Người mẫu bị sàm sỡ, xâm hại, tố cáo ở đâu?

Tôi cũng là một người mẫu tự do và đã từng rơi vào hoàn cảnh như những người mẫu này. Tuy nhiên, khi bị xâm hại, tôi bối rối không biết trình báo ở đâu và xử lý như thế nào? (Bạn đọc MH (Q.1, TP.HCM)

Luật sư Phạm Minh Tâm, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định tại Điều 7 Thông tư liên tịch số 01/2017 của các cơ quan Bộ Công an – Bộ Quốc phòng – Bộ Tài chính – Bộ Nông nghiệp và Nông thôn. Diễn biến – Viện kiểm sát nhân dân tối cao, nơi nạn nhân có thể đến gần nhất là Công an phường, xã nơi xảy ra sự việc để trình báo.
Về thời hạn, thủ tục giải quyết tố cáoĐối với tin báo về tội phạm hoặc kiến ​​nghị khởi tố thì theo Điều 147 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến ​​nghị khởi tố, Cơ quan điều tra phải ra quyết định. khởi tố vụ án hình sự hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự nếu không có căn cứ chứng minh tội phạm; ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố cáotin báo về tội phạm, đề nghị khởi tố.

trường hợp trường hợp tố cáoTrường hợp tin báo về tội phạm, kiến ​​nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải được kiểm tra, xác minh ở nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến ​​nghị khởi tố có thể kéo dài nhưng không quá hai tháng.
Trường hợp việc kiểm tra, xác minh không kết thúc trong thời hạn quy định thì Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền có thể gia hạn một lần nhưng không quá hai tháng.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết " Người mẫu bị sàm sỡ, xâm hại, tố cáo ở đâu? " có đúng như điều bạn đang tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm !Chuyên mục: HỎI – ĐÁP

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button