Những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp cần tránh

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp cần tránh Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Những điều kiêng kỵ trong tháng 12 cần tránh

Tháng Chạp là tháng cuối cùng của năm, qua tháng này là Tết cổ truyền. Trong bài viết hôm nay Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn những điều kiêng kỵ trong tháng 12 nên tránh để không gặp xui xẻo.

  • Văn khấn Rằm tháng Chạp Tết Kỷ Sửu 2021
  • Tạ ơn đất trời cuối năm

Ngoài 3 nghi lễ không thể thiếu trong tháng Chạp là Công ông Táo, Giao thừa và Giao thừa, ông bà ta còn truyền lại những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng Chạp để giữ gia đạo. hòa bình, an lạc và hạnh phúc. Sau đây là những điều kiêng kị trong tháng 12 này để mọi người có một năm mới bình an.

1. Rằm tháng Chạp nên hạn chế vay mượn

Ngày rằm tháng Chạp hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân, là thời điểm Mặt Trăng và Mặt Trời ở gần nhau nhất theo tín ngưỡng dân gian. Người xưa thường dạy trong ngày này phải giữ tâm hồn thanh khiết, trong sạch.

Một điều lưu ý trong ngày rằm đặc biệt cuối cùng của năm này là bạn không nên vay mượn của người khác. Vay mượn tiền vào ngày này có thể trở thành món nợ lớn, ảnh hưởng đến tài lộc của bạn trong năm mới. Kiếm tiền trắc trở khó khăn, làm ăn không suôn sẻ, vận may thì ít mà vận rủi thì nhiều, dễ hao tài tốn của, gia đình suy bại.

2. Không tranh chấp, cãi vã, đánh nhau

Người ta tin rằng tháng Chạp là ngày cuối cùng của tháng, nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác sẽ dễ ảnh hưởng đến vận may của năm mới, dễ gặp nhiều phiền phức, thị phi. Ngoài ra, ngày rằm tháng Chạp còn là thời điểm các đấng thiêng liêng, tổ tiên về thăm con cháu, có thể mắt thấy tai nghe những việc làm sai trái của chúng ta, nếu chúng ta cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí. sẽ bị cấp trên trừng phạt.

Ngoài ra, những cuộc cãi vã nảy lửa sẽ khiến tài vận của tiểu nhân càng mạnh, tài vận của quý nhân càng suy yếu. Trong gia đình có nhiều mâu thuẫn, công việc khó khăn, không thuận lợi… tốt nhất nên tránh, một điều là chín điều lành.

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ tranh cãi từ sáng sớm, đặc biệt là trong vấn đề kinh doanh. Rất nhiều người làm kinh doanh không biết rằng một buổi sáng sớm khó chịu, cáu kỉnh sẽ khiến cả ngày uể oải, buôn bán không được.

3. Không nhặt, sử dụng tiền rơi ngoài đường

Không có gì sai khi thấy tiền rơi và nhặt, nhưng nếu đó là tháng cuối cùng của năm nay, đừng làm điều đó. Người ta kiêng kỵ nhặt tiền rơi ngoài đường để tiêu xài vào tháng Chạp vì số tiền này thường là tiền cúng, người ta cúng tiền thật vào rằm tháng Chạp để xua đuổi xui xẻo, nhưng nếu chúng ta nhặt được và sử dụng , thật xui xẻo. Theo tôi, những điều tồi tệ sẽ tiếp tục đến.

Nếu không biết mà vô tình nhặt được thì nên quyên góp từ thiện, làm việc có ích cho xã hội, không sử dụng vào mục đích cá nhân.

4. Tránh làm vỡ bát đĩa

Trong tháng Chạp, đặc biệt là ngày Rằm, người xưa cực kỳ kiêng kỵ việc làm vỡ bát đĩa. Theo quan niệm dân gian, những ngày này bát đĩa bị vỡ là điềm báo của những điều xui xẻo, kém may mắn.

Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận rủi ập đến, tài lộc tan biến. Vẫn biết chẳng ai cố ý làm vỡ bát, nhưng tháng Chạp hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay.

5. Không trồng cây mang tính âm trong nhà

Theo quan niệm dân gian, cây dâu, trúc, bạch đàn, huệ… là những loại cây mang nhiều tính âm, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Bạn có thể lựa chọn những loại cây phong thủy mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng để tăng vận may cho gia đình mà vẫn có được một ngôi nhà đẹp.

6. Tránh để nhà ẩm ướt, ẩm mốc

Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh, một ngôi nhà ẩm ướt, ẩm mốc còn là dấu hiệu của tà ma. Vì vậy, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại ngôi nhà của mình, chỗ nào cần sửa chữa, chỗ nào cần sửa chữa kịp thời, tránh để những điều xui xẻo kéo dài qua năm mới.

Người ta cũng kiêng kỵ tháng Chạp nhập viện, dễ mang chướng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không may phải nhập viện, khi từ bệnh viện về nhà, hãy thực hiện vài mẹo nhỏ để bỏ lại vận xui. Đến nơi thay quần áo rồi đi về, vận đen sẽ không theo bạn về nhà hay bước sang năm mới.

Trước khi bước sang năm mới, hãy luôn giữ tâm thế bình tĩnh, đừng to tiếng hay tranh cãi với người thân, nếu không gia đạo sẽ không yên. Trước giao thừa không rải đường, trái cây, gạo ra đường.

7. Không chụp ảnh khi vào chùa

Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ bi, cứu độ chúng sinh, kể cả những linh hồn lạc lối. Chùa cũng có nhiều nghi lễ xá tội vong nhân, để vong hồn chưa được siêu thoát sẽ về chùa quy y cửa Phật.

Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian ra ngoài đi dạo, hít thở ánh nắng mặt trời. Người ta quan niệm rằng nếu suốt ngày chui rúc trong nhà thì dương suy, âm thịnh. Mặt trời sẽ xua tan âm khí, trợ giúp dương khí, giúp giảm thiểu những điều xui xẻo, những điều may mắn sẽ đến.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên mục Văn bản của Tieuhocchauvanliem.edu.vn.

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tổng Hợp Ngày Tết

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button