Phát biểu cảm nghĩ về biển

Phát biểu cảm nghĩ về biển

Phân công


Biển Quy Nhơn quê em đẹp lắm. Buổi sáng nắng vàng rực rỡ, mặt biển lấp lánh như muôn ngàn viên kim cương. Buổi trưa, mặt trời như nổi cơn thịnh nộ, hắt từng chùm sáng xuống mặt biển. Chiều về, biển khoác lên mình chiếc áo hồng tím của hoàng hôn. Về đêm, biển huyền bí với chiếc áo đen và những ngọn hải đăng đỏ lấp lánh.

Tôi đứng trên bãi biển, sóng tràn vào rồi lại dạt vào làn nước trong xanh, khi sóng dạt vào người tôi có cảm giác như thần sóng đưa tôi ra khơi để tham gia vào cuộc sống dưới làn nước trong vắt. . Đẹp vô cùng, tràn đầy sức sống. Biển xanh, trời xanh, núi xanh bất tận. Giữa những gam màu xanh ấm áp ấy, có lẽ nổi bật nhất là bãi cát vàng mịn màng. Bãi cát như một tấm nhung lụa khổng lồ, trải dài cả một đoạn bờ biển. Đứng trên đó, ta có cảm giác như đang đứng trong “cửa hàng vải” của thiên nhiên. Tấm vải trời, tấm vải biển, tấm vải cát…


Chiều chiều lũ trẻ con thường chạy chơi dưới bãi cát vàng này để thả diều. Tôi cũng vậy, thả diều. Thả diều của tôi chỉ đơn giản là thả diều, thả diều không phải chỉ là tôi cầm nó và thả nó lên bầu trời xanh bao la. Nhưng chúng là một tình cảm, một suy nghĩ của tôi. Tôi như tâm hồn mình trở thành cánh diều ấy để nó mãi trong sáng. Tôi thích suy nghĩ của mình là biển xanh để suy nghĩ rõ ràng. Tôi yêu những buổi hoàng hôn khi đàn hải âu bay về tổ ấm thân yêu… yêu những buổi chiều tà, những con thuyền lớn ra khơi chỉ còn lại những chiếc xuồng nhỏ. Sóng về đêm có vẻ lạnh hơn ban ngày. Tại sao vậy? Tôi luôn đặt câu hỏi này vào những buổi tối mùa hè, tôi ngả lưng trên bãi cát mịn màng
Hoàng hôn là thời khắc vạn vật chìm vào màn đêm huyền ảo. Khi ấy, biển cũng đã thấm mệt vào màn đêm, nhưng vẫn không quên đánh những con sóng vỗ vào bờ. Phải chăng vì mệt, biển “nhắm mắt” vội mà quên đắp chăn nên gió lạnh? Tôi nghĩ lung tung. Nhìn xa, xa là biển. Nơi đó sẽ là nơi những mẻ lưới đầu tiên được đưa vào bờ….
Không biết từ bao giờ, biển đã trở thành người bạn tâm tình của tôi. Có gì vui em cũng nói với biển, có gì buồn biển giúp em sẻ chia bằng cách thổi vào mặt em một cơn gió lạnh từ biển mang lên làm em buồn. Những đứa trẻ làng chài mỗi buổi chiều khua chân múa tay trên mặt nước. Tôi không biết bơi nên tôi học từ họ. Bây giờ tôi đã đạt được tiến bộ. Giờ đây khi đã từng đau đớn tôi mới biết biển không vô tri, vô giác như người ta vẫn nghĩ mà nó cũng có những cảm xúc như con người. Khi bạn buồn, bạn vỗ nhẹ vào sóng, khi bạn vui, bạn sẽ phấn khích.

Xem thêm: Tả một hoạt động ngoại khóa ở sân trường


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/phat-bieu-cam-nghi-ve-bien html

Bạn thấy bài viết Phát biểu cảm nghĩ về biển có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button