấm gương sáng cho hàng triệu người dân Việt Nam học tập và noi theo. Giản dị là phẩm chất đáng quý mà mỗi chúng ta cần giữ gìn và phát huy. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa sống giản dị và sống tiết kiệm, tiết kiệm quá mức. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cũng có không ít người chọn lối sống xa hoa không cần thiết, họ coi trọng vật chất, phô trương của cải, của cải một cách lố bịch, vượt quá khả năng của bản thân. để nhận được sự ngưỡng mộ và khen ngợi vô nghĩa từ những người xung quanh. Hãy sống đơn giản, là chính mình, bởi vẻ đẹp bắt nguồn từ những điều giản dị, tự nhiên.

2. Bình luận xã hội 200 từ về tính đơn giản, mẫu 2 (Chuẩn)

Để hội nhập và phát triển trong xã hội hiện đại, bên cạnh kiến ​​thức, sự hiểu biết, con người cũng cần trang bị cho mình những đức tính tốt, đó là tính trung thực, tính kiên trì, tính tự lập và không thể thiếu tính tự lập. có được sự đơn giản. “Simple” là giản dị, bình dị, không phô trương, kiểu cách. Người có lối sống giản dị thường không xa hoa, lãng phí, họ chọn lối sống giản dị, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, không chạy theo “hào quang” của những giá trị vật chất phù phiếm. không đáng kể. Những người sống giản dị thường nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh bởi họ luôn sống chân thật, chan hòa, gần gũi và cởi mở. Giản dị là một lối sống và cũng là một đức tính tốt mà chúng ta cần học hỏi và phát huy. Để trang bị cho mình lối sống giản dị, chúng ta có thể thay đổi từ những hành động, việc làm đơn giản nhất: Chọn trang phục giản dị, phù hợp với bản thân; lời nói phải nhẹ nhàng, trung thực, không phô trương, phóng đại; chi tiêu phù hợp, không hoang phí,… Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phân biệt giữa sống giản dị với thói xuề xòa, luộm thuộm, coi thường hình thức. Sự đơn giản cần phải phù hợp với bản thân, hoàn cảnh, đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự trang nhã, sang trọng và lịch sự. Cần phê phán những người chạy theo lối sống xa hoa, phù phiếm trong khi điều kiện của bản thân không cho phép, cũng như những người sống cẩu thả, thiếu tinh thần trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh. Lối sống giản dị không chỉ mang lại cuộc sống nhẹ nhàng, ý nghĩa mà còn góp phần hoàn thiện nhân cách tốt đẹp bên trong mỗi con người.

3. Bình luận xã hội 200 từ về tính đơn giản, mẫu 3 (Chuẩn)

Một trong những đức tính tốt nhất, đáng quý nhất của người Việt Nam là sự giản dị. Có thể thấy, trong sự phát triển và thay đổi của xã hội, sự giản dị luôn được coi trọng và đánh giá cao bởi nó góp phần thể hiện nhân cách, lối sống tốt đẹp của con người. “Simple” là sự đơn giản, không cầu kì, phô trương. Sự giản dị của một con người được bộc lộ ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ cách lựa chọn trang phục, lời ăn tiếng nói cho đến cách sử dụng vật chất. Người giản dị thường chọn những gì đơn giản và phù hợp nhất với mình, đó có thể là một bộ trang phục phù hợp với tính cách và công việc, là lời nói chân thật, không phóng đại sự thật. Quả thực, đó là một khoản chi hợp lý cho nhu cầu của cuộc sống. Trong cuộc sống, chúng ta cũng bắt gặp rất nhiều tấm gương sáng về sự giản dị, đó là Bác Hồ – người nổi tiếng với lối sống giản dị, trong sáng. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thấy sự giản dị đó ở MC Quyền Linh, một người nổi tiếng với sự nghiệp thành công nhưng lại có lối sống giản dị đến khó tin. Hình ảnh một MC chân chất với trang phục giản dị và đôi dép tổ ong không thể mộc mạc hơn khi đi làm từ thiện đã mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho công chúng. Có thể thấy, lối sống giản dị giúp cuộc sống của chúng ta trở nên nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Không chỉ vậy, sống đơn giản còn giúp chúng ta hòa nhập với cuộc sống xung quanh, tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Sự giản dị giúp tâm hồn ta thanh thản, để ta tìm thấy những điều thực sự tốt đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống. Để sống giản dị, chúng ta cần thoát khỏi những ràng buộc vô hình của những giá trị vật chất phù phiếm, sống cởi mở, chân thật và trung thực. Mỗi học sinh chúng ta hãy cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, không ganh đua, chơi bời; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, thầy cô và những người xung quanh.

——————CHẤM DỨT——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-gian-di-66022n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giúp các em hiểu được khái niệm và ý nghĩa của lối sống giản dị. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bài chia sẻ về lối sống đẹp khác như: Nghị luận về câu nói “Cuộc sống không phải cho chỉ để nhận”Bài văn về sự hy sinh thầm lặng trong cuộc sống, Nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sốngNghị Luận Xã Hội Về Cho Và Nhận Trong Cuộc Sống Và Bài Học 200 từ bình luận xã hội về tình yêu Để nâng cao kiến ​​thức, hãy viết những bài văn hay.

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button