Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm

Ngày nay, xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều khi ai đó đi xăm hình. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm sẽ giúp các em tìm hiểu về nguồn gốc của hình xăm và đánh giá về hiện tượng này. Từ đó, các em cũng viết được một bài văn hoàn chỉnh, triển khai các ý hay.

Chủ đề: Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Bình luận xã hội 200 từ về hình xăm

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm (Chuẩn)

1. Mở bài

Về chủ đề được thảo luận: Hình xăm

2. Cơ thể

– Giải thích:
+ “Hình xăm”: là hình vẽ, biểu tượng được xăm trên bề mặt da bằng mực.
+ Ngày nay, rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn xăm hình để thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và thể hiện cá tính của mình.

– Nói về hình xăm:
– Nguồn gốc: Hình xăm có nguồn gốc từ xa xưa, để tránh những tai nạn, nguy hiểm không mong muốn khi ở dưới nước, cha ông ta thường vẽ lên cơ thể mình những hình xăm lớn để tránh quái vật biển.
→ Bản chất của hình xăm không xấu, nó là một phong tục độc đáo của dân tộc được di truyền qua nhiều thế hệ.

– Mục đích xăm:
+ Hình xăm để thể hiện cá tính, tín ngưỡng tôn giáo, lưu giữ kỷ niệm hoặc thể hiện địa vị, đẳng cấp.
+ Xăm hình cũng là một cách để các bạn trẻ thể hiện cá tính độc đáo và khác biệt của mình

– Phản đề:
+ Do nhận thức một chiều nên một bộ phận người dân đã chọn xăm mình như một “phương tiện” để thể hiện “đẳng cấp”, độ chịu chơi của dân chơi.
+ Hình xăm không xấu nhưng nếu lợi dụng hình xăm để thể hiện bản thân một cách lố bịch, thái quá thì lại là hành động đáng lên án.
+ Vẫn còn nhiều người có thành kiến ​​với người có hình xăm → Có thái độ kỳ thị, xa lánh, chỉ trích những người có hình xăm mà không quan tâm đến bản chất của họ.

– Bài học:
+ Khi đánh giá một con người, chúng ta cũng cần nhìn nhận một cách khách quan, công bằng và tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống.
+ Cần có cái nhìn cởi mở, khách quan hơn, không nên nhìn nhận, đánh giá một con người chỉ vì những hình xăm trên cơ thể không phù hợp với quan niệm thẩm mỹ của họ.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 từ về hình xăm

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Năm 2015, bộ ảnh một cô gái mặc áo dài cách tân với nhiều hình xăm lớn nhỏ trên cơ thể được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bức ảnh cũng gây ra nhiều luồng ý kiến ​​trái chiều, có người khen, có người chê, có người bênh vực, có người phán xét. Câu hỏi đặt ra ở đây là xăm nên hay không nên, đó có phải là biểu hiện của lối sống nổi loạn, tiêu cực? “Hình xăm” là những hình vẽ, biểu tượng được xăm trên bề mặt da bằng mực. Ngày nay, rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn xăm hình để thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ hình xăm thì cũng có không ít người dành ánh mắt không mấy thiện cảm khi nhìn thấy người có hình xăm. Họ cho rằng chỉ những người hư hỏng, đua đòi mới xăm hình. Đây là những đánh giá khách quan, phiến diện và có phần sai lầm bởi xăm hình không chỉ để thỏa mãn đam mê, thẩm mỹ mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Những hình ảnh, dấu hiệu, biểu tượng được xăm trên cơ thể để gợi nhớ những kỷ niệm và thể hiện sự kính trọng đối với những người quan trọng trong cuộc đời. Xăm hình cũng là cách để các bạn trẻ thể hiện cá tính độc đáo, khác biệt, đây là điều cần được trân trọng bởi mỗi người là một bản thể riêng biệt, họ có quyền lựa chọn cách sống, cách sống cho mình. chỉ có tôi. Tuy nhiên, do nhận thức một chiều nên một bộ phận người dân đã chọn xăm mình như một “phương tiện” để thể hiện “đẳng cấp”, độ chịu chơi của dân chơi. Đây cũng là nguyên nhân khiến nghệ thuật xăm hình trở thành một thứ gì đó xấu xí và đáng lên án trong mắt nhiều người. Xăm hình không xấu nhưng nếu bạn lợi dụng hình xăm để thể hiện bản thân một cách lố lăng, thái quá thì đó là một hành động đáng bị lên án. Khi đánh giá một con người, chúng ta cũng cần nhìn nhận một cách khách quan, công bằng và tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm, mẫu 2 (Chuẩn)

