Ông Bá Dương (người Trung Quốc) viết hẳn một cuốn sách “Người Trung Quốc xấu xí” để nêu lên những thói hư, tật xấu của người Trung Quốc. Tương tự người Mĩ có cuốn sách “Người Mĩxấu xí”; người Nhật cũng có cuốn “Người Nhật xấu xí”… Anh (chị) suy nghĩ gì về hiện tượng nêu trên? Hãy viết bài văn phân tích một vài thói hư tật xấu của người Việt Nam mà anh (chị) cho là đáng phê phán.

Các bài văn mẫu lớp 12

Ông Bá Dương (người Trung Quốc) viết cuốn “Người Trung Quốc xấu xí” để nêu lên những thói hư, tật xấu của người Trung Quốc. Tương tự người Mỹ có cuốn “Người Mỹ xấu xí”; Người Nhật còn có cuốn “Người Nhật xấu xí”… Bạn nghĩ sao về hiện tượng trên? Viết bài văn phân tích một số thói hư tật xấu của người Việt Nam mà em cho là đáng phê phán, nhất là khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế; Tự đặt tiêu đề cho bài đăng.

Ông Bá Dương (người Trung Quốc) viết cuốn “Người Trung Quốc xấu xí” để nêu lên những thói hư, tật xấu của người Trung Quốc. Tương tự người Mỹ có cuốn “Người Mỹ xấu xí”; Người Nhật còn có cuốn “Người Nhật xấu xí”… Bạn nghĩ sao về hiện tượng trên? Viết bài văn phân tích một số thói hư tật xấu của người Việt Nam mà em cho là đáng phê phán, nhất là khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế; Đăng tên của chính bạn.

Hướng dẫn

Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

– Hiện tượng nêu trong bài là cá biệt hay phổ biến? Khi viết bài “nói xấu” người dân nước mình, tác giả nhằm mục đích gì? (Liên hệ: nhà văn Lỗ Tấn chọn viết với mong muốn phát hiện và điều trị những căn bệnh tâm thần trầm trọng của người dân Trung Quốc…).


– Người viết có thể chọn bàn về một số biểu hiện “xấu xí” của người Việt Nam (VD: xả rác bừa bãi, nói cười thoải mái nơi công cộng, chưa hình thành “văn hóa xếp hàng”, nói dối, “chặt chém” du khách, thậm chí một số người Việt ra nước ngoài ăn cắp, buôn lậu…).

– Khi bàn luận, cần quan tâm đến hậu quả của những biểu hiện “xấu xí” đó – nhất là tác hại làm xấu đi hình ảnh cộng đồng, đất nước trong mắt bạn bè quốc tế… Nó sẽ làm xói mòn, sẽ làm suy yếu bản sắc” quyền lực mềm” mà các dân tộc, các quốc gia cần ra sức xây dựng và gìn giữ.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Đoạn thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài).thẻ:
#Lỗ Tấn #phân tích #suy nghĩ #viết phân tích

Bạn thấy bài viết Ông Bá Dương (người Trung Quốc) viết hẳn một cuốn sách “Người Trung Quốc xấu xí” để nêu lên những thói hư, tật xấu của người Trung Quốc. Tương tự người Mĩ có cuốn sách “Người Mĩxấu xí”; người Nhật cũng có cuốn “Người Nhật xấu xí”… Anh (chị) suy nghĩ gì về hiện tượng nêu trên? Hãy viết bài văn phân tích một vài thói hư tật xấu của người Việt Nam mà anh (chị) cho là đáng phê phán, nhất là khi đất nước bước vào thời kì hội nhập quốc tế; tự đặt tên cho bài viết. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN PHÂN TÍCH

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button