Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế

Dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng tốt hay nhất dưới đây là tài liệu học tập làm văn nghị luận hay. Mời các em tham khảo để làm bài tốt, đạt điểm cao và yêu thích môn văn.

Chủ đề: Nghị luận xã hội 200 từ về lòng tốt

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Bài bình luận xã hội 200 từ về lòng tốt

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 từ về lòng tốt (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu chủ đề nghị luận: Lòng tốt trong cuộc sống

2. Cơ thể

* Giải thích:
– “Tử tế” là sự quan tâm, cẩn thận, chu đáo trong lối sống và cách cư xử với mọi người xung quanh.
Người tử tế giàu lòng yêu thương, họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

* Vai trò của lòng nhân ái:
– Lòng tốt là hành động đẹp nhất mà con người dành cho nhau, nó có thể xoa dịu mọi nỗi đau, là bàn tay nâng đỡ con người khỏi nghịch cảnh, thử thách.
– Khi biết cho đi lòng tốt thì con người cũng sẽ nhận lại lòng tốt vì những điều tốt đẹp có sức tác động và lan tỏa mạnh mẽ.
Những người tử tế sẽ nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh.
– Lòng nhân ái làm cho mối quan hệ giữa con người với con người trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

* Phản đề:
– Vẫn còn đó những con người sống ích kỉ, nhỏ nhen, chỉ biết sống cho mình mà vô cảm trước nỗi đau của đồng loại.
– Lên án, phê phán những kẻ sống vụ lợi, ích kỉ, sẵn sàng chà đạp lên đạo đức để đem lại lợi ích cho bản thân.

* Bài học:
– Ra sức rèn luyện đạo đức, hoàn thiện nhân cách.
– Hãy mở rộng trái tim để thấu hiểu, yêu thương, sẵn sàng trao yêu thương vì “cuộc đời là cho đi, đâu chỉ nhận cho riêng mình”.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng nhân ái

1. Văn nghị luận xã hội 200 từ về lòng nhân ái, mẫu 1 (Chuẩn)

Đại dịch Covid 19 đã mang đến biết bao thiệt hại, bao mất mát, đau thương. Nhưng cũng trong cái “nguy hiểm” ấy, ta chợt nhận ra một điều đáng quý hơn tất cả, đó là lòng tốt, sự tử tế mà con người dành cho nhau. “Tử tế” là sự quan tâm, cẩn thận, chu đáo trong lối sống và ứng xử với mọi người xung quanh. Người tử tế giàu lòng yêu thương, họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Trong những ngày căng thẳng nhất của dịch bệnh, chúng ta vẫn được nghe và chứng kiến ​​những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái như hình ảnh những cây ATM gạo trên đường phố, hành động sẻ chia của các gia đình. từ thiện cho người nghèo và kém may mắn. Lòng tốt không chỉ mang đến những điều tốt đẹp cho người khác mà còn làm cho mỗi người sống hạnh phúc, ý nghĩa, làm cho mối quan hệ giữa con người với con người ngày càng gần gũi, thân thiết hơn. Lòng tốt không chỉ là sự sẻ chia vật chất mà còn là sức mạnh tinh thần to lớn giúp nâng đỡ, xoa dịu nỗi đau của người khác. Bên cạnh những tấm gương đáng quý về lòng nhân ái, trong xã hội ngày nay, chúng ta vẫn còn bắt gặp những con người ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết sống cho mình mà vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta biết lan tỏa yêu thương, khi chúng ta sống chân thành và đối xử tử tế, nhân ái với nhau.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng nhân ái, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Nhà thơ nổi tiếng người Anh William Wordsworth đã từng nói: “Phần đẹp nhất trong cuộc đời của một người tốt là những hành động tử tế và tình yêu nhỏ bé, vô danh và không được ghi nhớ”. Thật vậy, cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn vì mọi người biết dành cho nhau tình yêu thương chân thành và lòng nhân ái đáng quý. Lòng tốt là biểu hiện đẹp đẽ của tình yêu thương, đó là sự tận tụy, quan tâm đến những người xung quanh. Người tử tế là người sẵn sàng giúp đỡ, cưu mang những người kém may mắn hơn mình. Sự giúp đỡ đó có thể là những giá trị vật chất, cũng có thể là những giá trị tinh thần, đó có thể là một lời động viên, an ủi hay đơn giản chỉ là một cái ôm ấm áp, một ánh mắt chân thành. Lòng tốt là hành động đẹp nhất mà con người dành cho nhau, nó có thể xoa dịu mọi nỗi đau, là bàn tay nâng đỡ con người khỏi nghịch cảnh, thử thách. Khi biết trao đi lòng tốt, con người cũng sẽ nhận lại được sự tử tế bởi những điều tốt đẹp có sức tác động và lan tỏa mạnh mẽ. Người tử tế sẽ nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh. Thử nghĩ xem, nếu một ngày, lòng tốt không còn, thay vào đó là sự lạnh lùng, vô cảm ngự trị, cuộc sống sẽ đáng sợ biết bao? Khi đó, con người chỉ biết sống cho mình, sống bằng những bản năng tầm thường. Trong cuộc sống, cũng có rất nhiều người thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Chúng ta đã chứng kiến ​​biết bao câu chuyện buồn về sự vô cảm, đó là hành động cướp bóc khi người khác gặp tai nạn trên đường, thờ ơ trước những lời kêu cứu của người dân,… Để cuộc sống dễ dàng hơn. Để sống có ý nghĩa hơn, tạo dựng nhiều điều tốt đẹp, mỗi chúng ta cần quan tâm rèn luyện đạo đức, hoàn thiện nhân cách. Hãy học cách yêu thương và trao đi yêu thương bằng những hành động tử tế vì “Cho là nhận”.

