Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

Cao quý là gì? Lối sống cao thượng giúp con người sống vui và làm việc có ý nghĩa hơn? Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ về lối sống cao thượng mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về lối sống cao thượng mà còn giúp các em xác định được lối sống đúng đắn, viết bài văn hay, đạt điểm cao.

Chủ đề: Nghị luận xã hội 200 từ về quý tộc

Mục lục bài viết:
1. Đề cương chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 từ về quý tộc

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 từ về quý tộc (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Cái cao cả ở đời

2. Cơ thể

* Giải thích:
– “Quý phái” là sự bao dung, độ lượng trong lời nói, hành động và cách cư xử.
Người có tấm lòng cao thượng là người biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh, họ sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ và đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình.

* Nghĩa cử cao đẹp:
Quý tộc có nghĩa là hỗ trợ, hướng dẫn và định hướng đúng đắn cho sự phát triển của một người.
– Xóa bỏ khoảng cách giữa con người với nhau, giúp con người đến gần với mọi người hơn.
– Quý tộc có sức mạnh tình cảm mạnh mẽ, nó có thể hóa giải mọi hiểu lầm, cũng giúp mọi người nhận ra những sai lầm và hạn chế của bản thân,
– Mang lại niềm hi vọng, hướng con người từ bước lầm lỡ trở về cuộc sống lương thiện tốt đẹp.
Người có tấm lòng cao thượng sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh.

* Phản đề:
– Vẫn còn những người sống ích kỉ, vụ lợi chỉ biết đến bản thân mình mà không quan tâm đến những người xung quanh.

* Bài học:
– Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần có ý thức học tập, tu dưỡng đạo đức.
– Học cách yêu thương và kết nối những mối quan hệ tốt đẹp bằng sự chân thành và tấm lòng cao cả, vị tha.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng cao thượng

1. Nghị luận xã hội 200 từ về nghĩa khí văn mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn ích kỷ và xấu xa nếu chúng ta biết dành tình yêu thương cho nhau và đối xử với nhau bằng tấm lòng cao cả. Quý phái là sự bao dung, độ lượng trong lời nói, hành động và cách cư xử. Người có tấm lòng cao cả là người biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh, họ sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ và đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình. Có thể nói, cao thượng là một trong những phẩm chất tốt đẹp nhất, đáng quý nhất ở con người. Quý tộc không phải là điều gì đó quá xa vời, trừu tượng mà đó là những điều bình dị nhưng ý nghĩa vẫn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Đó chính là tình yêu thương, sự quan tâm, yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, là sự dìu dắt, giáo dục của thầy cô đối với học sinh. Tất cả những hành động quan tâm, giúp đỡ của cha mẹ hay thầy cô đều mong muốn chúng ta trưởng thành, tiến bộ và tốt hơn. Quý tộc có nghĩa là hỗ trợ, hướng dẫn và định hướng đúng đắn cho sự phát triển của một người. Tấm lòng cao cả còn xóa nhòa khoảng cách giữa con người với nhau, giúp con người đến gần với con người hơn. Người có tấm lòng cao thượng sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh, hơn hết khi chúng ta trao đi sự hiểu biết, bao dung, độ lượng thì chúng ta cũng sẽ nhận được cảm giác thanh thản và vui vẻ. vẽ tranh. Tuy nhiên, vẫn có những người sống ích kỷ, vụ lợi, chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến những người xung quanh. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần có ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức. Học cách yêu thương và rèn giũa những mối quan hệ tốt đẹp bằng sự chân thành và trái tim cao thượng, vị tha.

