Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương

Các em gặp bài Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu nhưng chưa biết cách xây dựng và triển khai ý. Mời các bạn tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây. Những bài văn mẫu này sẽ giúp các em biết ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu thương, từ đó viết được những bài văn hay và hoàn chỉnh.

Chủ đề: Nghị luận xã hội 200 từ về tình yêu

Mục lục bài viết:
1. Đề cương chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Bài bình luận xã hội 200 từ về tình yêu

I. Lập dàn ý cho bài văn 200 chữ về tình yêu (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

2. Cơ thể

một. Tình yêu là gì?
Tình yêu thương là sự sẻ chia, thấu hiểu giữa con người với con người.
– Tình yêu thương là sợi dây tình cảm gắn kết con người với con người, con người với cộng đồng.

b. Vai trò của tình yêu
– Tình yêu nâng đỡ tâm hồn con người
– Khi tình yêu thương đủ lớn, con người ta có thể vượt qua được sự ích kỷ cá nhân, dám chia sẻ, gánh vác, thậm chí hy sinh vì người khác.
– Tình yêu mang đến cho con người những mối quan hệ tốt đẹp, ai biết yêu sẽ nhận được sự tôn trọng, yêu mến của những người xung quanh.
Tình yêu thương được thể hiện qua những hành động dù là nhỏ nhất.

c. Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có tình yêu?
– Con người trở nên khô cằn, vô cảm, vô cảm.
– Thờ ơ với hoàn cảnh, số phận của người khác
– Cuộc sống trở nên vô nghĩa khi con người chỉ biết đến mình.

d. Liên hệ thực tế
– Những câu chuyện cảm động về tình người: Giúp đỡ đồng bào lũ lụt, ủng hộ đồng bào vùng dịch bệnh,…
– Người ích kỷ, vụ lợi, không có tình thương

3. Kết luận

Cảm xúc của bản thân. Rút ra bài học nhận thức.

II. Bài văn mẫu Bài văn 200 chữ về tình yêu

1. Bài văn 200 từ về tình yêu, mẫu số 1 (Chuẩn):

“Sống ở đời cần có tấm lòng. Để làm gì cho biết. Để gió cuốn đi …” Những câu thoại ý nghĩa trong ca khúc “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ giúp chúng ta tĩnh tâm hơn. giữa bộn bề cuộc sống nhưng cũng cho ta thấy giá trị của tình yêu thương. Tình yêu thương là sự sẻ chia, thấu hiểu giữa con người với con người. Tình yêu thương là sợi dây gắn kết giữa con người với con người, từ đó hình thành nên những mối quan hệ thiêng liêng, đáng trân trọng, đó là tình cảm gia đình, bạn bè, tình thầy trò, tình cảm cộng đồng, … Khi chúng ta biết yêu thương và trao đi yêu thương thì chúng ta không gieo hạt giống tình cảm trong lòng người nhận mà còn nhận được sự yêu thương, trân trọng từ người khác. Vì vậy, có thể nói tình yêu là chất xúc tác giúp con người ta gần nhau hơn, là điều khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Hãy cùng nhau lan tỏa tình yêu thương từ những hành động nhỏ nhất, đó là hiếu thảo với cha mẹ, lễ phép với thầy cô, ý thức giúp đỡ bạn bè và những người bất hạnh khác. Việt Nam là đất nước có truyền thống “Thương dân như thể thương thân”, truyền thống đó được thể hiện qua những hành động sẻ chia ân nghĩa, cứu trợ đồng bào miền Trung trong trận lũ lịch sử năm 2020 là một hành động giải cứu nông sản, ủng hộ người dân Hải Dương trước sự tấn công của đại dịch Covid 19 vào đầu năm 2021 … Chúng ta là những người con đất Việt nên cần có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống yêu thương con người, bài trừ và lên án ích kỷ. , hành động nhỏ nhặt và vụ lợi.

