Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ của em


Bài báo hay

Nêu cảm nghĩ của em về mẹ

Phát biểu cảm nghĩ về mẹ – Cuộc thi viết văn dành cho học sinh

Mẹ tôi – một người mẹ bình thường như bao người mẹ khác nhưng chỉ có mẹ tôi là phi thường như vậy! Người ta thường nói chỉ có tình yêu của mẹ mới có sức mạnh chiến thắng mọi thứ trên đời này. Tình yêu ấy có thể ngọt ngào, bùi bùi, cay đắng nhưng là sự pha trộn của mồ hôi, nước mắt và cả sự hy sinh đau đớn của cha mẹ.


Mẹ tôi không xinh đẹp như những người mẹ khác, rất bình thường, nhưng mẹ mang vẻ đẹp của sự giản dị và chân chất của người con gái quê, người con gái Quảng Nam có giọng nói dễ thương ấy. Mẹ có nụ cười rất đẹp, đẹp đến nỗi như nắng rọi vào tim con. Vì nụ cười ấy mang đến cho tôi hơi ấm của cuộc đời, của thứ gọi là động viên.

Tôi sinh ra và lớn lên khác với tất cả những đứa trẻ khác. Từ nhỏ anh đã phải làm bạn với bệnh viện. Tôi chắc rằng người mẹ sẽ là người đau khổ nhất. Đứa trẻ tôi sinh ra không thể hoàn hảo nhưng lại bước những bước đi không giống bạn bè đồng trang lứa. Cha mẹ đã cố gắng hết sức để chăm sóc họ với hàng giờ đồng hồ phẫu thuật và những tiếng gào thét đau đớn. Tôi nhớ cách đây 5 năm, tôi lại phải phẫu thuật và mẹ là người đồng hành cùng tôi. Mẹ tôi mang cho tôi hai cục bột lớn, chắc nặng gần một cân. Vậy mà mẹ vẫn cõng chạy hết nơi này đến nơi khác, khó khăn nào mẹ cũng cùng tôi vượt qua. Cô ấy chưa bao giờ nói với tôi rằng cô ấy khổ sở, cô ấy mệt mỏi. Tất cả chỉ là một nụ cười khi bạn nhìn tôi. Ngày vào viện, mẹ nằm trên chiếc ghế xếp đắp chăn mỏng, chắc đau lưng và lạnh lắm nhưng mẹ hay khóc. Ôi, nghĩ lại mới thấy khó khăn vậy mà đã 5 năm rồi.

Xem thêm: Kể chuyện sáng tạo về một nhân vật trong tác phẩm văn học đã học


Mẹ rất siêng năng, mẹ cần cù chịu khó từ nhỏ. Mẹ có mái tóc đen nhánh, làn da trắng như mây, trông thật xinh đẹp. Gia đình tôi làm ruộng, buôn bán, rất vất vả. Hằng ngày, mẹ tôi cùng chú chiến cốc chạy ngoài đường với những gánh hàng nặng trĩu trên con đường đầy bụi. Rồi mẹ đợi tôi trước cổng trường đón tôi đến năm lớp 8 tôi mới tự đi xe. Gánh được một gánh nặng cho mẹ, tôi thấy vui và thoải mái hơn rất nhiều. Tôi nhớ có lần, bị bạn bè trêu chọc, tôi đã khóc rất nhiều, mẹ liền ôm tôi vào lòng và thủ thỉ: “Con yêu, mẹ biết con tủi thân, chán ghét cuộc sống này, nhưng con là người mẹ yêu quý nhất. con, niềm tự hào của bố mẹ. Chỉ mong con mạnh mẽ, cố gắng lên, đừng bao giờ để ý đến những lời nói đó, bởi vì họ không suy nghĩ trước khi nói ra. Vì con là con gái của mẹ, con phải khác biệt với tất cả những người khác các con. Em ơi..”. Những lời đó làm tôi nhớ mãi, khắc sâu trong tim cho đến tận bây giờ, để mỗi khi buồn tôi lại phải tiếp tục chiến đấu. Hơi ấm tình mẹ dành cho con thật dạt dào xua tan bao muộn phiền cùng con đi đến chân trời. Ấm áp hương vị của tình yêu bất diệt.

Xem thêm: Soạn bài “Vĩnh biệt ga Cửu Long” của Nguyễn Huy Tưởng

Tôi yêu mẹ tôi! Yêu tất cả những gì em có, kể cả mái tóc hoa râm trên đầu, những nốt tàn nhang nho nhỏ trên khuôn mặt tròn trịa ấy, kể cả những lúc em gắt gỏng, trở thành một người khó ưa, tôi cũng đều yêu tuyệt vời như nhau. Vì mẹ là “nữ siêu nhân” của lòng tôi và anh trai. Chúng tôi yêu cô ấy và muốn nói một ngàn lời cảm ơn với cô ấy. Mẹ ơi!

Hậu Nguyễn Thị

Lớp 10A9 – THPT Y Jút, Cư Kuin, Daklak

Đăng nhận xét:

– Bài viết của bạn có cảm xúc chân thực, biết chọn sự việc để bộc lộ cảm xúc. Tuy nhiên, các em nên nhớ đây là bài văn biểu cảm, không nên kể quá nhiều ý. Bài viết của bạn cũng chứa một số lỗi đánh máy.thẻ:
#anh trai #Cảm xúc #cuộc sống #cuộc thi viết #cuộc thi viết 2017 #mẹ tôi #mẹ #Trẻ em #bày tỏ suy nghĩ #suy nghĩ #cuộc thi viết #biểu cảm #học viết

Bạn thấy bài viết Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN BIỂU CẢM

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button