Những năm gần đây, nghệ thuật xăm hình dần trở thành trào lưu trong giới trẻ. Các bạn trẻ không ngại xăm lên cơ thể mình những hình xăm độc đáo, có thể là tên, hình ảnh, biểu tượng để thể hiện cá tính. Xăm mình là vẽ lên da những hình ảnh và biểu tượng bằng mực không thể tẩy xóa. Hình xăm không chỉ đơn giản là vẽ lên cơ thể một hình ảnh yêu thích mà còn thể hiện cá tính, tín ngưỡng tôn giáo, lưu giữ kỷ niệm hay thể hiện địa vị, đẳng cấp. Vì vậy, có thể nói, xăm mình không xấu, nó là một nhu cầu đáng được trân trọng. Ngày nay, quan niệm về hình xăm của dư luận đã thoáng hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc có nên xăm hình hay không. Hình xăm có nguồn gốc từ xa xưa, để tránh những tai nạn, nguy hiểm không mong muốn khi ở dưới nước, cha ông ta thường vẽ lên cơ thể mình những hình xăm lớn để tránh quái vật biển. Từ tín ngưỡng tâm linh, xăm mình đã trở thành một phong tục của dân tộc. Trong xã hội hiện đại, xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ của con người. Tuy nhiên, cần phê phán những kẻ lợi dụng hình xăm để “phô” quyền lực, thể hiện sự ăn chơi, đua đòi. Bản chất của hình xăm không xấu, nó là một phong tục độc đáo của dân tộc được di truyền qua nhiều thế hệ. Hình xăm không thể hiện tính cách và lối sống của một con người, thay vì đánh giá một chiều qua vẻ bề ngoài, chúng ta hãy nhìn vào hành động và thái độ sống của họ để thêm trân trọng và yêu thương.

3. Bình luận xã hội 200 từ về hình xăm, mẫu 3 (Chuẩn)

Hình xăm có lẽ là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong xã hội. Có người chê hình xăm vì cho rằng đó là dấu hiệu nhận biết con người, hư hỏng, đua đòi, cũng có ý kiến ​​cho rằng hình xăm là thứ đẹp đẽ lưu giữ trên cơ thể. Để có những cái nhìn công bằng và khách quan về vấn đề này, trước hết chúng ta cần hiểu hình xăm là gì? Xăm mình là một hình thức lưu giữ những hình vẽ, biểu tượng trên da. Có người chọn xăm hình vì yêu thích một hình ảnh nào đó, có người xăm hình để lưu giữ kỷ niệm và thể hiện niềm tin tâm linh. Có thể thấy, mục đích xăm hình rất đa dạng, nó thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ và tinh thần của con người. Tuy nhiên, cũng có không ít người tự xăm lên mình những hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục để thể hiện “đẳng cấp” của mình hoặc xăm lên những bộ phận nhạy cảm để tăng sức hấp dẫn cho cơ thể. Hành động này đáng bị lên án vì nó đã gây ra nhiều tranh cãi và đánh giá không tốt về việc xăm mình. Xăm hình không xấu, cũng không đáng để bàn tán, mổ xẻ nếu việc xăm hình đó đúng mục đích và không trái với luân thường đạo lý. Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở, khách quan hơn, không nên nhìn nhận và đánh giá một con người chỉ vì những hình xăm trên cơ thể họ không phù hợp với quan niệm thẩm mỹ của chúng ta.

——————CHẤM DỨT——————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-hinh-xam-66024n.aspx
Cùng với Bài viết 200 chữ về hình xăm, các em có thể tham khảo thêm: Bài bình luận xã hội 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nayNghị luận xã hội về trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc, Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn-xin lỗiBài văn về sự hi sinh thầm lặng trong cuộc sống hay 200 từ bình luận xã hội về tình yêu để rèn luyện kỹ năng viết văn nghị luận.

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button