2. Bình luận xã hội 200 từ về quyền quý, mẫu 2 (Chuẩn)

Giá trị của con người được hình thành bởi tài năng và tư cách đạo đức tốt đẹp, đó là tính trung thực, kiên trì, nghĩa tình và lòng vị tha, cao thượng. “Cao thượng” là tấm lòng bao dung, vị tha, sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác mà không so đo tính toán thiệt hơn. Trong cuộc sống phức tạp của xã hội hiện đại, nếu như những áp lực về vật chất, danh vọng thường gây ra những mâu thuẫn, rạn nứt những mối lương duyên thì “cao sang” chính là “liều thuốc”. Kỳ diệu giúp xoa dịu, hàn gắn những đổ vỡ, xóa bỏ những ích kỷ, đố kỵ để tạo nên những giá trị tốt đẹp và vững chắc hơn. Người có tấm lòng cao cả luôn nhường nhịn, không tính toán thiệt hơn và sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm. Quý phái còn giúp con người ta mở lòng hơn, biết yêu thương và trân trọng hơn đối với mọi người và cuộc sống xung quanh. Vì vậy, những người có tấm lòng cao cả thường sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khác mà không mong nhận lại. Quý tộc có một sức mạnh tình cảm mạnh mẽ, nó có thể hóa giải mọi hiểu lầm, cũng giúp con người nhận ra những sai lầm và hạn chế của bản thân, quý tộc mang lại hy vọng, hướng con người khỏi sai lầm. trở lại cuộc sống lương thiện tốt đẹp. Sống cao thượng không chỉ là mang lại những điều tốt đẹp cho người khác mà còn giúp bản thân luôn thoải mái, thanh thản và hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn có những con người nhỏ nhen, ích kỷ và những con người mãi mãi lạc lối dù họ đã nhận được sự tha thứ, yêu thương, tin tưởng từ những người xung quanh. Trong cuộc đời ai cũng mắc sai lầm, vì vậy thay vì lên án và trách móc, chúng ta hãy học cách chấp nhận và tha thứ. Làm được như vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn và tốt đẹp hơn.

3. Bình luận xã hội 200 từ về quyền quý, mẫu 3 (Chuẩn)

“Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản mà còn giúp thúc đẩy xã hội và đồng loại tiến bộ”. Câu nói đã khẳng định vai trò, ý nghĩa to lớn cao cả của tình cảm trong thế giới tình cảm và sự phát triển của cộng đồng, xã hội. “Cao thượng” là vượt lên trên những điều tầm thường, có tư cách đạo đức hơn người. Nói một cách đơn giản, cao thượng là tấm lòng vị tha, yêu thương. Người có tấm lòng cao thượng là người sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác mà không tính toán hay để bụng. Người cao thượng luôn nhìn mọi việc bằng con mắt cảm thông và chia sẻ, họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu. Vì vậy, họ luôn vị tha và bao dung để tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tính cao thượng có khả năng nâng cao và cảm hóa con người, nó mở ra những cánh cửa cơ hội cho những ai lầm lỗi có cơ hội sửa sai, làm lại cuộc đời. Những người cao quý sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn vì họ luôn nhận được sự yêu thương và ủng hộ của những người xung quanh. Cuộc sống của chúng ta sẽ thật đáng buồn nếu không có sự cao thượng, vì khi đó con người chỉ sống với nhau bằng những bản năng ích kỷ, những hận thù, ghen ghét sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta mệt mỏi. Hãy học cách tha thứ cho người khác, bởi khi tha thứ, chúng ta không chỉ cho người khác cơ hội để thay đổi mà còn giúp cuộc sống của chính mình trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn.

———————-CHẤM DỨT————————— –

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-su-cao-thuong-66018n.aspx
Cao thượng là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Bên cạnh sự cao thượng, bạn có thể khám phá những phẩm chất quý giá khác của con người bằng cách tham khảo: Nghị luận xã hội 200 từ về lòng dũng cảmbình luận xã hội 200 từ về sự chân thành, Một bài bình luận xã hội dài 200 từ về sức mạnh của niềm tin bài báo hay Bài bình luận xã hội 200 từ về tình yêu Để rèn luyện kỹ năng viết tốt nhất, yêu thích văn học.

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button