Phân tích bô cục bản văn, qua đó nêu lên vấn đề chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhận thức của em về bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em


Các bài văn mẫu lớp 9

Phân tích bố cục của văn bản, từ đó nêu vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhận thức của trẻ em về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Phân tích bố cục của văn bản, từ đó nêu vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhận thức của trẻ em về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Hướng dẫn


Đầu tiên. Tài liệu này được bố cục thành ba phần, nội dung của mỗi phần là:

– Phần thử thách: Nêu thực tế về những con số của một cuộc sống khốn khổ, nghèo nàn về mọi mặt. Năm mục trong phần này đóng vai trò là lời kêu gọi khẩn cấp đối với nhiều trẻ em trên thế giới đang gặp nguy hiểm ở đây.

– Phần Cơ hội: Phần này có 2 mục, khẳng định những điều kiện thuận lợi cơ bản mà cộng đồng quốc tế phải làm vì sự tồn tại và phát triển của trẻ em.

Lập luận của câu nói rất chặt chẽ và logic. Hai mục đầu khẳng định quyền được sống, quyền được phát triển của mọi trẻ em trên thế giới, khẩn thiết kêu gọi toàn nhân loại quan tâm đến vấn đề này.

2. trong thử thách: tuy ngắn gọn nhưng cũng khá đầy đủ, cụ thể về tình trạng lâm vào cảnh nguy hiểm đến tính mạng khốn khổ của trẻ em thế giới:

– Là nạn nhân của chiến tranh và bạo lực, phân biệt chủng tộc, xâm lược và thôn tính của người nước ngoài.

– Chịu đựng những thảm họa đói nghèo, vô gia cư, dịch bệnh, mù chữ, suy thoái môi trường.

– Ngày càng có nhiều trẻ em chết vì suy dinh dưỡng và bệnh tật.

– Nhận thức và cảm nhận của tôi, phần này là để thấm thía nỗi đau của các bạn trẻ trên toàn thế giới, sẵn sàng làm những việc để góp phần nhỏ bé vào việc chống lại những thảm họa này.

3. Qua phần cơ hội: Em thấy công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong bối cảnh thế giới hiện nay có nhiều thuận lợi:

– Sự hội nhập của các quốc gia ngày càng cao, cộng đồng quốc tế đã có công ước về quyền sở hữu trẻ em.

Đoàn kết quốc tế ngày càng phát huy tác dụng trong nhiều lĩnh vực như phong trào giải trừ quân bị, tạo cơ hội cho một lượng lớn nguồn lực được chuyển hướng phục vụ các mục tiêu kinh tế và nâng cao phúc lợi xã hội.

Hoàn cảnh nước ta đang được Đảng và Nhà nước quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện chăm sóc, nâng cao và giảm thiểu các bệnh di truyền trầm cảm. dinh dưỡng ở trẻ em.


Xem thêm: Mỗi phẩm chất của đức hạnh là trong hành động. Bạn nghĩ gì về sự tu dưỡng và học tập của bản thân?

4. Phần nhiệm vụ được xác định trên cơ sở hoàn cảnh thực tế cuộc sống của trẻ em thế giới hiện nay.

Vì vậy, Tuyên bố đã xác định nhiều nhiệm vụ cấp bách của cộng đồng quốc tế và mỗi quốc gia trong việc thúc đẩy sức khỏe, dinh dưỡng và phát triển giáo dục trẻ em. Mối quan tâm hàng đầu đối với trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Từ củng cố gia đình đến xây dựng môi trường xã hội. Từ việc bảo đảm quyền bình đẳng nam nữ đến khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội để nâng cao đời sống tinh thần.

Ở phần này, lời văn rõ ràng, ngắn gọn, rành mạch.

5. Thông qua Tuyên bố, tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em và sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề này.

Bảo vệ quyền và chăm sóc sự phát triển của trẻ em là nhiệm vụ hàng đầu của quốc gia, vừa cấp bách, vừa quan trọng.

– Tôi hiểu các chủ trương, chính sách thông qua các hành động cụ thể liên quan đến việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Từ đó tôi nhận thấy trình độ văn minh, nhiệm vụ đặt ra rất cụ thể và toàn diện.

một. Được sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể nơi chị đang sinh sống nên nhận thức của chị đã được nâng lên một bước. Trước hết, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xóa đói, giảm nghèo, quan tâm đến trẻ em vùng sâu, vùng xa.

b. Để xứng đáng với sự quan tâm đó, tôi tự nhận mình có trách nhiệm giúp đỡ các em, khi tham gia các tổ chức giúp đỡ, chăm sóc trẻ em, tôi sẽ nỗ lực hết mình.

Tóm lại, Tuyên bố của Hội nghị cấp cao thế giới về trẻ em ngày 30-9-1990 khẳng định vấn đề quan trọng, cấp bách có ý nghĩa toàn cầu là bảo vệ quyền, chăm sóc sự phát triển của trẻ em, bảo vệ quyền con người. sự phát triển của trẻ em.

Các quốc gia đã cam kết thực hiện các nhiệm vụ toàn diện vì sự sống còn, vì tương lai của toàn nhân loại.

o Bình luận

Bài viết đã phân tích nội dung cơ bản của văn bản. Trình bày tuần tự các phần chính. Qua đó nâng cao nhận thức của họ trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Chuẩn bị dự thảo Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Xem thêm: Nghị luận xã hội về văn hóa giao thông

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#chiến tranh #cơ hội #cuộc sống #hiện tại #phân tích #nền văn minh

Bạn thấy bài viết Phân tích bô cục bản văn, qua đó nêu lên vấn đề chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhận thức của em về bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button