2. Bài văn mẫu 200 chữ về tình yêu, mẫu số 2 (Chuẩn):

Trong một video kỷ niệm 7 năm vụ chìm phà Sewol ở Hàn Quốc, bên cạnh nỗi đau trước sự ra đi của hơn 300 học sinh, và sự bất bình trước hành động coi thường tính mạng của hành khách của thuyền trưởng khiến tôi vô cùng xúc động. xúc động khi nhìn thấy hình ảnh người thầy xả bỏ áo phao, trao cơ hội sống cho chính mình và giúp hàng chục học sinh thoát nạn. Hành động đó cao đẹp, đáng trân trọng, là biểu hiện cao đẹp của tình người, tình người. Tình yêu thương không chỉ nâng đỡ thế giới tinh thần của con người mà còn là động lực để con người lan tỏa tình yêu thương ấy bằng những hành động cao cả. Khi tình yêu đủ lớn, con người ta có thể vượt qua những ích kỷ cá nhân, dám sẻ chia, gánh vác, thậm chí hy sinh vì người khác. Người thầy trong câu chuyện chìm phà Sewol không chỉ có trách nhiệm của người thầy mà còn có tình yêu thương rất lớn đối với học sinh của mình, và tôi cũng tin chắc rằng tình yêu đó đủ lớn để vượt qua tất cả, vượt qua bi kịch khủng khiếp, vượt qua những khát vọng sống rất bản năng của con người. Tình yêu thương là chất keo gắn kết con người với con người, mỗi người trong xã hội nếu biết yêu thương và chia sẻ thì xã hội đó sẽ ngày càng văn minh và phát triển. Tuy nhiên, chúng ta đừng lầm tưởng rằng chỉ có những hành động trọng đại, cao cả mới thể hiện được tình yêu thương. Trong cuộc sống, chỉ một hành động quan tâm, giúp đỡ nhỏ như giúp bà cụ qua đường, tặng quần áo, sách vở không dùng đến cho trẻ em vùng cao… cũng là hành động. có giá trị giúp lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Trao yêu thương là nhận lại yêu thương, trao đi trái tim sẽ nhận được tấm lòng chân thành. Vì vậy, chúng ta hãy học cách yêu thương và trao đi yêu thương, vì một xã hội nhân văn giàu tính nhân văn.

3. Bài văn về tình yêu 200 chữ, văn mẫu số 3 (Chuẩn):

Tình yêu thương là một trong những phẩm chất tốt đẹp nhất trong mỗi con người. Yêu thương là hành động quan tâm, chia sẻ tình cảm, giúp đỡ và mang lại điều tốt đẹp cho người khác. Tình thương còn là sự cảm thông, thấu hiểu cho hoàn cảnh của người khác, giúp đỡ chân thành và tự nguyện. Người sống tình nghĩa, biết ơn sẽ nhận được sự tôn trọng, kính trọng của người khác. Khi biết yêu thương và biết cho đi, chúng ta sẽ làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, đó cũng chính là cảm giác hạnh phúc, vui sướng khi vừa làm được một việc tốt. Tình yêu thương sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết biến tình yêu thương thành những hành động giúp đỡ cụ thể. Và việc thiện chỉ thực sự có ý nghĩa khi xuất phát từ tình yêu thương, từ tấm lòng chân thành, tự nguyện, cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Bên cạnh những hành động đáng trân trọng về tình yêu thương, sự sẻ chia thì trong xã hội hiện đại ngày nay vẫn còn tồn tại một thực trạng đáng buồn, đó là nhân danh tình thương, nhân danh các nhà hảo tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh để quảng bá thương hiệu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Đó là những hành động vụ lợi, ích kỷ cần lên án và loại bỏ. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa biết bao nếu có tình yêu thương. Con người khi có tình yêu thương sẽ có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Vì vậy, đừng ngại yêu thương và đừng ngại cho đi, bởi vì “cuộc đời là cho đi mà chỉ nhận về mình.

—————–CHẤM DỨT——————

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-tinh-yeu-thuong-63091n.aspx
Yêu thương là truyền thống quý báu được lưu giữ và phát huy qua bao thế hệ người Việt Nam. Để xem những câu tỏ tình hay và mạnh mẽ các bạn có thể tham khảo: Nghị luận về tình yêu thương con người trong xã hội ngày naybài xã luận 200 từ về tình bạn, Nghị luận xã hội về tình mẫu tửNghị luận xã hội Tình yêu là hạnh phúc của con người.

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button