3. Bài bình luận xã hội 200 từ về lòng nhân ái, mẫu 3 (Chuẩn)

Cuộc sống của chúng ta luôn thay đổi từng ngày, có những thứ mới xuất hiện nhưng cũng có những giá trị cũ không còn phù hợp. Nhưng dù xã hội có phát triển và thay đổi đến đâu thì có những thứ mãi mãi không thể thay đổi, đó chính là tình yêu thương và lòng nhân ái. “Tử tế” được hiểu là sự chu đáo, cẩn thận trong lời nói, hành động và trong cách cư xử với mọi người xung quanh. Người tử tế là người giàu lòng yêu thương, họ luôn biết quý trọng và có ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ khi gặp những người kém may mắn hơn mình, họ cho đi mà không cần đáp lại. Cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn bởi lòng nhân ái, tình yêu thương và sự tận tâm được trao có thể xoa dịu nỗi đau, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cơn nguy kịch. Ngược lại, khi trao đi lòng tốt, bản thân người cho cũng nhận được sự bình yên, nhẹ nhõm trong tâm hồn. Lòng tốt chính là sợi dây kết nối, nó giúp con người xích lại gần nhau hơn, làm cho cuộc sống ngày càng tiến bộ, văn minh. Lan tỏa lòng tốt trong xã hội hiện đại ngày nay là điều cần thiết. Bởi, bên cạnh những con người nhân hậu, nghĩa tình, trong xã hội cũng có không ít người chỉ chạy theo những giá trị vật chất mà trở nên ích kỷ, vô cảm, chỉ biết quan tâm đến bản thân. Chúng ta cần lên án, phê phán những kẻ sống vụ lợi, ích kỷ, sẵn sàng chà đạp lên đạo đức để mang lại lợi ích cho bản thân. Mặt khác, chúng ta hãy mở rộng trái tim để thấu hiểu, yêu thương, sẵn sàng trao yêu thương vì “sống là cho không chỉ để nhận”.

————-CHẤM DỨT—————

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-su-tu-te-66020n.aspx
Bên cạnh lòng tốt, người ta còn dành cho nhau rất nhiều tình cảm tốt đẹp, bạn có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 từ về quý tộcNhận xét về tinh thần tương thân tương ái, Bài bình luận xã hội 200 từ về sự chân thànhBài văn xã hội 200 từ thể hiện mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng hoặc bài viết 200 từ bình luận xã hội về tình yêu để rèn luyện kỹ năng viết tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button