Những tông màu nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Những cặp màu có độ tương phản cao: Bạn không nên kết hợp quá nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là những sắc màu có độ tương phản cao như: đỏ-xanh, vàng-tím,… khi thiết kế phòng ngủ. Những thiết kế phức tạp hay kích cỡ hoa văn lớn, màu sắc tương phản cao có thể kích thích thị giác và khiến bạn khó ngủ.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 2
Màu xám: Đây là màu sắc buồn tẻ, gây ức chế và thiếu sự ấm áp, có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn. Đây cũng là màu gắn liền với những ngày mưa, mang cảm xúc tồi tệ, đặc biệt đối với những người mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 3
Màu vàng: Sắc màu này đem lại cảm giác hân hoan, vui vẻ cho gia chủ. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học lại cho rằng sắc màu này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng phấn khích quá đà, dẫn đến việc khó ngủ, đặc biệt đối với những người có thói quen bật đèn khi ngủ.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 4
Màu tím: Một cuộc khảo sát năm từ Travelodge trên 2.000 ngôi nhà ở Anh cho thấy, những người có phòng ngủ màu tối hơn hoặc đậm hơn sẽ ngủ ít hơn những người yêu thích màu sắc nhẹ nhàng. Theo Best Life, những người ngủ ít nhất là những người có phòng ngủ màu tím. Trung bình mỗi người trong nhóm này chỉ ngủ được 5 giờ 56 phút mỗi đêm.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 5
Màu đỏ: Bạn nên tránh sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ vì màu sắc này có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ, tạo ra sự phiền não, mệt mỏi; thậm chí có thể làm tăng huyết áp
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 6
Màu trắng: Gam màu này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bước vào không gian trang nhã và tươi sáng. Tuy nhiên, phòng ngủ màu trắng có thể mang lại cảm giác trống trải, khiến bạn sợ hãi khi phải qua đêm một mình.

Theo VOV

Nguồn bài viết: Những tông màu nên tránh khi thiết kế phòng ngủ Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Bạn đang xem chuyên mục: MẸO VẶT

Xem Thêm:   Cho Acc Free Fire Miễn Phí - Tặng ACC FF Free VIP Mới 08/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *